backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Đau xương chậu khi quan hệ: Thử ngay 4 bí quyết sau để đánh bay cơn đau

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Huệ Trang · Ngày cập nhật: 15/11/2019

Đau xương chậu khi quan hệ: Thử ngay 4 bí quyết sau để đánh bay cơn đau

Hầu hết những người có vấn đề với khớp xương chậu đều gặp khó khăn trong đời sống tình dục. Làm sao để đối phó tình trạng đau xương chậu khi quan hệ?

Đau xương chậu khi quan hệ khiến đời sống vợ chồng bạn không còn thăng hoa như trước? Thay vì cứ mãi than phiền hay bất lực nhìn cơn đau cản trở, bạn có thể tìm đến 4 giải pháp sau để đẩy lùi cơn đau xương chậu khi quan hệ.

1. Thay đổi tư thế

Bạn không cần trung thành với một tư thế quan hệ truyền thống để có được sự thăng hoa. Mức độ thỏa mãn vẫn có thể duy trì khi bạn điều chỉnh tư thế. Chẳng hạn, với tư thế truyền thống, bạn có thể gập một chân để tránh chạm vào chân của bạn tình. Hoặc, cả hai người có thể thử nằm nghiêng để có thể nhìn đối phương mà không gây đau quá nhiều. Hãy nói với bạn tình trước khi thực hiện để cả hai cùng hợp tác và tìm ra tư thế phù hợp nhất.

2. Thay đổi địa điểm

Khác với các quan điểm thông thường, hoạt động tình dục không chỉ được thực hiện ở trên giường. Bạn có thể quan hệ ở rất nhiều nơi khác nhau.

Hai bạn có thể nghĩ về nơi mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Tiếp tục thử những nơi khác nhau cho đến khi tìm được chỗ phù hợp.

3. Thư giãn

Bạn không cần căng thẳng trong suốt quá trình quan hệ. Cả hai có thể thử dành thời gian ngâm nước nóng, massage cho nhau. Sự thư giãn có thể giúp giảm đau và tăng dần sự thỏa mãn.

4. Không nên dừng quan hệ tình dục

Nhiều người thường chỉ chú ý đến cơn đau mà bỏ qua những giây phút thăng hoa. Thay vì nghĩ đến chúng, hãy tập trung vào việc “lâm trận’. Tập trung vào bạn tình và bạn sẽ nhanh chóng quên cơn đau. Bạn sẽ có nhiều cơ hội quan hệ tuyệt vời hơn, miễn là bạn chú ý đến đời sống tình dục của mình.

Chất lượng quan hệ rất quan trọng. Nó không chỉ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng mà còn giúp bạn có tinh thần thoải mái, làm việc và hoạt động tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy đời sống tình dục thỏa mãn sẽ cải thiện hiệu năng làm việc của bạn. Vì vậy, đừng để vấn đề đau khớp xương chậu ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn nhé.

Khi cơn đau xương chậu ngày càng trở nặng, thậm chí lúc không quan hệ, bạn cần thăm khám bác sĩ để có thể tìm ra nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời. Thông thường, bác sĩ có thể kê toa cho bệnh nhân các loại thuốc giảm đau như nhóm NSAIDs để điều trị triệu chứng bệnh trước tiên. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định các phác đồ điều trị phù hợp.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Huệ Trang · Ngày cập nhật: 15/11/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo