backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

No nut november là gì? Có nên tham gia thử thách không xuất tinh tháng 11?

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 30/10/2023

No nut november là gì? Có nên tham gia thử thách không xuất tinh tháng 11?

Vừa bước sang tháng 11, có thể bạn đã biết đến thử thách No Nut November hoặc NNN trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Vậy No Nut November là gì? Hello Bacsi sẽ mang đến cho bạn mọi thông tin về No Nut November và những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe bạn nhé!

Thử thách NNN hay No Nut November là thử thách nam giới không xuất tinh trong 1 tháng – bắt nguồn từ cuối năm 2010 và ngày càng phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội sau năm 2017. Đến nay, thử thách này được xem là một trào lưu thịnh hành trên mạng xã hội vào tháng 11. Bạn đã hiểu chính xác thì No Nut November đòi hỏi điều gì chưa? Nam giới có lợi ích gì về sức khỏe khi không xuất tinh trong một tháng không?

No nut november là gì?

No nut november là gì

Nhiều người thấy cụm từ này khá quen thuộc trên mạng xã hội, nhưng vẫn chưa hiểu NNN là ngày gì? NNN không phải là thử thách ngắn hạn trong 1-2 ngày. No Nut November là thử thách kéo dài suốt 30 ngày của tháng 11. 

Xuất phát từ mạng xã hội Reddit, No Nut November được biết đến là “thử thách không thủ dâm và không xuất tinh trong suốt tháng 11″ 

Nhiều người không khỏi thắc mắc: Tại sao là tháng 11 chứ không phải những tháng còn lại? Thực ra, tên gọi của thử thách này được đặt ra theo cách chơi chữ NNN. Trong đó, từ Nut ám chỉ ejaculation (xuất tinh).

Không chỉ dừng lại như một trào lưu thoáng qua, No Nut November có những quy tắc riêng của nó:

  • Người tham gia sẽ không thủ dâm và quan hệ tình dục (ở bất cứ hình thức nào) trong suốt tháng 11.
  • Người tham gia có thể xem phim khiêu dâm, nhưng không được xuất tinh hoặc thủ dâm.

Tại sao tháng 11 không được thủ dâm?

No Nut November là gì

Lợi ích của No nut november là gì? Nhiều người chọn tham gia No Nut November tin rằng: 

  • Kiêng khem tình dục trong một tháng sẽ giúp tăng cường sức mạnh, năng lượng và sự tập trung
  • NNN là cơ hội để lưu trữ tinh dịch. Nhiều người tham gia tin rằng điều này sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng.
  • Thậm chí, một số người hâm mộ của No Nut November cho rằng việc ngừng thủ dâm sẽ tăng cường testosterone.

Niềm tin này có đúng với các cơ sở khoa học và bằng chứng y khoa không? Sau đây là câu trả lời cho bạn!

Không thủ dâm có lợi cho sức khỏe không? Lợi ích thật sự của No nut november là gì?

Chưa có đủ bằng chứng khoa học chứng minh những lợi ích này của việc không thủ dâm, hay lưu trữ tinh trùng trong một tháng NNN. Điều này có nghĩa, những lợi ích của NNN như: giúp tăng cường sức mạnh, tăng tập trung, cải thiện sức khỏe,… chưa được xác nhận. 

Một số người cho rằng việc ngừng thủ dâm sẽ tăng cường testosterone. Tham gia No Nut November giúp tăng testosterone thật không? Thực tế là không! 


Quan điểm này xuất phát từ một nghiên cứu năm 2003 cho thấy: Testosterone của nam giới tăng đột biến sau khi kiêng xuất tinh trong một tuần. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác trên 34 nam giới chỉ ra rằng testosterone thực sự tăng cao khi thủ dâm.

Ngoài ra, chuyên gia cho rằng mức độ testosterone không phải mối quan ngại lớn trừ khi bạn đang bị thiếu hụt testosterone. Đồng thời, thiếu hụt testosterone có thể đến từ: Vấn đề của tinh hoàn, sản xuất hormone trong não, di truyền, rối loạn,…

Hưởng ứng No Nut November không thể giúp giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến thiếu hụt testosterone. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung testosterone bằng những chế độ ăn uống, thói quen sống lành mạnh, thậm chí là sự can thiệp y tế.

nam giới xem phim khiêu dâm

Một tháng không xuất tinh có sao không? Có nên tham gia No Nut November không? 

Thực tế, việc không thủ dâm trong một tháng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng quát của nam giới. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng khoa học và khuyến cáo y khoa cho thấy việc kiêng cữ tình dục và thủ dâm trong tháng No Nut November giúp cải thiện sức khỏe. 

Bạn đang phân vân không biết có nên tham gia No Nut November không? Câu trả lời tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia No Nut November như bước đầu dừng thủ dâm hoàn toàn, bạn hãy cân nhắc.

Thực tế, thủ dâm đúng cách không những tốt cho sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của bạn. Nghiên cứu cho thấy: Thủ dâm, cực khoái và xuất tinh thường xuyên không chỉ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt mà còn kéo dài tuổi thọ.

Để hiểu hơn về lợi ích và tác hại của thủ dâm mời bạn đọc thêm 9 bí mật về thủ dâm bạn thắc mắc nhưng không dám hỏi.

Kết luận

Tóm lại, hiện tại không có bằng chứng về bất kỳ lợi ích sức khỏe nào của No Nut November, hoặc bất kỳ lợi ích nào của việc không thủ dâm. Bạn có thể tham gia No Nut November để có thêm trải nghiệm cá nhân hoặc với bất kỳ lý do nào bạn thấy hứng thú.

Tuy nhiên, tham gia thử thách No Nut November không thể giúp bạn cải thiện khả năng sinh lý triệt để. Đặc biệt nếu như bạn có vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục. Trong trường hợp đó, tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ mang đến chẩn đoán chính xác hơn.

Hy vọng bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi: No Nut November là gì? Một tháng không thủ dâm có sao không? Hãy đón đọc những bài viết về sức khỏe tình dục tại Hello Bacsi để có thể bảo vệ sức khỏe và tận hưởng tình dục đúng cách bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 30/10/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo