backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở con trai và con gái

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 06/09/2023

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở con trai và con gái

Cơ thể con gái và con trai thay đổi như thế nào sau lần “yêu” đầu? Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu theo nhiều người quan niệm có đúng hay không?

Về mặt y khoa, sau khi quan hệ lần đầu, ngoại hình cơ thể con gái và con trai thường không có sự thay đổi gì đáng kể. Tuy nhiên, theo nhiều quan niệm dân gian, phụ nữ sau khi quan hệ lần đầu ngực sẽ to ra và vùng kín bị thay đổi. Điều này có đúng không? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở nữ giới

Thay đổi vùng kín

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở phái nữ là gì? Sau lần “yêu” đầu tiên, âm đạo của phụ nữ gần như không có nhiều thay đổi. Thực tế, âm đạo không bị giãn rộng sau lần quan hệ đầu tiên. Tuy nhiên, khả năng cao là phụ nữ sẽ cảm thấy hơi đau rát ở hai bên mép âm đạo do sự ma sát của dương vật khi thâm nhập.

Ngực to và săn chắc hơn

Ngực to và săn chắc hơn được nhiều người tin là dấu hiệu của con gái đã quan hệ lần đầu. Tuy nhiên, quan niệm này không có chứng cứ xác thực.

Khi nữ giới có sự tiếp xúc tình dục hoặc nhận được sự kích thích từ bạn tình thì bầu ngực và đầu ti sẽ bắt đầu căng tròn và săn chắc hơn. Lý do là vì sự kích thích tình dục khiến lưu lượng máu đẩy đến các cơ quan này nhiều hơn. Sau khi quan hệ xong, những cơ quan này sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu: Làn da hồng hào hơn

Theo một nghiên cứu trên hơn 3.500 đàn ông và phụ nữ, những người có tần suất quan hệ tình dục khoảng 3 lần mỗi tuần trông trẻ hơn từ 7 – 12 tuổi so với tuổi thực của họ. Do đó, người có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh sẽ mang dáng vẻ trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, một làn da hồng hào và ngoại hình trẻ trung không phải là một trong những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở tất cả mọi người. Thực tế, không phải ai quan hệ tình dục cũng có làn da hồng hào; và ngược lại không phải người nào có làn da khỏe mạnh thì đã từng quan hệ.

Bạn có thể quan tâm:

Bị trễ kinh

Phụ nữ bị trễ kinh sau khi quan hệ tình dục là có thể là một trong các dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, trễ kinh sau khi quan hệ cũng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề khác liên quan đến hormone estrogen trong cơ thể phụ nữ.

Trễ kinh có phải là một những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu của con gái không? Câu trả lời là không. Vì dù bạn quan hệ lần đầu lần thứ bao nhiêu thì tình trạng trễ kinh vẫn có thể sẽ xảy ra.

Con gái sau quan hệ lần đầu sẽ có dáng đi khuỳnh khoàng?

Cơ thể con gái thay đổi thế nào sau lần “yêu” đầu? Quan niệm dân gian cho rằng, sau khi quan hệ lần đầu, dáng đi của cô gái sẽ bị thay đổi theo hướng khuỳnh khoàng (đi 2 hàng). Song đây cũng là quan điểm không có bằng chứng khoa học xác thực. 

Đốm đỏ xuất hiện trên quần lót sau lần đầu quan hệ

Trong hầu hết các trường hợp, con gái có đốm máu đỏ trên quần lót sau lần quan hệ tình dục đầu tiên là điều hoàn toàn bình thường.  

Theo khảo sát từ Tổ chức Y tế Collingwood, kết quả cho thấy sau khi con gái quan hệ lần đầu và bị chảy máu thường là do màng trinh bị giãn hoặc bị rách. Khi màng trinh bị rách, âm đạo sẽ chảy ra một ít máu đỏ tươi, cảm giác hơi đau và hơi xót ở vùng kín.

Đọc thêm: Chảy máu vùng kín sau lần đầu quan hệ

Những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở nam giới

Tương tự như khi thắc mắc về phụ nữ, sau khi quan hệ lần đầu, cơ thể nam giới có những thay đổi hay biểu hiện gì cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở nam giới là gì? 

Dương vật bị sẫm màu hơn sau khi quan hệ?

Nhiều người cho rằng, đầu khấc ở dương vật của nam giới sẽ bị sẫm màu sau lần đầu quan hệ. 

Tuy nhiên, quan niệm này là HOÀN TOÀN SAI. Thực tế, kích thước, hình dáng và màu sắc của dương vật bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Đầu khấc bị thâm hay sẫm màu không phụ thuộc vào việc đàn ông đã từng quan hệ tình dục hay chưa.

Trong nhiều trường hợp, dương vật hay đầu khấc sẫm màu hơn có thể là do sắc tố da bị lão hóa. Điều này khiến cho màu sắc vùng kín bị sẫm lại.

Nam giới mất khả năng kiểm soát dương vật?

Một trong những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu ở nam giới là dương vật thường xuyên cương cứng một cách đột ngột. Song không phải nam giới nào đã từng quan hệ tình dục đều gặp phải tình trạng này. 

Về mặt tâm lý, sau khi quan hệ lần đầu, nam giới sẽ cảm thấy cởi mở hơn với nhu cầu tình dục của mình. Chính vì vậy, nam giới dễ gặp cảm giác hưng phấn tình dục mỗi khi ở gần bạn tình. 

Kết luận

Tóm lại, những biểu hiện sau khi quan hệ lần đầu của con trai hay con gái thường không có biểu hiện trên hình dáng cơ thể; thay vào đó là sự thay đổi về góc nhìn, suy nghĩ và tâm lý nhiều hơn.

Vậy nên, nếu bạn vẫn đang thắc mắc là cơ thể con gái, con trai sẽ thay đổi thế nào sau lần “yêu” đầu thì câu trả lời sẽ là không có sự thay đổi.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 06/09/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo