backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu? Giá tiền bao nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 10/09/2022

Tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu? Giá tiền bao nhiêu?

Nhiễm virus HPV có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở nam giới, bao gồm ung thư. Vậy nam giới có cần tiêm ngừa HPV không, tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu, giá tiêm HPV cho nam là bao nhiêu?

Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau!

Tại sao nam giới cũng cần tiêm ngừa HPV?

Virus HPV (Human papillomavirus – virus gây u nhú ở người) là nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và nhiều loại ung thư ở cả nam và nữ giới. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), ung thư liên quan đến HPV có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận trên cơ thể, bao gồm cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn, dương vật, trực tràng và hầu họng.

Dữ liệu từ Chương trình Đăng ký Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (NPCR) của CDC và Chương trình Giám sát, Dịch tễ học và Kết quả Cuối cùng của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (SEER) từ năm 2014 đến 2018 cho thấy, có khoảng 21.400 trường hợp ung thư liên quan đến HPV ở phụ nữ và 15.100 trường hợp ở nam giới.

Một dữ liệu khác được công bố tại cuộc họp thường niên năm 2021 của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ cũng cho biết, ung thư liên quan đến HPV ở nam giới chủ yếu là ung thư hầu họng (hơn 80%), tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gần 5 lần so với phụ nữ.

Nam giới có thể bị nhiễm HPV khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng với người bị nhiễm virus. HPV lây lan ngay cả khi người bị nhiễm trùng không có dấu hiệu hoặc triệu chứng.

Hiện không có xét nghiệm tầm soát HPV ở nam giới và cũng chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu để loại trừ virus HPV. Do đó, tiêm ngừa HPV vẫn là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do virus này gây ra. Tiêm vắc xin ngừa HPV không chỉ để bảo vệ chính bản thân phái mạnh mà còn phòng tránh lây nhiễm cho bạn đời.

Hãy đọc thêm: Tiêm HPV có được quan hệ không?

Nên tiêm ngừa vắc xin HPV cho nam khi nào?

Nhiều tổ chức y tế uy tín trên thế giới khuyến cáo nam giới nên tiêm phòng HPV từ năm 9 đến 26 tuổi. Vắc xin phát huy hiệu quả tốt nhất khi người được tiêm chưa quan hệ tình dục. Đặc biệt, các đối tượng bị suy giảm miễn dịch (như mắc HIV/AIDS) rất cần được chủng ngừa HPV.

Hiện tại, vắc xin ngừa virus HPV đang lưu hành tại Việt Nam có loại phòng tuýp 6, 11, 16 và 18. Lịch tiêm bao gồm 3 mũi, với mũi 1 được tính là lần đầu tiêm, mũi 2 sau mũi 1 là 2 tháng, mũi 3 sau mũi 2 là 6 tháng. Khi cần điều chỉnh lịch tiêm, mũi 2 phải sau mũi đầu tiên tối thiểu 1 tháng và mũi 3 tiêm sau mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

Tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu?

Tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu: giá tiêm ngừa

Hiện cả nước có nhiều bệnh viện, trung tâm y tế và trung tâm tiêm chủng cung cấp dịch vụ tiêm phòng HPV. Do đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở phù hợp để thuận tiện di chuyển đến điểm tiêm. Điều cần nhớ là hãy đảm bảo điểm tiêm có đủ điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ vững tay nghề, quy trình tiêm bài bản và xuất xứ vắc xin rõ ràng để tiến hành tiêm chủng.

Một số đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm tiêm chủng VNVC
  • Điện thoại: 028 7300 6595
  • Website: vnvc.vn
 • Phòng tiêm chủng vắc xin SAFPO
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC
 • Viện Pasteur TP. HCM
 • Giá tiêm vacxin HPV cho nam

  Giá tiêm vacxin HPV cho nam thay đổi tùy vào loại vắc xin (do hãng nào sản xuất), cơ sở tiêm chủng và các dịch vụ kèm theo, dao động từ khoảng 800.000 VND – trên 2.000.000 VND.

  Hãy đọc thêm: Quan hệ tình dục rồi có nên tiêm HPV không?

  Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tiêm ngừa HPV cho nam ở đâu, giá tiền bao nhiêu. Tiêm vắc xin HPV là phương pháp an toàn giúp phòng tránh lây nhiễm các bệnh nguy hiểm từ virus gây u nhú ở người. Do đó, các đối tượng nằm trong độ tuổi khuyến cáo nên tiến hành tiêm phòng đầy đủ, đúng liều, đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 10/09/2022

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo