backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

5 biến thể của tư thế cưỡi ngựa giúp nàng đạt cực khoái mãnh liệt

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 3 tuần trước

5 biến thể của tư thế cưỡi ngựa giúp nàng đạt cực khoái mãnh liệt

Thử những tư thế quan hệ tình dục mới là một trong những cách làm mới chuyện yêu của nhiều cặp đôi. Trong bài viết này, Hellobacsi mời bạn tìm hiểu cách thực hiện tư thế cưỡi người – cowgirl để chuyện ấy thêm thú vị cho cả hai.

Với tư thế cưỡi ngựa (hay tư thế phi ngựa), người nữ có thể đạt cực khoái dễ dàng hơn nhờ sự chủ động trong cuộc yêu từ tốc độ, cách chuyển động khi giao hợp.

Tư thế cưỡi ngựa là gì?

Tư thế cưỡi ngựa là tư thế tình dục mà người nam sẽ nằm ngửa khi thâm nhập. Trong khi đó, người nữ sẽ tiếp nhận sự xâm nhập của dương vật vào âm đạo từ bên trên cơ thể người nam. Tư thế này còn được biết đến với những tên gọi khác như nữ cao bồi, cưỡi ngựa xem hoa…

Nếu bạn đang tìm kiếm một tư thế kích thích âm vật để đạt cực khoái, đừng ngần ngại trải nghiệm tư thế cowgirl. Ngoài ra, các cặp đôi có thể thực hiện các tư thế đảo ngược, nằm ngang và tùy biến sử dụng sextoy với tư thế tình dục này.

Lợi ích khi quan hệ tình dục với tư thế cưỡi ngựa

Lý do nhiều cặp đôi yêu thích tư thế cưỡi ngựa là gì? Những lợi ích khi quan hệ tình dục với tư thế cưỡi ngựa bao gồm:

 • Đối tác nữ chủ động kiểm soát tình hình thâm nhập. Đây cũng là lý do vì sao chị em yêu thích tư thế phi ngựa. Phụ nữ có thể tự điều chỉnh kích thích theo mong muốn cụ thể để đạt cực khoái. 
 • Có thể cùng lúc kích thích âm vật hơn các vị trí khác. Tư thế nữ cao bồi có thể mang lại nhiều kích thích âm vật hơn các tư thế khác.
 • Với tư thế quan hệ này, cả hai người đều được kích thích tình dục để tận hưởng cảm giác lên đỉnh.
 • Dễ mang thai hơn. Tư thế phi ngựa đảo ngược (Reverse Cowgirl) là tư thế lý tưởng để rút ngắn khoảng cách giữa cổ tử cung và đầu dương vật. Nhờ đó quá trình xuất tinh, thụ thai đạt hiệu quả tối ưu.

Vì sao chị em yêu thích tư thế phi ngựa?

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục & Hôn nhân, 36,6% phụ nữ cho biết họ cần được kích thích âm vật trong khi quan hệ tình dục để đạt được cực khoái. Trong khi đó, tư thế cưỡi ngựa là điều kiện tuyệt vời để quan hệ thâm nhập và kích thích hột le (âm vật) cho chị em cùng lúc.

Bạn có thể quan tâm:

5 biến thể của tư thế cưỡi ngựa và cách thực hiện

Tư thế cưỡi ngựa có rất nhiều biến thể. Ngay sau đây là 5 cách thực hiện tư thế quan hệ cưỡi ngựa xem hoa phổ biến và dễ thực hiện bạn có thể áp dụng.

1. Tư thế cưỡi ngựa cơ bản

Tư thế cưỡi ngựa cơ bản
Ảnh minh họa: Tư thế cưỡi ngựa cơ bản

Với tư thế cowgirl cơ bản nhất, cô ấy sẽ nắm quyền kiểm soát cuộc yêu. Để tăng thêm kích thích và chạm vào điểm G, các nàng có thể nghiêng về phía sau hoặc phía trước, kiểm soát độ sâu thâm nhập khi tận hưởng cưỡi ngựa.

Cách thực hiện tư thế cưỡi ngựa cơ bản:

 • Người nam nằm ngửa, thẳng chân.
 • Người nữ có thể ngồi lên cơ thể người nam, hoặc đứng giữa cơ thể của chàng và nhẹ nhàng tiếp cận
 • Sau khi đã thâm nhập thành công, đối tác nam có thể nâng nhẹ đùi lên để nâng đỡ bạn tình như hình ảnh minh họa.
Bí quyết quan hệ. Trong lúc giao hợp với tư thế cưỡi ngựa cơ bản, các chàng có thể vuốt ve và massage cơ thể của bạn tình để tăng khoái cảm cho nàng. 

Bạn có thể quan tâm:

2. Tư thế nữ cao bồi ngồi xổm – Squatting Cowgirl

Tương tự với tư thế cowgirl cơ bản, với biến thể này, người nữ chỉ cần đặt chân như đang ngồi xổm khi cưỡi ngựa. Tư thế này sẽ giúp các nàng dễ chịu hơn và có thể dễ kiểm soát tình hình hơn.

Vì sao tư thế squatting cowgirl được yêu thích? Nhiều cặp đôi xem đây là tư thế quan hệ mới lạ để thâm nhập kép. Theo đó, người nam sẽ thâm nhập vào hậu môn của người nữ. Cùng lúc đó, đồ chơi tình dục như: máy rung, đũa thần,… sẽ được đưa vào trong âm đạo của cô ấy.

3. Tư thế cưỡi ngựa xem hoa đảo ngược – Reverse Cowgirl 

Tư thế cưỡi ngựa xem hoa đảo ngược
Minh họa tư thế cưỡi ngựa xem hoa đảo ngược

Nếu bạn muốn thử tư thế cowgirl nhưng lại thấy ngượng ngùng khi đối mặt với bạn tình, hãy thử tư thế đảo ngược này.

Cách thực hiện quan hệ cowgirl đảo ngược: 

 • Người nam nằm ngửa, duỗi thẳng chân.
 • Người nữ xoay người sao cho đối mặt với chân của đối tác. Sau đó, ngồi trên đùi chàng, và nhẹ nhàng tiếp cận dương vật.

Bạn có thể quan tâm:

Bí quyết quan hệ. Hơi ngả người về phía sau sẽ giúp nàng có thêm không gian để kích thích âm vật của chính mình. Điều này sẽ mang đến khoái cảm mới lạ.

4. Tư thế Horizontal cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Horizontal Cowgirl
Minh họa tư thế cưỡi ngựa thân mật

Đây là một tư thế quan hệ cưỡi ngựa thân mật, cần có tiếp xúc và đồng điệu giữa hai người.

Cách thực hiện tư thế cưỡi ngựa này cần:

 • Bắt đầu với tư thế cowgirl cơ bản.
 • Người nữ bắt đầu cúi người về phía bạn tình. Cho đến khi ngực của nàng áp sát vào cơ thể của chàng. 

Tư thế Horizontal cowgirl có thể kích thích điểm G và dễ dàng lên đỉnh khi giao hợp thâm nhập. 

5. Tư thế cưỡi ngựa Sitting up cowgirl

Tư thế cưỡi ngựa Sitting up Cowgirl
Minh họa tư thế cưỡi ngựa nữ ngồi trên

Tư thế cưỡi ngựa xem hoa này thuận lợi cho việc đối tác nam kích thích từ môi, cổ đến bầu ngực của bạn tình bằng miệng. Sitting up Cowgirl là tư thế quan hệ cưỡi ngựa đặc biệt thân mật.

Cách quan hệ lên đỉnh với  Sitting up Cowgirl:

 • Thay vì nằm ngửa như những tư thế cưỡi ngựa khác, người nam cần ngồi dậy với hai chân duỗi thẳng thoải mái. Tư thế này sẽ dễ chịu hơn nếu cặp đôi thực hiện trên ghế tình yêu hoặc nam giới dựa lưng vào tường. 
 • Người nữ ngồi trên đùi bạn tình và bắt đầu thâm nhập. Lúc này, bạn có thể cọ âm vật của mình vào xương chậu của bạn tình để thăng hoa hơn.

Bí quyết đạt cực khoái khi quan hệ với tư thế cưỡi ngựa

tư thế cưỡi ngựa

Nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm về cách quan hệ tình dục vớ tư thế cưỡi ngựa dễ lên đỉnh, một số bí quyết sau có thể hữu ích đối với bạn. 

Bí quyết cho người nam

 • Vuốt ve và hôn nàng để tăng kích thích. Đừng chỉ nằm yên tận hưởng, bạn hãy thử nghiêng người về phía nàng để có một nụ hôn trêu chọc, vuốt ve ngực và nhũ hoa; hoặc thử ngả người ra sau để xoa bóp chân của nàng.
 • Chuyển động hông và đưa đẩy của bạn trong lúc bạn tình cưỡi ngựa có thể khiến cô ấy đạt khoái cảm mãnh liệt. Để làm được điều này, bạn có thể đặt tay vào hông, hoặc mông của đối tác để lấy đà tốt hơn.

Bí quyết cho người nữ

 • Đa dạng những chuyển động của cơ thể. Bạn có thể di chuyển lên xuống, xoay nghiêng thân mình, xoay mông trong tư thế cưỡi ngựa xem hoa để tăng cảm xúc cho đối phương.
 • Tăng dần kích thích ở đoạn cao trào. Bạn nên di chuyển nhẹ nhàng và thả lỏng ở đầu cuộc yêu để đối tác cùng tận hưởng tư thế cưỡi ngựa xem hoa. Việc này cũng giúp cho chàng hạn chế xuất tinh sớm khi bạn chưa đạt cực khoái.
 • Hãy thử xoa bóp và vuốt ve đối tác. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng tư thế cưỡi ngựa Horizontal Cowgirl nêu trên.

Bí quyết trong cách cưỡi ngựa lên đỉnh: Đừng quên bôi trơn.

Khi bạn được kích thích tình dục, máu sẽ lưu thông nhiều hơn đến âm đạo, khiến thành âm đạo và âm vật của bạn sưng lên, tiết ra chất dịch bôi trơn khiến âm đạo ẩm ướt. Tuy nhiên, ma sát quá nhiều hoặc trong thời gian dài, chất bôi trơn tự nhiên có thể vẫn chưa đủ.

Việc thêm nhiều chất bôi trơn trước khi thực hiện tư thế phi ngựa sẽ giúp bạn giảm tối đa ma sát. Nhờ đó hạn chế bị rách bao cao su, cũng như đau rát vùng kín sau khi quan hệ.

Rủi ro khi quan hệ tư thế cowgirl

Điều bạn nên cân nhắc trước khi trải nghiệm tư thế phi ngựa là gì? Hãy cẩn thận, người nam có thể bị chấn thương, thậm chí là gãy dương vật khi quan hệ tư thế nữ cao bồi.

Nguyên nhân là do khi quan hệ, dương vật có khả năng trượt ra ngoài và bị va chạm với xương chậu hoặc mông của đối tác, có thể gây thương tích. Nhiều khả năng điều này có thể xảy ra ở  khi bạn quan hệ trong tư thế cowgirl đảo ngược.

Làm sao để hạn chế chấn thương khi quan hệ với tư thế cưỡi ngựa?


 • Để ngăn điều này xảy ra, người nam nên giữ chặt hông của bạn tình để kiểm soát sự thâm nhập. Điều này không chỉ hạn chế việc dương vật bị trượt mà còn là điểm tựa để đối tác phía trên có thể tập trung hơn vào việc đưa đẩy và kích thích tình dục. 
 • Ngoài ra, nếu tư thế cưỡi ngựa còn mới đối với bạn hoặc/và đối tác, hãy thực hiện chậm để cả hai quen dần với nhịp độ. Giao tiếp trong lúc cưỡi ngựa lên đỉnh cũng là cách hữu hiệu để bạn giảm thiểu rủi ro và tối đa khoái cảm tình dục của mình.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về tư thế cưỡi ngựa. Hãy theo dõi Hellobacsi để đọc thêm những bài viết bổ ích về tình dục an toàn bạn nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 3 tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo