backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Làm tình dưới nước: 5 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 13/09/2023

Làm tình dưới nước: 5 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Trải nghiệm làm tình dưới nước tuy thú vị nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không cẩn thận, trải nghiệm này có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây qua đường tình dục hay bệnh phụ khoa.

Bồn tắm, hồ bơi nhà riêng hay bãi biển vắng người có thể trở thành nơi thú vị để tìm kiếm cảm giác mới với người ấy. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu những nguy cơ có thể xảy ra khi làm tình dưới nước để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

1. Bao cao su giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước

Bao cao su phải trải qua một loạt các thử nghiệm về độ bền trước khi có thể xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các thử nghiệm này không đảm bảo bao cao su sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất như trong bể bơi và bồn nước nóng.

Một số hãng sản xuất bao cao su cũng khuyến cáo không nên dùng bao dưới nước vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của bao. Một số lý do khiến bao cao su bị giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là hóa chất trong bể bơi, nhiệt độ nước trong bồn và bao cao su dễ bị tuột khỏi dương vật.

Hóa chất trong bể bơi

Một số nghiên cứu trước đây cho thấy các hóa chất trong hồ bơi như “clo” có thể khiến bao cao su kém bền và dễ bị rách hơn. Ngoài ra, các hóa chất có dầu từ kem chống nắng hay sữa tắm cũng thường xuất hiện trong nước hồ bơi. Những chất này có thể khiến bao cao su latex giảm hiệu quả và dễ rách.

Nhiệt độ nước trong bồn

Ngay cả khi bạn không đến hồ bơi mà dùng bồn tắm ở nhà, bao cao su cũng dễ bị ảnh hưởng do nhiệt độ của nước. Nước quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bao cao su bị hỏng hay bị rách khi đang quan hệ dưới nước. Hơn nữa, nước tại nhà cũng có thể chứa các chất hóa học khiến bao cao su kém hiệu quả hơn.

Bao cao su dễ bị tuột

Nước có thể khiến bao cao su dễ trượt ra khi đang quan hệ. Hơn nữa, tình trạng bao cao su trượt ra dưới nước cũng rất khó phát hiện.

Bao cao su có thể trượt ra vì một số lý do:

 • Đeo bao cao su không đúng cách: Việc đeo bao cao su trong nước sẽ làm nước dễ tràn vào bao và khiến bao dễ trượt ra. 
 • Dương vật bị xìu: Khi ngâm mình dưới nước, nếu không nhận đủ kích thích liên tục, dương vật sẽ dễ bị xìu và mềm ra. Khi đó bao cao su sẽ dễ tuột ra khỏi dương vật.
 • Các chuyển động khi quan hệ: Những chuyển động khi làm tình dưới nước cũng khiến nước dễ tràn vào bao cao su và dẫn tới trường hợp bao rơi ra. 

Nếu bạn vẫn có ý định quan hệ thâm nhập dưới nước, thì bạn có thể thử những cách sau đây:

 • Đeo bao cao su trước khi xuống nước.
 • Sử dụng gel bôi trơn gốc silicon.
 • Kiểm tra bao cao su thường xuyên khi quan hệ
 • Xuất tinh bên ngoài để tránh bị mang thai do tuột bao cao su.

2. Bao cao su nữ an toàn hơn khi quan hệ dưới nước

làm tình dưới nước

Bao cao su latex cho nam có thể giúp bạn tránh mang thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục khá hiệu quả. Thế nhưng, đây không phải là biện pháp tránh thai tốt nhất khi quan hệ dưới nước vì loại bao này dễ rất dễ bị giảm tác dụng khi gặp nước nóng, khi bị mất lớp bôi trơn hay khi tiếp xúc với hóa chất. 

Nếu muốn dùng bao cao su khi làm tình dưới nước, bạn có thể chọn bao cao su cho nữ. Đây là phương pháp tránh thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả hơn vì những lợi thế sau đây:

 • Bao cao su cho nữ được thiết kế để đặt vào bên trong cơ thể phụ nữ chứ không bao quanh dương vật. Điều này sẽ giúp bao ít bị ảnh hưởng bởi nước và cũng khó trượt ra ngoài hơn.
 • Bao cao su cho nữ được làm bằng polyurethane thay vì latex. Đây là chất liệu bền và an toàn hơn trong nước nên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bao cao su bị hư hay rách. Tuy nhiên, bao cao su nam bằng polyurethane lại dễ rách hơn bao cao su nam bằng latex.
 • Để tăng hiệu quả của bao cao su nữ, bạn nên đeo bao trước khi xuống nước để các chất bôi trơn có trong bao ít bị trôi hơn.

  3. Bạn cần chất bôi trơn khi làm tình dưới nước

  làm tình dưới nước
  Nước trong hồ bơi hay bồn tắm có thể rửa trôi các chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo khi quan hệ.

  Nước trong bồn có thể làm trôi các chất bôi trơn gốc nước có sẵn trên bao cao su. Chất bôi trơn gốc dầu tuy không tan trong nước nhưng lại có thể ảnh hưởng tới mủ cao su và khiến bao cao su dễ rách hơn.

  Khi quan hệ thâm nhập mà không đủ chất bôi trơn sẽ dễ khiến cho vùng kín nữ bị tổn thương. Do đó, để tránh bị tổn thương vùng kín khi quan hệ thâm nhập, bạn nên sử dụng thêm gel bôi trơn gốc dầu, gốc silicon hoặc bạn có thể tham khảo các loại gel bôi trơn cho nữ.

  4. Bạn có thể có thai khi làm tình dưới nước

  Làm tình dưới nước không hẳn là gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Thành thử, nếu cả hai bạn chưa sẵn sàng để mang thai thì cách tốt nhất là bạn nên áp dụng những phương pháp tránh thai phù hợp. Ngặt nỗi, không phải phương pháp tránh thai nào cũng có thể áp dụng khi làm tình dưới nước.

  Những phương pháp tránh thai không hiệu quả khi quan hệ dưới nước:

  • Chất diệt tinh trùng: Chất diệt tinh trùng có thể bị nước rửa trôi khi quan hệ. Ngay cả khi không bị rửa trôi, hiệu quả của chất này cũng sẽ bị giảm đáng kể dưới nước.

  • Miếng bọt tránh thai: Miếng bọt tránh thai thường làm từ nhựa và được chèn vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Dụng cụ này có vai trò ngăn cản tinh trùng vào cổ tử cung. Nhưng khi nước vào âm đạo sẽ làm loãng chất diệt tinh trùng trong miếng bọt và giảm hiệu quả tránh thai.

  • Mũ chụp cổ tử cung: Nước có thể đẩy mũ chụp cổ tử cung ra khỏi vị trí ban đầu, nên có thể làm mất tác dụng của phương pháp tránh thai này. Hơn nữa, mũ chụp cổ tử cung cần dùng kèm chất diệt tinh trùng là một chất rất dễ bị nước rửa trôi.

  Nếu muốn tránh thai hiệu quả, bạn cần chọn một số phương pháp không bị ảnh hưởng bởi nước. Những phương pháp ngừa thai hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là:

  • Thắt ống dẫn tinh.
  • Thắt ống dẫn trứng.
  • Uống thuốc tránh thai.
  • Đặt vòng tránh thai hormone hay vòng tránh thai không hormone.

  Làm tình dưới nước - Quan hệ dưới nước

  5. Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa khi làm tình dưới nước

  Bản thân của nước không gây ảnh hưởng tới sức khỏe âm đạo khi làm tình dưới nước. Tuy nhiên các chất có trong nước như muối, clo, nước tẩy có thể khiến cho vùng kín bị kích ứng hoặc nhiễm trùng.

  Trường hợp vùng kín của bạn bị kích ứng hoặc nhiễm trùng khi quan hệ dưới nước và sau đó nếu không được chăm sóc kỹ, bạn sẽ gặp phải những tình trạng như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men,…

  Kết luận

  Làm tình dưới nước là một cách để hai bạn làm mới cuộc yêu và thay đổi không gian quan hệ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục, họ cho rằng những cặp đôi nên ưu tiên hôn nhau, thực hiện màn dạo đầu dưới nước và quan hệ bằng miệng cho đến khi đạt cực khoái. Vì họ không muốn bạn gặp phải các vấn đề phụ khoa khi quan hệ dưới nước.

  Nước có thể khiến cuộc yêu thêm phần nồng nhiệt nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ như viêm nhiễm phụ khoa, mang thai ngoài ý muốn và tổn thương vùng kín. Nên nếu muốn trải nghiệm làm tình dưới nước, bạn nên bảo vệ sức khỏe bằng cách dùng bao cao su và chọn nơi sạch sẽ khi quan hệ nhé. 

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 13/09/2023

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo