backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Top 7 cách quan hệ lâu ra để cặp đôi lên đỉnh mãnh liệt

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 27/03/2023

Top 7 cách quan hệ lâu ra để cặp đôi lên đỉnh mãnh liệt

Lâu xuất tinh sẽ giúp phái mạnh giữ vững phong độ. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến tỷ lệ đàn ông xuất tinh sớm ngày càng tăng. Vậy cách quan hệ lâu ra (cách làm tình lâu ra) là gì? Một số kỹ thuật và bài tập đơn giản có thể giúp bạn quan hệ lâu ra và giúp cả hai dễ dàng đạt cực khoái. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cuộc yêu của bạn thường kéo dài bao lâu? Theo bác sĩ sức khỏe tình dục Harry Fisch, 45% nam giới hoàn thành sứ mệnh chỉ 2 phút. Thời gian này là quá ít để có thể làm bạn đời của mình thỏa mãn. Nếu bạn thuộc nhóm 45% đối tượng này và đang tìm kiếm bí quyết quan hệ lâu ra, hãy tham khảo 3 cách quan hệ lâu xuất tinh dưới dây.

7 cách quan hệ lâu ra tốt nhất

Có 7 cách làm tình lâu ra mà bạn có thể thử là:

 1. Tâm lý thoải mái và tự tin
 2. Áp dụng bài tập Kegel hoặc kỹ thuật STAB
 3. Kỹ năng quan hệ: màn dạo đầu chất lượng, thử các tư thế quan hệ lâu ra, thở chậm rãi
 4. Sử dụng bao cao su phù hợp
 5. Thử quan hệ bằng miệng
 6. Thay đổi tư thế làm tình
 7. Áp dụng kỹ thuật Start-Stop

Mời bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết cách làm tình lâu ra mà bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện vấn đề phòng the.

1. Cách quan hệ lâu ra: Đầu tiên là phải tự tin

Nếu bạn luôn nghĩ rằng mình không thể kéo dài thời gian “yêu” thì điều này sẽ trở thành hiện thực. Khi vào cuộc yêu, những suy nghĩ, lo lắng về sinh lý nam của bản thân có thể khiến quý ông ông có cách lâu ra để kéo dài thời gian ân ái. Các suy nghĩ thiếu tự tin sẽ khiến bạn lo lắng và cơ thể cũng đồng thời biểu hiện điều đó.

Vậy cơ thể quý ông thường phản ứng như thế nào khi lo lắng trong lúc quan hệ? Câu trả lời là cuộc yêu bị rút ngắn và làm cho bạn rơi vào tình trạng xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương.

Do đó, một trong những cách quan hệ lâu xuất tinh là bạn cần giải quyết những nỗi lo này. Hãy tự tin, cởi mở và thoải mái thể hiện chính mình. Ngoài ra, hãy tâm sự với bạn đời về những điều mình đang lo lắng liên quan đến bản lĩnh phái mạnh. Khi bày tỏ những mối bận tâm với vợ, phụ nữ thường sẽ giúp chồng tìm cách lâu xuất tinh để cải thiện tình hình.

2. Làm sao để quan hệ lâu ra? Hãy tập các bài tập sau

Nếu đang tìm cách quan hệ tình dục lâu ra, nam giới hãy thường xuyên thực hành bài tập kegel và tự thủ dâm.

>> Hãy đọc thêm: Cách thủ dâm cho nam tăng cường sức khỏe dương vật

Bài tập 1: Kegel hỗ trợ cơ vùng chậu

cách quan hệ lâu ra: luyện tập

Để quan hệ lâu ra, bạn cần cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh của mình bằng cách tăng cường các cơ liên quan đến hoạt động này. Thực hành bài tập kegel là cách luyện tập lâu ra nhiều quý ông đang áp dụng. Cách luyện tập lâu ra với bài tập kegel như sau:

 • Mặc quần áo rộng rãi hoặc khỏa thân nếu thích
 • Đặt 1 – 2 ngón tay lên vùng da nằm giữa 2 chân, khu vực phía sau tinh hoàn và phía trước hậu môn
 • Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng nhịn tiểu. Điều này làm co các cơ sàn chậu
 • Bạn sẽ cảm thấy một số chuyển động ở vị trí đặt ngón tay cũng như trong “cậu nhỏ” và tinh hoàn
 • Đừng cố gắng co thắt các khu vực như chân, mông hay bụng mà chỉ tập trung vào co các cơ sàn chậu này thôi.

Việc kiểm soát dòng chảy của nước tiểu giúp bạn kiểm soát khả năng xuất tinh. Tăng cường sức mạnh ở các cơ sàn chậu sẽ giúp bạn nắm bắt được một trong những cách quan hệ lâu ra, cải thiện sinh lý nam và giúp người tập có thể đạt được cực khoái.

Bí quyết để quan hệ lâu ra bằng Kegel

Bạn có thể cài ứng dụng Kegel trainer hoặc Stamena để nhắc nhở luyện tập 3 lần/ngày. Bạn không cần phải làm thường xuyên, chỉ 1 lần/ngày là đủ nhưng thực hiện 2 – 3 lần sẽ cho kết quả tốt hơn.
Giống như bất kỳ các cơ nào trong cơ thể, khi không sử dụng đến, cơ sẽ yếu dần đi. Do đó, điều quan trọng là bạn cần duy trì tập luyện các cơ này để có cách quan hệ tình dục lâu ra.

Bài tập 2: “Tự sướng” – mẹo quan hệ lâu ra hiệu quả

Nếu muốn tìm cách quan hệ lâu ra, bạn nên tập “tự sướng” theo nhiều cách khác nhau. Nhiều người từng gặp rắc rối trong việc kéo dài cuộc yêu trong thời gian dài và đã thành công khi áp dụng cách “tự sướng”.

cách quan hệ lâu ra
Đồ thị mô tả tình trạng xuất tinh sớm
Cách quan hệ lâu ra
Đồ thị mô tả khả năng quan hệ tình dục lâu xuất tinh

Mỗi lần “tự sướng” không dưới 10 phút. Trong 10 phút đó, bạn sẽ làm:

 • Bắt đầu, bạn tự kích thích để mức độ hưng phấn lên mức 7/10
 • Dừng lại, để cảm xúc giảm còn mức 5
 • Tiếp tục hành động để xúc cảm dâng trào đến mức 8. Dừng lại, để mức độ thích giảm xuống mức 6
 • Tiếp tục kích thích lên đến mức 9, sau đó hạ xuống 7
 • Tiếp tục lên mức 9,5, hạ xuống 7
 • Lặp lại mức 9,5, hạ xuống 7 cho đến khi bạn vượt qua 10 phút. Sau đó, bạn để cho cơ thể tự thăng hoa. Điều này làm cho cơn cực khoái của bạn mạnh hơn nhiều.

Khi đang rất phấn khích, bạn hãy nhớ đến kỹ thuật STAB để kìm bản thân lại:

 • S (squeeze): Ép cơ sàn chậu lại giống như bạn đang tập kegel nhưng càng giữ lâu, bạn càng tụt cảm xúc. Vì vậy, bạn có thể giảm thời gian giữ lại 5 giây hoặc 1 giây.
 • T (think): Nghĩ ngợi một điều gì đó.
 • A (avoid): Thay đổi động tác (tránh phần đầu “cậu bé”) thay vì dừng lại toàn bộ hoạt động.
 • B (breath): Hít hơi sâu, bụng phình lên, thở ra, ép bụng xẹp xuống.

Lý tưởng nhất trong cách quan hệ tình dục lâu là bạn kết hợp tất cả yếu tố trong kỹ thuật này. Ban đầu, bạn có thể áp dụng một yếu tố, sau đó kết hợp thêm yếu tố khác cho đến khi thực hiện nhuần nhuyễn cách này.

3. Cách quan hệ lâu ra: Phải có “kỹ năng” tốt

cách quan hệ lâu ra

Cách làm tình lâu cũng đòi hỏi bạn phải có “kỹ năng giường chiếu” tốt. Đó có thể là cách chọn tư thế quan hệ lâu ra, cách kết nối với bạn đời…

3.1 Màn dạo đầu là điều không thể thiếu để bạn lâu xuất tinh

Từ lâu, màn dạo đầu luôn được đề cao bởi khả năng tạo cảm xúc cho cả hai và giúp nhập cuộc nhanh chóng. Ngoài ra, phái mạnh sẽ được đánh giá cao bởi sự tinh tế trong cách suy nghĩ khi làm cho người vợ cảm thấy được yêu thương qua những hành động như hôn, chạm vào cơ thể, dụng vào những vùng nhạy cảm của cơ thể…

>>> Hãy đọc thêm: Các điểm nhạy cảm trên cơ thể đàn ông và phụ nữ hễ đụng là gợi tình

3.2 Áp dụng các tư thế quan hệ lâu ra

Kích thích “cậu nhỏ” trong màn dạo đầu thì dễ nhưng vào cuộc yêu có một chút khác biệt. Bạn không thể dừng lại và dùng tay kích thích “cậu nhỏ”. Điều này sẽ khiến vợ bạn khó chịu. Bạn cảm thấy lo lắng và có thể xuất tinh sớm.

Thay vào đó, bạn có thể tự kích thích bằng cách chuyển đổi tư thế. Một số tư thế sẽ giúp bạn “tiến lên” nhanh hơn nhưng một số khác lại chậm. Các tư thế quan hệ lâu ra là sự kết hợp của:

 • Cọ sát: nhiều hơn, bạn sẽ lên nhanh hơn
 • Hướng chuyển động: đẩy tới sẽ giúp lên nhanh hơn, qua lại sẽ chậm hơn
 • Kiểm soát: bạn di chuyển sẽ lên nhanh hơn, người vợ di chuyển, bạn sẽ lên chậm hơn
 • Tư thế của bạn: đứng, bạn lên chậm nhất, còn tư thế cần chống tay (tư thế truyền giáo), bạn lên nhanh nhất.
newsletter banner

>>> Hãy đọc thêm: 3 cách quan hệ lâu xuất tinh không dùng thuốc

Các tư thế quan hệ lâu ra

 • Tư thế hai chân của người nữ khép lại, sự cọ sát sẽ nhiều hơn. Hơn nữa, bạn nằm trên người vợ (tư thế truyền giáo) sẽ kích thích với tư thế lâu ra này.
 • Tư thế hai chân của người nữ dang rộng hay bạn đứng hoặc quỳ gối sẽ ít kích thích hơn. Ngoài ra, tư thế người nữ ở trên, di chuyển trước sau sẽ kích thích hơn thay vì di chuyển lên xuống. Trong khi chuyển đổi tư thế để giúp quan hệ lâu ra, bạn có thể dành vài giây để co thắt cơ sàn chậu.

3.3 Thở chậm rãi để tránh xuất tinh sớm

Hít thở sâu và chậm cũng là cách quan hệ lâu ra có khả năng ảnh hưởng đến cuộc yêu nữa đấy. Nếu muốn ít bị kích thích và không cảm thấy lo lắng, hãy hít thở sâu bằng bụng và chậm lại, tập trung chú ý đến hơi thở. Việc hít thở nhanh ở vai hoặc ngực là khi sắp xuất tinh. Do đó, nếu làm như trên, cơ thể sẽ nghĩ rằng bạn sắp thăng hoa.

>>> Hãy đọc thêm: Hình ảnh mô tả 7 tư thế quan hệ lâu ra nhanh nhất để cả hai cùng chạm đỉnh

4. Cách làm tình lâu xuất tinh nhờ bao cao su

cách quan hệ lâu ra

Bao cao su không chỉ có tác dụng tránh thai, giảm lây nhiễm bệnh tình dục mà còn giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ.

Một số loại bao cao su có chứa một lượng nhỏ chất gây tê y tế khiến nam giới kìm hãm được khoái cảm và giảm khả năng xuất tinh. Hơn nữa, khi sử dụng bao cao su có chất bôi trơn sẽ giúp quá trình quan hệ diễn ra dễ dàng hơn.

5. Cách quan hệ lâu ra bằng miệng

Quan hệ bằng miệng là cách lâu ra hiệu quả nhờ việc giúp dương vật giảm độ ma sát. Vì thế, để làm mới trải nghiệm yêu và làm tìm cách làm tình lâu xuất tinh, bạn hãy thử “yêu” bằng miệng trong khoảng 10 – 15 phút trước khi giao hợp với âm đạo nhé.

6. Thay đổi tư thế làm tình cũng là cách quan hệ lâu ra

Tư thế tình dục có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp nam giới lâu xuất tinh. Để kéo dài thời gian yêu, nam giới nên thay đổi tư thế quan hệ. Các tư thế tình dục có thể áp dụng để lâu xuất tinh bao gồm: úp thìa, cưỡi ngựa, nữ cao bồi, doggy…

>>> Đọc thêm: Hình ảnh các tư thế quan hệ kéo dài cuộc yêu

7. Hãy thử kỹ thuật start-stop

Những người đàn ông muốn kéo dài thời gian giao hợp hơn có thể thử kỹ thuật start-stop. Để sử dụng kỹ thuật này, hãy ngừng hoạt động tình dục mỗi khi cảm thấy sắp xuất tinh. Cách làm tình lâu ra với kỹ thuật start-stop như sau:

 • Kích thích tình dục cho đến lúc gần đạt cực khoái thì ngừng lại
 • Hít thở sâu và dừng lại  kích thích để trì hoãn xuất tinh trong thời gian mong muốn
 • Chuyển sang kích thích tình dục những bộ phận nhạy cảm khác để “giữ lửa” như: núm vú, đùi trong, cổ, môi,…
 • Khi bạn quay lại trạng thái bình thường, hãy kích thích dương vật lại từ đầu.

Cách lâu ra theo phương pháp start-stop có thể rèn luyện cơ thể để kìm hãm xuất tinh và giúp người đàn ông cảm thấy thoải mái hơn khi không xuất tinh, ngay cả khi hoạt động tình dục mãnh liệt.

>> Đọc thêm: Cách quan hệ lâu ra với 5 kỹ thuật Cumcontrol kiểm soát xuất tinh

Cách giúp nam giới quan hệ lâu ra

Nếu nam giới gặp vấn đề trong việc xuất tinh sớm, một số cách quan hệ lâu ra tại nhà có thể giúp ích:

 • Thủ dâm trước khi quan hệ từ 1 đến 2 giờ
 • Dùng bao cao su dày để giảm cảm giác cực khoái quá sớm
 • Hít một hơi thật sâu để ngăn chặn phản xạ xuất tinh trong thời gian ngắn
 • Nghỉ “giải lao” trong khi quan hệ, chuyển từ việc thâm nhập sang những kích thích khác (hôn lưỡi, massage cho bạn tình, oral sex,…)

Cách giúp phụ nữ quan hệ lâu ra

Nghiên cứu trên 645 phụ nữ tại 20 quốc gia chỉ ra rằng: “Phần lớn những phụ nữ trong nghiên cứu không thể đạt được cực khoái khi chỉ giao hợp bằng dương vật. 17% phụ nữ cho biết chưa bao giờ đạt được cực khoái.” Một số cách quan hệ lâu ra và tăng khả năng cực khoái sau đây có thể giúp ích cho nữ giới:

 • Tìm hiểu và cảm nhận cơ thể bằng việc massage vùng kín
 • Hãy thử để bạn tình tevet (quan hệ bằng miệng) cho bạn
 • Tập thể dục thường xuyên thúc đẩy lưu lượng máu tốt hơn
 • Sử dụng chất bôi trơn

Trên đây là những cách quan hệ lâu ra mà bạn có thể áp dụng để cuộc yêu “dài hơi” và thỏa mãn hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ăn uống đầy đủ và bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý phái mạnh như hàu, thịt đỏ, giá đỗ, cần tây, chuối, trứng, bơ… để tăng khả năng sinh lý cho bản thân.

>> Hãy đọc thêm: Hỏi đáp bác sĩ: Ăn hàu tăng ham muốn tình dục có đúng không?

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 27/03/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo