Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có sao không?

  Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có sao không?

  Thường xuyên quan hệ tình dục là một trong những cách giúp phụ nữ duy trì sức khỏe tình dục. Vậy nếu phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

  Bạn có thể không làm chuyện ấy vì đang kế hoạch, mắc một số bệnh đặc biệt, phải sống xa chồng… Vậy nếu không quan hệ một thời gian dài, “cô bé” có thay đổi gì không? Chất lượng cuộc yêu sau đó của bạn có bị giảm sút không?

  Không quan hệ một thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

  Lâu ngày không quan hệ vùng kín có khít lại không? Có những tin đồn cho rằng âm đạo sẽ đóng khép lại và chặt hơn nếu bạn không làm tình một thời gian. Tuy nhiên, điều này không đúng. Dù bạn không quan hệ một thời gian dài, cơ thể vẫn sản xuất estrogenprogesterone để giữ thành âm đạo hoạt động linh hoạt.

  Estrogen có chức năng giống như một loại dưỡng thể giúp giữ ẩm, duy trì cấu trúc của âm đạo và cũng giúp âm đạo giãn nở trong khi quan hệ tình dục. Mặc dù độ mở của âm đạo có thể giảm nhưng điều này chỉ xảy ra sau khi mãn kinh hoặc không làm chuyện ấy một thời gian rất dài.

  Phụ nữ sau mãn kinh không khả năng sản sinh estrogen nên bán kính âm đạo có thể nhỏ hơn nếu không làm chuyện ấy thường xuyên. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu phụ nữ sau mãn kinh không quan hệ trong ít nhất 5 năm.

  Hãy đọc thêm: 8 cách bổ sung estrogen tự nhiên cho cơ thể

  Phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không? có thể bị khô âm đạo

  không quan hệ một thời gian dài

  Nữ giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Ngay cả khi không được kích thích, âm đạo vẫn ẩm ướt và dẻo dai. Tuy nhiên, tiến sĩ Greves cho biết nếu bạn không làm chuyện ấy một thời gian, âm đạo có thể bị khô hơn so với khi bạn làm tình thường xuyên. Tuy khô âm đạo không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng có thể khiến bạn không thoải mái.

  Bạn có thể cải thiện tình trạng khô âm đạo bằng cách thủ dâm. Hiện tượng khô âm đạo ít xảy ra khi tự sướng thường xuyên vì những kích thích khi tự sướng làm tăng độ ẩm cho âm đạo.

  Phụ nữ không quan hệ trong thời gian dài sẽ khó “nhập cuộc” hơn

  Lâu ngày không quan hệ bị đau rát cũng là tình trạng dễ gặp. Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài khiến âm đạo cần nhiều thời gian hơn để được bôi trơn đầy đủ và thư giãn các mô. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần màn dạo đầu lâu hơn trước khi làm tình.

  Tuy nhiên, đây có thể là cơ hội để bạn hưởng thụ sự âu yếm và những nụ hôn lâu hơn vì đây cũng là bí quyết giúp bạn có màn dạo đầu hoàn hảo.

  Bạn nên đầu tư vào màn dạo đầu và dùng bao cao su có chất bôi trơn để có thể “nhập cuộc” dễ dàng hơn, đồng thời tránh làm đau “cô bé” khi quan hệ.

  Hãy đọc thêm: Màn dạo đầu khi yêu: 7 điều nhất định phải làm

  Không quan hệ một thời gian dài làm ham muốn tình dục giảm đi

  không quan hệ một thời gian dài

  Tiến sĩ Greves cho biết nếu không quan hệ trong một thời gian, ham muốn tình dụckhông quan hệ một thời gian dài của bạn có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, chỉ cần quan hệ trở lại là bạn sẽ bắt đầu cảm thấy gợi cảm hơn và ham muốn cũng sẽ tăng lên.

  Nếu bạn không làm chuyện ấy một thời gian, bạn sẽ không cảm thấy hứng thú với chuyện làm tình như khi bạn có quan hệ tình dục thường xuyên.

  Hãy đọc thêm: 7 nguyên nhân tại sao vợ không muốn quan hệ?

  Nhìn chung, phụ nữ không quan hệ một thời gian dài sẽ gặp nhiều bất ổn hơn về mặt thể chất và tâm lý so với người làm tình thường xuyên. Âm đạo cũng là một loại cơ nên cũng cần được luyện tập đều đăn để hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh. Không làm chuyện ấy một thời gian có thể ảnh hưởng tới “cô bé” nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Vì vậy, nếu tạm thời không thể gần gũi với người bạn đời của mình thì bạn có thể tự sướng một cách kín đáo nhé.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

  (ngày)

  28

  Số ngày hành kinh

  (ngày)

  7

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Hồng Nhung Cập nhật: 05/01/2022
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh