backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có sao không? Các giải pháp tại nhà

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hồng Nhung · Ngày cập nhật: 24/08/2023

Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có sao không? Các giải pháp tại nhà

Việc thường xuyên quan hệ tình dục lành mạnh – an toàn là một trong những cách giúp phụ nữ duy trì sức khỏe tình dục. Vậy nếu phụ nữ không quan hệ một thời gian dài có ảnh hưởng gì không? 

Bạn có thể không làm chuyện ấy vì đang kế hoạch, mắc một số bệnh đặc biệt, phải sống xa chồng… Vậy nếu không quan hệ một thời gian dài, “cô bé” có thay đổi gì không hay lâu ngày không quan hệ vùng kín có khít lại không hay phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không? Chất lượng cuộc yêu sau đó của bạn có bị giảm sút không? Nếu đang có những thắc mắc này, mời bạn cùng tham khảo những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợp được trong bài viết sau.

Lâu ngày không quan hệ vùng kín có khít lại không?

Lâu ngày không quan hệ vùng kín có khít lại không? Có những tin đồn cho rằng âm đạo sẽ đóng lại và chặt khít hơn nếu bạn không làm tình một thời gian. Tuy nhiên, điều này không đúng nếu bạn chưa mãn kinh. Dù bạn không quan hệ một thời gian dài, cơ thể vẫn sản xuất estrogenprogesterone để giữ thành âm đạo hoạt động linh hoạt.

Estrogen có chức năng giống như một loại dưỡng thể giúp giữ ẩm, duy trì cấu trúc của âm đạo và cũng giúp âm đạo giãn nở trong khi quan hệ tình dục. Mặc dù độ mở của âm đạo có thể giảm nhưng điều này chỉ xảy ra sau khi mãn kinh hoặc bạn không làm chuyện ấy một thời gian rất dài.

Lâu ngày không quan hệ âm đạo có khít lại không? Có, đối với phụ nữ sau mãn kinh. Khi này, phụ nữ  không khả năng sản sinh estrogen nên bán kính âm đạo có thể nhỏ hơn nếu không làm chuyện ấy thường xuyên. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu phụ nữ sau mãn kinh không quan hệ trong ít nhất 5 năm.

>> Hãy đọc thêm: 8 cách bổ sung estrogen tự nhiên cho cơ thể

Không quan hệ một thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

Ngay sau đây là 3 rủi ro mà phụ nữ không quan hệ trong thời gian dài có thể gặp phải!

Phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không? Bạn có thể bị khô âm đạo

không quan hệ một thời gian dài
Lâu không quan hệ cô bé có khít lại không?

Nữ giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Ngay cả khi không được kích thích, âm đạo vẫn ẩm ướt và dẻo dai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe cho biết nếu bạn không làm chuyện ấy một thời gian, âm đạo có thể bị khô hơn so với khi bạn làm tình thường xuyên.

Tuy tình trạng khô âm đạo không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng có thể làm cho bạn không thoải mái.

Làm sao để cải thiện đau rát âm đạo do phụ nữ lâu ngày không quan hệ?
Bạn có thể cải thiện tình trạng khô âm đạo bằng cách thủ dâm. Hiện tượng khô âm đạo ít xảy ra khi tự sướng thường xuyên vì những kích thích khi tự sướng làm tăng độ ẩm cho âm đạo.

>> Đọc thêm: Tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau? Những lý do khiến phụ nữ đau khi quan hệ

Phụ nữ không quan hệ trong thời gian dài sẽ khó “nhập cuộc” hơn

Nhiều chị em thường thắc mắc tại sao lâu ngày không quan hệ lại đau? Thực tế, việc lâu ngày không quan hệ bị đau rát cũng là tình trạng dễ gặp. Phụ nữ không quan hệ một thời gian dài khiến âm đạo cần nhiều thời gian kích thích hơn để được bôi trơn đầy đủ và thư giãn các mô.

Điều này có nghĩa bạn sẽ cần màn dạo đầu lâu hơn trước khi thực sự nhập cuộc. Tuy nhiên, đây có thể là cơ hội để bạn hưởng thụ sự âu yếm và những nụ hôn lâu hơn. Đây cũng là bí quyết giúp bạn có màn dạo đầu hoàn hảo.

Cách dễ nhập cuộc hơn cho phụ nữ không quan hệ trong thời gian dài
Bạn nên đầu tư vào màn dạo đầu và dùng bao cao su có chất bôi trơn để có thể “nhập cuộc” dễ dàng hơn. Đồng thời, hãy tránh quan hệ thô bạo làm đau “cô bé” khi quan hệ.

>> Hãy đọc thêm: Màn dạo đầu khi yêu: 7 điều nhất định phải làm

Không quan hệ một thời gian dài làm ham muốn tình dục giảm đi

không quan hệ một thời gian dài

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu không quan hệ trong một thời gian, ham muốn tình dục của bạn có thể sẽ giảm. Tuy nhiên, chỉ cần quan hệ trở lại là bạn sẽ bắt đầu cảm thấy gợi cảm hơn và ham muốn cũng sẽ tăng lên.

Nếu bạn không làm chuyện ấy một thời gian, bạn sẽ không cảm thấy hứng thú với chuyện làm tình như khi bạn có quan hệ tình dục thường xuyên.

>> Hãy đọc thêm: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất? Biết để tăng khoái cảm cho nàng

Nhìn chung, phụ nữ không quan hệ một thời gian dài sẽ gặp nhiều bất ổn hơn về mặt thể chất và tâm lý so với người làm tình thường xuyên. Âm đạo cũng là một loại cơ nên cũng cần được luyện tập đều đặn để hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh. Việc không làm chuyện ấy một thời gian có thể ảnh hưởng tới “cô bé”, sức khỏe tình dục nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Vì vậy, nếu tạm thời không thể gần gũi với người bạn đời của mình thì bạn có thể tự sướng một cách kín đáo nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hồng Nhung · Ngày cập nhật: 24/08/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo