backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

[Infographic] Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể dễ dàng, không gây đau

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 07/12/2021

[Infographic] Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể dễ dàng, không gây đau

Cốc nguyệt san là một sản phẩm thay thế băng vệ sinh thông thường và sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, nếu sử dụng cốc nguyệt san lần đầu tiên chắc hẳn nhiều chị em không tránh khỏi cảm giác căng thẳng và bối rối. Trên thực tế, không chỉ là vấn đề đưa cốc vào âm đạo mà cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể đôi khi cũng gây rắc rối cho nhiều cô gái.

Nếu bạn đang dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên và chưa biết lấy cốc ra thế nào một cách dễ dàng, không đau, không gây tổn thương âm đạo thì có thể tham khảo thông tin hữu ích từ Hello Bacsi nhé!

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể dễ dàng trong lần đầu tiên sử dụng

Cốc nguyệt san là một sản phẩm khác với tampon (băng vệ sinh dạng que) về chất liệu và cấu tạo. Vì vậy, cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể sẽ không phải là kéo thẳng cốc ra ngoài như khi bạn lấy tampon ra. Sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện đúng cách và dễ dàng lấy cốc ra khỏi cơ thể.

cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể 1.1

cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể 2.1

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết nếu đang dùng cốc nguyệt san

Dùng cốc nguyệt san trong ngày “đèn đỏ” tuy đem đến sự tiện lợi nhưng sản phẩm này vẫn tiềm ẩn rủi ro và có thể không phù hợp với một số chị em. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin cẩn thận trước khi dùng nhé!

1. Cẩn trọng với hội chứng sốc nhiễm độc khi dùng cốc nguyệt san

Khi sử dụng cốc nguyệt san, điều quan trọng bạn cần nhớ là luôn thay cốc thường xuyên trong một ngày và tránh giữ cốc trong cơ thể quá 8 tiếng. Áp dụng đúng cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể và đảm bảo thời gian hợp lý vừa giúp giữ vệ sinh, an toàn cho “cô bé” vừa ngăn ngừa rủi ro từ hội chứng sốc nhiễm độc.

2. Hạn sử dụng của cốc nguyệt san

Hạn sử dụng của một chiếc cốc nguyệt san có thể kéo dài từ 6 tháng đến tận 10 năm phụ thuộc vào thương hiệu và cách bạn bảo quản cốc. Tuy nhiên, nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng hoặc lỗ thủng nào trên cốc thì bạn nên thay cốc mới và luôn nhớ tiệt trùng trước khi sử dụng.

3. Khi nào không nên sử dụng cốc nguyệt san nữa?

Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu silicon an toàn với hầu hết phụ nữ. Thế nhưng, nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh phụ khoa hoặc đang đặt vòng tránh thai thì bác sĩ thường không khuyến khích bạn dùng sản phẩm này.

Đối với trường hợp đặt vòng, cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể rồi lại đưa cốc vào thường diễn ra liên tục khi bạn có kinh nên sẽ gây lệch vòng và làm giảm hiệu quả tránh thai. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đổi biện pháp tránh thai khác để sử dụng cốc nguyệt san hoặc ngược lại là nên dùng băng vệ sinh thông thường khi đang đặt vòng. Trường hợp bạn vẫn chưa xác định được có nên dùng cốc nguyệt san hay không hay có thắc mắc về sản phẩm này thì có thể hỏi thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 07/12/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo