backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Làm "chuyện ấy" khi đang ngủ, coi chừng bị miên dâm!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 17/01/2018

Làm "chuyện ấy" khi đang ngủ, coi chừng bị miên dâm!

Chúng ta có thể quan hệ tình dục ngay cả khi ngủ và hội chứng này được gọi là miên dâm. Hội chứng này là một loại của hội chứng rối loạn giấc ngủ, khi não đang ở giữa trạng thái ngủ và thức.

Thậm chí, một số người bị rối loạn giấc ngủ có thể đi bộ, nói chuyện trong lúc ngủ, một số khác có thể quan hệ tình dục kể cả thủ dâm và nguy hiểm hơn là hành vi tấn công bạn tình trong trạng thái không có ý thức.

Nguyên nhân nào gây ra chứng miên dâm?

Miên dâm khác với việc bạn có những “giấc mơ ướt át’ khi đang ngủ. Hội chứng này hoàn toàn là việc quan hệ tình dục dù cho cơ thể bạn đang trong trạng thái ngủ.

Uống rượu, dùng các chất kích thích, thiếu ngủ và stress có thể là những nguyên nhân gây ra chứng miên dâm. Tuy nhiên đây không phải là một căn bệnh quá phổ biến. Tỉ lệ mắc chứng miên dâm ở nam giới cao gấp 3 lần nữ giới.   

Lợi và hại của chứng miên dâm 

Quan hệ tình dục trong giấc ngủ vừa có lợi và có hại. Về mặt tích cực, cả nam và nữ những người có hội chứng miên dâm cho rằng thái độ tình dục của họ khác hoàn toàn so với khi họ tỉnh. Có thể khi ân ái lúc đang tỉnh táo, vì một lí do nào đó họ không thể thể hiện hết ham muốn của mình. Vì vậy khi ngủ, họ sẽ mạo hiểm hơn và sẽ giúp cho đối phương được hài lòng hơn so với lúc tỉnh. Ngoài ra, chứng miên dâm giúp một số người chế ngự được các vấn đề tình dục.

Về mặt tiêu cực, các nhà nghiên cứu cho rằng, nó sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn. Bạn tình của bạn có thể không mong muốn quan hệ tình dục và trở thành nạn nhân trong trường hợp này. Chứng miên dâm có thể khiến bạn và bạn tình cảm thấy mệt mỏi. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn và bạn đời.

Điều trị chứng miên dâm như thế nào?

Sau đây là một vài cách điều trị chứng bệnh này:

  • Tránh những yếu tố có nguy cơ gây bệnh như sử dụng thuốc kích thích hay rượu. Một nghiên cứu cho thấy những người sử dụng chất kích thích có khả năng bị chứng miên dâm gấp hai lần người bình thường;
  • Cẩn thận khi dùng thuốc ngủ. Trong một số trường hợp thuốc ngủ có khả năng làm tăng khả năng rối loạn giấc ngủ. Hãy đến gặp bác sĩ khi bạn bắt đầu hay dừng thuốc ngủ nhé.

Nhìn chung, người mắc chứng miên dâm không nên quá lo lắng. Nếu bạn có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện sức khỏe hợp lí kết hợp với sử dụng thuốc thì có thể cắt đứt hội chứng này và sớm trở về trạng thái sinh hoạt hàng ngày và quan hệ tình dục bình thường.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 17/01/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo