backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 3 ngày trước

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không?

Nam giới lâu không quan hệ có sao không? Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể phải chịu một số rủi ro về sức khỏe. Cùng tìm hiểu cụ thể những ảnh hưởng sức khỏe khi đàn ông ít quan hệ tình dục nếu đã kết hôn.

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi đàn ông lâu không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian dài? Dưới đây là 8 điều xảy ra với sức khỏe khi đàn ông lâu không quan hệ.

1. Đàn ông lâu không quan hệ sẽ giảm ham muốn tình dục

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không
Nam giới lâu ngày không quan hệ có thể suy giảm ham muốn tình dục

Đàn ông lâu không quan hệ có sao không? Khi một người không quan hệ trong thời gian dài thì cảm giác ham muốn sẽ giảm mạnh, không còn hứng thú với chuyện chăn gối nữa. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nếu ham muốn “yêu” của bạn giảm xuống. Vì đây chỉ là một tác dụng phụ bình thường của tình trạng không quan hệ trong thời gian dài mà thôi. Khi quay trở lại “lâm trận” thì cảm xúc của bạn cũng sẽ nhanh chóng trở lại.

2. Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Lâu không quan hệ một thời gian dài có sao không? Phái nam càng xuất tinh nhiều, khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt càng thấp. Nếu bạn quan hệ và xuất tinh đều đặn hợp lý có thể sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 20%. Việc điều trị vấn đề này có thể gây ro rút dương vật lên đến 4cm.

Bạn có thể quan tâm:

3. Đàn ông lâu không quan hệ có sao không? Có thể suy giảm trí nhớ

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không
Nam giới lâu ngày không quan hệ có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ

Đàn ông lâu không quan hệ một thời gian dài có sao không? Nghiên cứu ở giai đoạn đầu đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục thường có trí nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu cung cấp thêm những dấu hiệu cho thấy tình dục có thể giúp não của bạn phát triển tế bào thần kinh và hoạt động tốt hơn nói chung.

4. Nguy cơ bị suy giảm hàm lượng testosterone

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Khi không quan hệ trong thời gian dài, một số đàn ông có thể giảm cảm giác hưng phấn, cao trào khi lên đỉnh, do hàm lượng testosterone suy giảm. Điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến khả năng cương cứng của dương vật.

5. Đàn ông lâu không quan hệ có sao không? dễ bị stress

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không
Nam giới lâu ngày không quan hệ có thể dễ bị stress

Lâu ngày không quan hệ có sao không? Việc quan hệ tình dục sẽ giúp giải phóng hormone oxytocin và endorphine vào cơ thể. Những chất hóa học thần kinh này có thể giúp kiểm soát sự lo lắng hoặc căng thẳng (stress). Oxytocin còn có thêm lợi ích giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn không quan hệ tình dục thường xuyên, cơ thể bạn có thể ít giải phóng các hormone này thường xuyên hơn, điều này có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát các vấn đề căng thẳng.

6. Gặp khó khăn khi hâm nóng mối quan hệ

Con trai lâu ngày không quan hệ có sao không? Việc quan hệ tình dục thường xuyên giúp bạn có cảm xúc gần gũi hơn với bạn tình, cải thiện khả năng giao tiếp tốt hơn. Những cặp đôi có quan hệ tình dục thường có xu hướng nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn những người ít quan hệ. Khi đàn ông lâu không quan hệ có nguy cơ cao dẫn đến mối quan hệ ngày càng xa cách hơn.

7. Tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không
Nam giới lâu ngày không quan hệ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn nam giới quan hệ tình dục đều đặn

Nam giới không quan hệ có sao không? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương thấp hơn so với đàn ông ít quan hệ tình dục.

8. Nam giới lâu không quan hệ có sao không? dễ mắc bệnh

Đàn ông lâu không quan hệ có sao không? Việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật, do đó, điều này có thể giúp bạn hạn chế gặp phải các bệnh nhẹ như cảm cúm, lạnh… Một nghiên cứu ở những sinh viên đại học quan hệ tình dục 1 – 2 lần mỗi tuần đã chứng minh là họ có mức cao kháng thể immunoglobulin A – đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch.

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không
Nam giới có nhiều cách kết nối với bạn đời như thường xuyên trò chuyên, chia sẻ sở thích cá nhân…

Bên cạnh một số nguy cơ sức khỏe, việc nam giới lâu ngày không quan hệ cũng có thể mang lại một số tác động tích cực. Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc người bạn tình mang thai hoặc mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Không có tình dục trong một thời gian cũng có thể tạo ra không gian giúp bạn tập trung vào sự nghiệp hay phát triển bản thân mình.

Khi không gần gũi về thể xác vì điều kiện không cho phép như chưa kết hôn hoặc xa cách, bạn cũng có thể kết nối với người mình yêu qua sở thích, cảm xúc…

Nam giới lâu không quan hệ có sao không? Mặc dù tình trạng đàn ông lâu không quan hệ có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không quá nghiêm trọng. Thậm chí, một số người phụ nữ lại cảm thấy mẫu đàn ông “lạnh lùng” có sức hấp dẫn khó cưỡng. Vì thế, nếu bạn không tìm được nguồn cảm hứng trong chuyện ấy thì cũng đừng quá căng thẳng, hãy thả lỏng mình rồi bạn sẽ sớm tìm được người hòa hợp!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 3 ngày trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo