home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Lưu ý vàng khi các chàng vệ sinh cậu nhỏ

Lưu ý vàng khi các chàng vệ sinh cậu nhỏ

Nhiều chàng thường có suy nghĩ chỉ vệ sinh cậu nhỏ trước và sau khi quan hệ tình dục là đủ. Tuy nhiên, các bạn nam nên vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày và vệ sinh đúng cách để vi khuẩn không có cơ hội tích tụ và gây các bệnh truyền nhiễm.

Hello Basci sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về việc vệ sinh cậu bé thế nào là đúng cách nhé.

Vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh cậu nhỏ?

Bao quy đầu chính là nơi bạn cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ nhất. Bao quy đầu cũng là nơi tập trung rất nhiều bựa sinh dục (chất màu trắng) – chính là các tế bào chết và các vi khuẩn tích tụ giữa thịt và da gây nên mùi hôi khó chịu cho vùng kín của nam giới. Ngoài ra, lông ở phần mu nếu quá rậm rạp mà lại không được vệ sinh sạch sẽ thì đây là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn bệnh nấm da phát triển. Một số bệnh nghiêm trọng hơn bạn có thể gặp phải nếu không vệ sinh vùng kín như viêm bàng quang, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vệ sinh cậu nhỏ như thế nào là đúng?

Chọn xà phòng

Bạn không nên chọn loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh vì nó dễ làm cậu nhỏ bị kích ứng. Hãy chọn loại xà phòng dạng nhẹ, không chứa quá nhiều thành phần kích ứng da bạn nhé. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các hiệu thuốc tây hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn dùng khăn vải mềm để lau khô.

Vệ sinh bao quy đầu

Khi vệ sinh bao quy đầu, các bạn nam nên tuột nhẹ về phần thân dương vật để có thể rửa sạch hơn. Bạn nên rửa bằng nước ấm kết hợp với việc dùng tay rửa nhẹ nhàng ở phần đầu dương vật. Sau khi rửa, tuột nhẹ nhàng bao quy đầu trở về vị trí ban đầu. Tốt nhất bạn nên vệ sinh bao quy đầu vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Vệ sinh tinh hoàn

Ngoài dương vật, các bạn nam nên lưu ý vệ sinh tinh hoàn và phần đáy chậu (vùng da giữa các tinh hoàn và hậu môn) để vị trí này luôn sạch sẽ và không bị bốc mùi. Khi thời tiết nóng, vị trí này thường rất dễ đổ mồ hôi gây mùi khó chịu và tích tụ vi khuẩn gây bệnh.

Vùng mu

Đây là nơi mồ hôi và lông kết hợp thường tạo ra một mùi khó chịu khá mạnh, cũng giống mùi hôi như ở dưới cánh tay bạn vậy. Ngoài ra, các bạn nam cũng nên cắt tỉa gọn gàng phần lông mu để tránh vi khuẩn tích tụ quá nhiều.

Bạn nên vệ sinh cậu bé bao nhiêu lần 1 ngày?

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nam nên vệ sinh cơ quan sinh dục 1–2 lần một tuần. Tuy nhiên, khi thời tiết nóng bức, bạn có thể tăng tần suất này lên từ 2–3 lần một ngày nhé.

Để bảo vệ sức khỏe của cậu bé, các mày râu nên chú ý việc vệ sinh vùng kín để không phải lo âu về những vấn đề sức khỏe nữa nhé.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How to Clean Your Penis https://www.wikihow.com/Clean-Your-Penis  Ngày truy cập 22/11/2017

Male genital hygiene: How to keep your penis clean? https://www.modasta.com/health-a-z/male-genital-hygiene-keep-penis-clean/  Ngày truy cập 22/11/2017

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Châu Trần Cập nhật: 30/05/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x