Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Dấu hiệu của trường mầm non tốt dành cho bé

Dấu hiệu của trường mầm non tốt dành cho bé

Con đã đến tuổi đi học nhưng bạn vẫn đang phân vân: đâu là trường mầm non tốt cho bé? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý và tốt nhất cho con.

Chọn một trường mầm non đồng nghĩa với việc có rất nhiều câu hỏi và vấn đề được đặt ra. Ở một số nơi, bé còn phải ở trong danh sách chờ đợi rất lâu mới có được chỗ ở một trường mầm non hàng đầu. Khi bạn tìm hiểu, hãy sử dụng danh sách hướng dẫn dưới đây. Một trường mầm non tốt nên có những tiêu chí sau:

Danh tiếng tốt

Trường mẫu giáo tốt phải có bầu không khí chào đón, thân thiện và được biết đến với môi trường chăm sóc cùng chương trình dạy hợp lý.

Tất nhiên, bạn không nên đưa ra định kiến về một trường học cho đến khi tận mắt nhìn thấy. Các phụ huynh khác có cảm giác không hài lòng đơn giản là do gặp phải trải nghiệm tiêu cực đối với trường học hoặc có xung đột cá nhân với hiệu trưởng. Hãy tin tưởng vào những ấn tượng đầu tiên của bạn ở đây và quan sát biểu hiện của con. Nếu các bé không vui vẻ khi ở trường, đó có lẽ là một tín hiệu để tìm nơi khác.

Các quy tắc cơ bản

Điều quan trọng ở một trường mầm non là phải có các quy định rõ ràng, từ giờ làm việc đến cách xử lý trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, trường phải có chính sách khám chữa bệnh cho tất cả học sinh; giáo viên được tiêm ngừa và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Trong một số hoạt động thực tế, nhà trường còn mời bạn tham gia cùng các con để có những trải nghiệm đời sống và chung vui với bé.

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ

Các trường mẫu giáo tốt sẽ có lịch trình mỗi ngày bao gồm rất nhiều thời gian dành cho hoạt động thể dục, thời gian kể chuyện thường nhật, làm việc nhóm, giao tiếp xã hội, làm đồ thủ công, các hoạt động cá nhân, các bữa ăn chính, bữa phụ và thời gian trống. Xem tivi và video không được đóng vai trò lớn trong hoạt động mỗi ngày của bé.

Nếu chương trình giảng dạy được thiết kế tốt sẽ kích thích sự phát triển của con và làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên thú vị hơn. Ở lứa tuổi này, bé có thể bắt đầu học các chữ cái và số được sử dụng trong ngữ cảnh hàng ngày. Các cô có thể bày cho bé đếm đồ chơi và cắt ra những bức tranh về những vật bắt đầu bằng các chữ cái khác nhau của bảng chữ.

Đừng đánh giá một trường học dựa trên số lượng con số và chữ cái mà con đang học, vì bé trong độ tuổi mẫu giáo vẫn chưa sẵn sàng cho một chương trình học tập nghiêm túc. Trường tốt là trường có nhiều loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để khuyến khích sự phát triển của bé và kích thích trí tưởng tượng sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chu đáo

Giáo viên trường mầm non nên có ít nhất 2 năm đại học và kiến thức nền tảng về sự phát triển ở trẻ em cũng như kỹ năng sơ cứu, xử lý trong tình huống khẩn cấp.

Bố mẹ nên tìm đến trường mẫu giáo với một đội ngũ nhân viên luôn lắng nghe chia sẻ của bạn về vấn đề ngủ, ăn uống, kỷ luật và một số điều khác. Khi ở trường, bạn hãy quan sát cách các cô đối xử với bé như thế nào. Giáo viên phải có trách nhiệm, sự nhiệt tình và sự chuẩn bị tốt.

Giáo viên giỏi sẽ hỏi các câu hỏi chi tiết về các con để giúp xác định xem trường của họ có phù hợp với bé hay không. Ngoài ra, trường mẫu giáo không nên có quá 20 bé trong 1 lớp với 1 giáo viên chịu trách nhiệm tối đa là 10 bé.

Một trường mầm non tốt sẽ duy trì các nhóm trẻ với quy mô nhỏ để khuyến khích tương tác và phát triển. Ngoài ra, các trường mầm non có chính sách chi trả tốt sẽ có nhiều giáo viên gắn bó hơn. Tỷ lệ biến động nhân sự thấp là chìa khóa để đảm bảo sự chăm sóc ổn định dành cho bé.

Cơ sở vật chất sạch sẽ và an toàn

Một trường mầm non tốt là trường có sự an toàn và sạch sẽ, phải đáp ứng các yêu cầu về giấy phép cũng như tiêu chuẩn. Các khu vực chuẩn bị thức ăn phải ở xa phòng tắm, thùng rác không tràn ra và các phòng có đủ ánh sáng cũng như thông thoáng. Bên cạnh đó, bảo vệ phải luôn có mặt để những người lạ mặt không thể vào trường, cũng như giáo viên phải kiểm soát sĩ số hiện diện để các bé không thể lang thang ngoài lớp học.

Đồ chơi phải ở trong tình trạng tốt và các cửa sổ phải có các thanh chắn. Thuốc hoặc tất cả các chất độc hại khác nên được lưu trữ ngoài tầm với và khu vực chơi ngoài trời phải được bảo đảm an toàn. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy phải luôn được bảo dưỡng và để gần nơi dễ lấy.

Giấy phép hiện hành

Các trường mẫu giáo bắt buộc phải đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn cũng như phải còn hiệu lực.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc tìm được trường phù hợp cho bé yêu.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 02/12/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x