backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kem đánh răng tốt nhất cho bé

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: An Yên · Ngày cập nhật: 09/02/2021

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kem đánh răng tốt nhất cho bé

Chải răng mỗi ngày là việc quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng của trẻ, nhưng không thể thiếu sự trợ giúp từ một loại kem đánh răng phù hợp. Quả vậy, bạn không nên chọn kem đánh răng trẻ em một cách ngẫu nhiên mà hãy tìm hiểu loại nào tốt nhất cho bé.

Sâu răng là vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em. Khi răng bị sâu, trẻ sẽ cảm thấy đau và điều này làm ngăn cản các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ có thể hỗ trợ bằng cách chọn kem đánh răng tốt nhất cho trẻ, góp phần bảo vệ răng khỏi nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là 3 điều bạn nên nhớ để chọn kem đánh răng tốt nhất cho bé yêu.

1. Thành phần của kem đánh răng cần có fluor

Bạn hãy chọn kem đánh răng cho trẻ em có chứa fluor để bảo vệ sức khỏe của răng. Các nghiên cứu y học khác nhau đã chỉ ra rằng fluor có hiệu quả trong việc giúp răng chắc khỏe và chống lại sự xuất hiện của sâu răng ở trẻ. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị trẻ em đánh răng bằng kem có chứa fluor từ 1 tuổi, đây là lúc răng của trẻ đã mọc.

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, chỉ dùng một lượng kem đánh răng vừa đủ kích cỡ của hạt gạo. Khi trẻ từ 3 tuổi trở lên, có thể thay đổi lượng kem đánh răng có chứa fluor thành tương đương một hạt đậu.

2. Kem đánh răng có nhãn “ngừa sâu răng”

Kem đánh răng trẻ em có màu sắc, hương vị

Bạn hãy chọn loại kem đánh răng trẻ em có chức năng chính là ngừa sâu răng. Loại kem này thường có chứa hợp chất fluoride ở dạng sodium monofluorophosphate, sodium fluoride và stannous fluoride. Loại fluor này bảo vệ răng của trẻ và đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng gây lỗ hổng trong răng. Fluor cũng giúp củng cố răng vừa chớm bị sâu.

Bạn hãy dạy trẻ chải răng bằng kem đánh răng có chứa fluor hai lần một ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Cha mẹ tập cho trẻ càng sớm quen với việc chải răng, trẻ càng được bảo vệ khỏi nguy cơ sâu răng trong tương lai.

3. Chọn kem đánh răng có hương vị hấp dẫn

Trẻ em thường chưa hình thành ý thức bảo vệ răng miệng và cảm thấy không có lý do gì để chải răng. Kem đánh răng với hương vị trái cây hấp dẫn có thể tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi sử dụng. Ngoài ra, những loại kem đánh răng này thường có bao bì đẹp với nhiều hình ảnh dễ thương và bắt mắt giúp trẻ hình thành thói quen chải răng hàng ngày.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: An Yên · Ngày cập nhật: 09/02/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo