Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Dùng đúng thuốc chống côn trùng để bảo vệ con mùa mưa

Dùng đúng thuốc chống côn trùng để bảo vệ con mùa mưa

Mùa mưa là mùa sinh sôi của loài muỗi và một số loại côn trùng khác, vì thế bạn cần phải biết cách bảo vệ con khỏi chúng và các căn bệnh mà chúng mang đến. Hello Bacsi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thuốc chống côn trùng cách sử dụng chúng để bảo vệ con bạn trong mùa mưa.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng thuốc chống côn trùng cho con?

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất kỳ loại thuốc chống côn trùng nào. Thời gian phát huy công dụng của thuốc phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm thành phần DEET. Tỷ lệ phần trăm cao hơn thì tần suất sử dụng ít hơn – nồng độ DEET có thể lên đến 50 phần trăm (nồng độ DEET cao trên 50 phần trăm sẽ không làm gia tăng công dụng của thuốc). Vì vậy, mẹ hãy tinh ý chọn thuốc chống côn trùng nào có thành phần DEET để bảo vệ cho con hiệu quả nhé.

Sử dụng thuốc chống côn trùng để bảo vệ con như thế nào?

Bạn chỉ nên thoa hoặc xịt thuốc lên quần áo của bé hoặc những vùng da không bị che chắn bởi lớp quần áo theo chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm. Đặc biệt là không được thoa hoặc xịt thuốc lên vùng da được che chắn bởi quần áo như bụng, ngực.

Bạn không nên thoa, xịt thuốc chống côn trùng lên vết thương, vết cắt hoặc lên làn da đang bị kích ứng. Tránh để mắt hoặc miệng bé dính phải thuốc. Bạn có thể thoa một lượng ít xung quanh tai của bé.

Đối với da mặt, bạn không nên xịt thuốc trực tiếp trên mặt bé mà hãy xịt lên tay, xoa nhẹ rồi mới thoa lên mặt bé .

Không nên thoa quá nhiều, chỉ nên thoa vừa đủ thấm trên da là được. Quá nhiều lượng thuốc cần thiết cũng không làm tăng hiệu quả cũng như kéo dài thời gian bảo vệ.

Nếu bé phải dùng thuốc chống côn trùng nhiều ngày hoặc phải dùng nhiều lần trong ngày, bạn nên tắm rửa sạch sẽ cho bé ngay sau khi bé trở về nhà hoặc trước khi bé đi ngủ.

Nếu da bé có dấu hiệu phát ban hoặc bị dị ứng do các sản phẩm chống côn trùng, hãy ngừng sử dụng và rửa sạch với xà bông dịu nhẹ cùng với nước, sau đó chở bé đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện để được hướng dẫn. Bạn nên nhớ mang theo loại thuốc chống côn trùng đã dùng để khai báo với bác sĩ nhé.

Bạn không nên cho bé dùng các sản phẩm kết hợp cả 2 thành phần chống côn trùng và chống nắng mà hãy dùng từng loại sản phẩm riêng biệt. Hãy thoa kem chống nắng cho bé trước sau đó mới đến thuốc chống côn trùng.

Mẹ đang cho con bú có sử dụng thuốc chống côn trùng được không?

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh ( CDC) và Cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ, các loại thuốc côn trùng là an toàn đối với các bà mẹ đang cho con bú khi sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ (các sản phẩm này cũng an toàn cho phụ nữ mang thai).

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể bảo vệ mình và gia đình khỏi côn trùng cùng những căn bệnh do chúng gây nên trong mùa mưa này.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Is It Safe For A Breastfeeding Mom To Use Insect Repellent. http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-for-a-breastfeeding-mom-to-use-insect-repellent_10370349.bc. Ngày truy cập: 22/7/2016

How Use Insect Repellents Safely. http://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/how-use-insect-repellents-safely. Ngày truy cập: 22/7/2016

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 10/12/2019
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x