Các giai đoạn phát triển

Danh sách tên đẹp cho con trai sinh năm 2018 để bạn tham khảo

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh.

Gia đình bạn sắp chào đón một chàng trai nhỏ, bạn và chồng đang rất băn khoăn về việc chọn tên đẹp cho con trai giữa vô vàn những cái tên hay, ý nghĩa? Với những tên đẹp cho con trai của Hello Bacsi thu thập được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Nếu quan tâm đến việc đặt tên cho con hợp với bản mệnh năm sinh để con phát huy tối đa ưu điểm của bản thân, hãy cùng tham khảo danh sách tên đẹp cho con trai sinh năm 2018 của Hello Bacsi. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn ra được cái tên ưng ý nhất dành cho bé yêu.

Theo quan niệm ngũ hành, năm 2018 (Mậu Tuất) là năm thuộc hành Mộc. Mộc là chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng của cây cối cỏ hoa nên các bé sinh năm Mậu Tuất sẽ có hai ưu điểm nổi bật là có tính nghệ sĩ và rất nhiệt thành song lại thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc. Do đó, để giúp bé yêu phát huy ưu điểm vượt trội của bản thân, bạn hãy chú ý đến việc chọn tên để đặt cho bé.

Các tên thuộc hành Mộc và hành Thủy rất hợp với các bé trai sinh năm 2018. Bạn có thể chọn những tên thuộc hai hành này để đặt tên cho bé yêu và chọn những tên đệm khác mà bạn thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên con mang cả hai yếu tố trên bằng việc ghép tên thuộc hành Mộc và hành Thủy với nhau.

Tên đẹp cho con trai thuộc hành Mộc: Khôi, Lê, Đỗ, Tùng, Quỳnh, Lâm, Sâm, Xuân, Quý, Quảng, Trà, Lý, Hạnh, Kỷ, Đông, Ba, Phương, Nam, Bình, Bính, Phúc.

Tên đẹp cho con trai thuộc hành Thủy: Thủy, Giang, Hà, Hải, Khê, Trí, Võ, Vũ, Hội, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Hưng, Quân, Hợp, Hiệp, Danh, Đoàn, Khuê, Khoa, Giáp, An, Tôn, Khải, Quyết, Trinh.

1. Ba

Theo nghĩa Hán – Việt, ba có nghĩa là con sóng. Việc chọn chữ ba để đặt tên cho cho con mang ý nghĩa con là người rộng lượng, biết yêu thương, sống chan hòa với mọi người.

 • Duy Ba, Hoàng Ba, Thanh Ba, Văn Ba… là những tên con trai đẹp mà bạn có thể chọn.

2. Bình

Nghĩa Hán – Việt là công bằng, liêm chính, không thiên lệch. Tên Bình mong con là người sống có đạo đức, biết phân biệt đúng sai, có cuộc sống êm ấm.

 • Gia Bình, Thanh Bình, Xuân Bình, Thái Bình, Quốc Bình…
 • Lấy tên Bình làm tên lót: Bình An, Bình Minh…

3. Bính

bính

Nghĩa Hán Việt là cái cán, hàm nghĩa gốc rễ, đầu mối, điểm thiết yếu của vấn đề.

 • Công Bính, Xuân Bính, Nguyên Bính… là những cái tên đẹp, tên hay mà bạn có thể chọn để đặt tên cho con.

4. Đông

Theo nghĩa Hán – Việt, đông có nghĩa là phương Đông, là hướng phương mặt trời mọc. Đông còn có nghĩa là một mùa trong năm. Bạn chọn tên Đông để đặt tên cho con là nhằm gửi gắm sự kỳ vọng về một người con giàu nghĩa khí, sống có phương hướng và gặt hái thành công.

 • Hello Bacsi gợi ý cho bạn các tên con trai đẹp như: Thanh Đông, Hà Đông, Ngọc Đông, Văn Đông, Hải Đông, Thành Đông, Nhật Đông, Huỳnh Đông, Mạnh Đông, Bảo Đông…
 • Những tên lấy chữ Đông làm tên đệm như: Đông Anh, Đông Phương, Đông Hà…

5. Hạnh

Theo Hán – Việt, hạnh có hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất chỉ sự may mắn, phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người (giàu đức hạnh và có lòng vị tha). Chọn tên Hạnh để đặt tên cho con thể hiện ý nghĩa: con sống có đạo đức, luôn gặp may mắn và có cuộc sống hạnh phúc, bình an.

 • Đức Hạnh, Duy Hạnh, Hữu Hạnh, Hiếu Hạnh… là những tên hay, đẹp mà bạn có thể chọn để đặt tên cho chàng hoàng tử sắp chào đời.

6. Khôi

Theo nghĩa Hán – Việt, khôi có ý nghĩa cường tráng. Đặt tên đẹp cho con trai là Khôi, cha mẹ mong con có sức khỏe dồi dào, có khả năng che chở, bảo vệ người khác, đồng thời gửi gắm sự kỳ vọng rằng con sẽ giỏi giang, có vị trí trong xã hội và thành công trong cuộc sống.

 • Các tên hay: Minh Khôi, Anh Khôi, Đức Khôi, Duy Khôi, Bảo Khôi, Huy Khôi, Hoàng Khôi, Hữu Khôi, Nguyên Khôi, Việt Khôi…
 • Khôi làm tên lót như: Khôi Nguyên, Khôi Minh, Khôi An…

7. Kỷ

Theo từ điển Hán – Việt, kỷ có nghĩa là chính mình, thể hiện lòng tự tôn, tự trọng, suy xét bản thân. Đặt tên con là Kỷ thể hiện mong ước con là người có lòng tự trọng, có sự hiểu biết, giỏi suy xét.

 • Nếu thích ý nghĩa tên Kỷ, bạn có thể chọn một trong các tên sau để đặt tên đẹp cho con trai: Đỗ Kỷ, Minh Kỷ, Ngọc Kỷ…

8. Lâm

lâm

Theo nghĩa Hán – Việt, lâm có nghĩa là rừng, nguồn tài nguyên quý giá của con người (rừng vàng, biển bạc). Đặt tên con trai đẹp là Lâm, thể hiện mong ước con sẽ là người bình dị, dễ gần song cũng rất mạnh mẽ, có đời sống sung túc.

 • Gợi ý các tên hay: Minh Lâm, Hoài Lâm, Thanh Lâm, Đức Lâm, Duy Lâm, Thế Lâm, Phú Lâm, Phúc Lâm…
 • Những tên có Lâm làm tên đệm như: Lâm Viên, Lâm Thanh, Lâm Vinh…

9. Lê

Theo nghĩa Hán – Việt, lê có nghĩa là đông đảo, nhiều người; chỉ sự sum họp, đầy đủ. Lê còn là một loài cây, trổ hoa trắng vào mùa xuân. Đặt tên đẹp cho con trai là Lê thể hiện mong ước của cha mẹ rằng cuộc sống của con luôn hạnh phúc, đầm ấm, sum vầy.

 • Gợi ý các tên Lê hay, đẹp: Quang Lê, Thanh Lê, Trọng Lê, Hoàng Lê, Hiền Lê…
 • Bạn cũng có thể lấy tên Lê làm tên đệm cho con như: Lê Minh, Lê Khanh, Lê Thanh, Lê Anh, Lê Hiếu, Lê Bảo…

10. Lý

Theo nghĩa Hán – Việt, lý là lẽ phải, chỉ hành vi sự việc đúng đắn. Lý còn là loài cây ăn trái có hoa trắng, có hương thơm dịu. Do đó, con mang tên Lý thể hiện mong muốn con sẽ chăm chỉ, học hành giỏi giang và sớm đạt được thành công.

 • Các tên đẹp cho con trai gồm: Kim Lý, Quang Lý, Công Lý, Thanh Lý, Minh Lý…
 • Những tên lấy chữ Lý làm tên đệm như: Lý Hải, Lý Hà, Lý Hân, Lý Đức, Lý Trọng, Lý Ngọc…

11. Nam

Theo nghĩa Hán – Việt, nam chỉ phương hướng (phương nam), chỉ nam giới. Lấy chữ nam để đặt tên cho con là mong con mình có cá tính thật mạnh mẽ, có mục tiêu và gặt hái thành công trong cuộc sống.

 • Gợi ý các tên con trai đẹp và có ý nghĩa: An Nam, Chí Nam, Đình Nam, Hải Nam, Hữu Nam, Hoài Nam, Hoàng Nam, Nhật Nam, Phương Nam…
 • Hoặc lấy Nam làm tên lót: Nam Anh, Nam Khang, Nam Việt, Nam Khánh…

12. Phúc

Theo nghĩa Hán – Việt, phúc có nghĩa là may mắn, bình an, chỉ những điều tốt lành. Tên Phúc mang hàm ý con có sự hiểu biết, có lòng bác ái, cuộc sống luôn gặp may mắn, sống cuộc đời phú quý, an nhàn.

 • Thanh Phúc, Trọng Phúc, Anh Phúc, Minh Phúc… là những tên con trai đẹp mà Hello Bacsi giới thiệu đến bạn.

13. Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, phương có ý nghĩa đạo lý, đức hạnh và chỉ những điều giản dị. Tên Phương là nhằm mong con sống có nề nếp, lời nói và thái độ luôn chuẩn mực, đời sống yên bình, giản dị.

 • Các tên con trai đẹp có chữ Phương như: Thanh Phương, Minh Phương, Đông Phương, Duy Phương, Hoàng Phương, Viễn Phương…
 • Tên có chữ lót là Phương như: Phương Nam, Phương Lâm…

14. Quảng

Theo nghĩa Hán Việt, quảng có nghĩa là rộng lớn, thể hiện sự to lớn, rộng rãi, khung cảnh mênh mang. Đặt tên này cho con mang ý nghĩa con sẽ là người đàn ông khỏe mạnh, trượng nghĩa.

 • Các tên hay mà bạn có thể chọn đặt cho con là: Tử Quảng, Minh Quảng, Đại Quảng…

15. Quý

Theo nghĩa Hán – Việt, quý có thể hiểu là địa vị cao sang, được coi trọng. Tên Quý được đặt cho con trai với mong muốn cuộc đời của con sẽ giàu sang, phú quý.

 • Các tên hay: An Quý, Đức Quý, Nam Quý, Phú Quý, Thanh Quý, Vĩnh Quý…
 • Những tên lấy chữ Quý làm tên đệm: Quý Nam, Quý Khánh, Quý Việt…

16. Sâm

Theo nghĩa Hán – Việt, sâm có nghĩa là đồ quý báu. Ngoài ra, sâm còn là tên của một loại cây thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể. Việc đặt tên con trai là Sâm nói lên sự kỳ vọng của cha mẹ về đứa con quý báu, có cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn, giúp ích cho người cho đời.

 • Những tên Sâm hay, nhiều ý nghĩa: Ngọc Sâm, Quý Sâm, Đức Sâm, Long Sâm, Văn Sâm, Minh Sâm…

17. Trà

Trà là loại cây xanh nhỏ, lâu năm được trồng để lấy lá, còn ngọn chế biến làm thức uống. Hoa có mùi thơm nhẹ. Trà là một cái tên gợi đến sự gần gũi, thân yêu. Cha mẹ đặt con tên Trà với mong muốn con khỏe mạnh, có ích.

 • Các tên đẹp cho con trai: Sơn Trà, Minh Trà, Thanh Trà, Phương Trà…

18. Tùng

Tùng là tên một loài cây, biểu trưng cho người quân tử (tùng, trúc, cúc, mai). Việc đặt tên đẹp cho con trai là Tùng có ý nghĩa mong con là người sống có khí phách, hiên ngang, vững chãi.

 • Những tên Tùng hay: Thanh Tùng, Đình Tùng, Đức Tùng, Anh Tùng, Bá Tùng, Sơn Tùng…
 • Những tên con trai hay có lót chữ Tùng: Tùng Anh, Tùng Lâm, Tùng Quang…

19. Xuân

Xuân là mùa đầu tiên trong năm, mùa muôn hoa khoe sắc, mọi vật sinh sôi nảy nở. Xuân còn là biểu trưng cho tuổi trẻ, hy vọng và tình yêu. Việc bạn chọn tên Xuân để đặt cho con thể hiện mong ước con luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ, hạnh phúc.

 • Gợi ý các tên đẹp cho con trai: Anh Xuân, Lâm Xuân…
 • Xuân làm tên đệm: Xuân Bảo, Xuân Lộc…

Nếu muốn tham khảo danh sách tên con gái đẹp dành cho các bé sinh năm 2018 và ý nghĩa của những cái tên ấy, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Tư 13, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tư 13, 2018

Nguồn tham khảo
Theo dõi quá trình phát triển của Thai Nhi Nhận thông tin và lời khuyên hữu ích trong suốt quá trình phát triển của thai nhi qua email hàng tuần
Error message goes here
Theo dõi thai nhi
Chưa biết Ngày Dự Sinh? Tính ngày Dự Sinh ở đây! *Băng việc nhấn đăng ký, bạn đã đồng ý với các điều khoản của Hello Bacsi
You’re [num] weeks pregnant! Rất vui khi được hỗ trợ bạn trong giai đoạn mang thai. Thông tin sẽ được gửi đến hòm thư điện tử của bạn sớm. We need to confirm your email address. To complete the subscription process, please click the link in the email we just sent you.
Check out these resources to get you started:
Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt gần nhất của bạn là khi nào?
Tính ngay!
Error message goes here
You’re [num] weeks pregnant! Your Due Date: [num] Nhận ngay những thông tin và lời khuyên chăm sóc thai kỳ được cá nhân hóa cho Mẹ
Error message goes here
Theo dõi ngay!
KIỂM TRA LẠI
Theo dõi quá trình phát triển của Thai Nhi Nhận thông tin và lời khuyên hữu ích trong suốt quá trình phát triển của thai nhi qua email hàng tuần
Error message goes here
Theo dõi thai nhi
Chưa biết Ngày Dự Sinh? Tính ngày Dự Sinh ở đây! *Băng việc nhấn đăng ký, bạn đã đồng ý với các điều khoản của Hello Bacsi
You’re [num] weeks pregnant! Rất vui khi được hỗ trợ bạn trong giai đoạn mang thai. Thông tin sẽ được gửi đến hòm thư điện tử của bạn sớm. We need to confirm your email address. To complete the subscription process, please click the link in the email we just sent you.
Check out these resources to get you started:
Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt gần nhất của bạn là khi nào?
Tính ngay!
Error message goes here
You’re [num] weeks pregnant! Your Due Date: [num] Nhận ngay những thông tin và lời khuyên chăm sóc thai kỳ được cá nhân hóa cho Mẹ
Error message goes here
Theo dõi ngay!
KIỂM TRA LẠI
Bài có nhiều người đọc