backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Đặt tên con gái theo mệnh hỏa năm 2024: Những nguyên tắc bố mẹ cần nắm

Thông tin kiểm chứng bởi: Lan Quan


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 15/11/2023

Đặt tên con gái theo mệnh hỏa năm 2024: Những nguyên tắc bố mẹ cần nắm

Việc chọn tên để đặt cho con theo yếu tố phong thủy là cách ba mẹ gửi gắm mong muốn con có cuộc đời bình an và hạnh phúc. Vậy nếu bạn sẽ đón một công chúa nhỏ vào năm 2024, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu cách đặt tên con gái theo mệnh hỏa sao cho hay và ý nghĩa đấy. 

Theo thuyết ngũ hành, năm Giáp Thìn 2024 sắp tới sẽ thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa hay ngọn lửa từ cây đèn. Đây là hình ảnh tượng trưng cho sự sung túc, may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Theo quan niệm dân gian, những bé sinh vào năm này cũng cần một tên thật hợp mệnh để có thể phát triển hết tiềm năng, gặp nhiều may mắn và sớm đạt được nhiều thành tựu. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về việc đặt tên con gái theo mệnh hỏa năm 2024 để có thể chọn được cho công chúa nhỏ một cái tên thật ưng ý nhé.

Những điều cần lưu ý chung khi đặt tên con theo mệnh hỏa

Theo phong thủy, yếu tố hỏa tượng trưng cho lửa và sức nóng. Những ai thuộc mệnh hỏa sẽ mang tới cảm giác ấm áp, tích cực và hạnh phúc cho mọi người nhưng có thể hơi nóng vội và ít kiên nhẫn. 

Còn theo ngũ hành, mệnh hỏa tương sinh với mệnh mộc và mệnh thổ, tương khắc với mệnh thủy và mệnh kim. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Phú Đăng Hỏa. Dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, bạn cần lưu ý những điều sau khi đặt tên cho con mệnh hỏa cho con gái: 

  • Nên chọn tên liên quan đến mệnh hỏa, mệnh mộc và mệnh thổ vì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.
  • Tránh chọn tên thuộc mệnh kim và thủy vì mệnh kim và thủy đều khắc với mệnh hỏa.

Theo quan niệm dân gian, việc đặt tên cho con theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: Gợi ý 23 tên hay và ý nghĩa

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Bạn đang băn khoăn với việc năm 2024 sinh con gái mệnh hỏa đặt tên là gì hay đặt tên con gái theo mệnh hỏa thế nào cho hợp phong thủy? Bé gái mệnh hỏa sẽ có rất nhiều lựa chọn tên thể hiện được sự thông minh, tỏa sáng mà vẫn rất đáng yêu và nữ tính. Hãy tham khảo những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợp được dưới đây:

1. Anh

Theo quan niệm dân gian, tên Anh chỉ những người tài giỏi, thông minh ở nhiều phương diện. Đây cũng là tên thể hiện sự tinh hoa, sang trọng. Việc chọn tên Anh để đặt cho con gái thể hiện mong muốn con trở thành người tốt bụng, thông minh và cao quý.

Với tên Anh, bạn có thể chọn cho bé gái mệnh hỏa những tên hay như: Ngọc Anh, Hải Anh, Lan Anh, Hoàng Anh…

2. Dung

Tên Dung có nghĩa là tràn đầy, dư dả đến độ không thể đong đếm được. Khi chọn tên Dung cho con, ba mẹ mong muốn con được giàu sang, đầy đủ về vật chất cũng như về tinh thần. Bé sẽ có cuộc sống đầy may mắn và an nhàn.

Một số tên cho bé gái mệnh hỏa bạn có thể tham khảo là Phương Dung, Kiều Dung, Diệp Dung, Hoàng Dung…

3. Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: tên Diệp

Tên Diệp hàm ý sự giàu sang, quyền quý và danh giá. Ngoài ra, chữ Diệp còn có nghĩa là sự rạng rỡ, phát đạt và thịnh vượng.

Để đặt tên Diệp cho con gái theo mệnh hỏa, bạn có thể tham khảo các tên như Bạch Diệp, Ngọc Diệp, Hoài Diệp…

4.  Điệp

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Theo từ điển Hán – Việt, điệp có nghĩa là con bướm. Theo đó, trong quan niệm dân gian, người con gái tên Điệp thường xinh đẹp, đáng yêu, thu hút và dịu dàng. Bé cũng tạo cảm giác vui tươi, nhẹ nhàng cho mọi người xung quanh và luôn biết hướng về gia đình, quê hương.

Nếu muốn đặt tên con gái theo mệnh hỏa với tên Điệp, bạn có thể tham khảo các tên như Hoàng Điệp, Quỳnh Điệp, Ngọc Điệp…

5. Doanh

Tên Doanh có ý nghĩa là biển lớn, tượng trưng cho sự bao la, hàm chứa nhiều thứ. Bé được đặt tên này sẽ có tình yêu thương bao la, rộng lớn như biển khơi, không gì có thể so sánh được.

Nếu muốn chọn tên Doanh để đặt tên con gái theo mệnh hỏa, ba mẹ có thể cân nhắc các tên như Phương Doanh, Khả Doanh…

6. Dương

Theo nghĩa Hán – Việt, dương có nghĩa là ánh sáng, tượng trưng cho sự rạng rỡ và tỏa sáng. Việc chọn tên Dương để đtặ tên cho con gái chính là thông điệp mà ba mẹ mong muốn con luôn nổi bật, thu hút ở mọi nơi. Bé mang tên Dương cũng sẽ tươi sáng và tràn đầy năng lượng đấy.

Một số tên Dương hay cho bé mà ba mẹ có thể tham khảo là Ánh Dương, Thùy Dương, Tú Dương…

7. Giang

Theo từ điển Hán – Việt, giang có ý nghĩa là dòng sông, tượng trưng cho những điều cao cả, lớn lao. Người tên Giang thường tạo cảm giác êm đềm nhưng cũng mạnh mẽ như chính hình ảnh dòng sông.

Nếu muốn chọn tên Giang để đặt tên con gái theo mệnh hỏa, ba mẹ có thể tham khảo những hay như Lê Giang, Hồng Giang, Hương Giang…

8. Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: tên Hương

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Tên Hương có thể mang ý nghĩa là quê hương, nơi chốn xưa cũ nhưng cũng có thể là hương thơm. Với bé gái, tên Hương thường mang ý nghĩa là hương thơm, thể hiện sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm vô cùng nữ tính.

Các tên Ngọc Hương, Thu Hương, Xuân Hương… đều rất phù hợp để đặt tên con gái theo mệnh hỏa.

9. Hà

Theo từ điển Hán – Việt, hà có nghĩa là dòng sông. Chọn tên này cho con, ba mẹ mong ước con có cuộc sống bình yên, trôi chảy và êm đềm như nước sông. Tuy nhiên, tên Hà còn có một ý nghĩa khác là vầng hào quang lấp lánh chiếu sáng xung quanh. Tên này thể hiện mong muốn con sẽ luôn rạng rỡ, nổi bật và được mọi người yêu quý.

Các tên Hà hay bạn có thể cân nhắc để chọn cho con là Hồng Hà, Thu Hà, Diễm Hà, Phương Hà…

10. Hằng

Hằng có nghĩa là sự bền vững, lâu dài. Những bé tên Hằng sẽ có một tinh thần vững vàng không gì lay chuyển được. Bên cạnh đó, tên Hằng cũng có một ý nghĩa rất đẹp là vầng trăng sáng.

Nếu muốn chọn tên Hằng để đặt tên con gái theo mệnh hỏa, bạn có thể cân nhắc chọn cho con là Diễm Hằng, Diệp Hằng..

11. Khanh

Tên Khanh chỉ sự thân mật và gắn kết. Những người tên Khanh thường thân thiện, thoải mái, chan hòa với mọi người nên rất được yêu mến. Tên này cũng thể hiện một con người có tâm hồn vô tư, không toan tính vụ lợi với bất kỳ ai.

Những tên như Mỹ Khanh, Phương Khanh… là lựa chọn tốt nếu bạn muốn đặt tên con gái theo mệnh hỏa.

12. Lan

Tên Lan thể hiện sự thanh cao, thuần khiết, trong sáng nên là một tên rất thích hợp với các bé gái. Lan cũng là tên của một loài hoa xinh đẹp và rất sang trọng. Việc chọn tên Lan để đặt cho bé gái thể hiện mong muốn của ba mẹ rằng con luôn nổi bật về cả nhan sắc lẫn phẩm chất.

Để đặt tên con gái theo mệnh hỏa bằng tên Lan, bạn có thể cân nhắc các tên như Ngọc Lan, Ý Lan, Xuân Lan… 

13. Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: tên Lê 

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Lê chỉ sự sum vầy, đông đủ và toàn vẹn (theo giải nghĩa của từ điển Hán – Việt). Ba mẹ đặt tên Lê cho con là thể hiện mong muốn con sống vui vẻ, may mắn và luôn được quây quần bên gia đình, bạn bè.

Có rất nhiều tên Lê hay và ý nghĩa để ba mẹ có thể chọn và đặt cho bé gái mạng hỏa như: Uyển Lê, Pha Lê, Thu Lê…

14. Lệ 

Theo từ điển Hán – Việt, lệ mang ý nghĩa lề lối, lễ nghĩa, nề nếp. Vậy nên, người tên Lệ thường khá khuôn phép, có nhiều thói quen tốt do luôn ý thức tu dưỡng mỗi ngày. Bên cạnh đó, lệ cũng là từ miêu tả dung mạo xinh đẹp, duyên dáng của một cô gái.

Ba mẹ có thể chọn một số tên Lệ ý nghĩa cho bé như Diễm Lệ, Ánh Lệ, Nhật Lệ, Mỹ Lệ, Trúc Lệ…

15. Linh 

Trong từ điển Hán – Việt, linh nghĩa là một cái chuông nhỏ đáng yêu hoặc là những điều huyền ảo, nhiệm màu. Việc chọn tên Linh để đặt tên cho con gái mệnh hỏa thường là nhằm bày tỏ mong muốn con cái thông minh, xinh đẹp, cuộc sống sẽ luôn có những điều nhiệm màu.

Nếu muốn đặt tên Linh cho con gái mệnh hỏa, bạn có thể tham khảo các tên sau: Ái Linh, Ánh Linh, Hoàng Linh, Hồng Linh, Khánh Linh, Thảo Linh, Trúc Linh…

16. Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: tên Hân

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Theo từ điển Hán – Việt, hân có nghĩa là niềm vui, hân hoan. Bé gái được đặt tên này sẽ là người có tinh thần lạc quan, luôn tươi cười và mang đến hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

Nếu muốn dùng tên Hân để đặt tên con gái theo mệnh hỏa, ba mẹ có thể cân nhắc các tên Khả Hân, Nhã Hân, Gia Hân, Ngọc Hân…

17. Huyền

Huyền có nghĩa là màu đen, bóng đêm mang đến cảm giác kỳ bí và huyền ảo. Theo quan niệm dân gian, người con gái mang tên này cũng sẽ có nhan sắc quyến rũ. 

Những tên Huyền hay bạn có thể lựa chọn cho để đặt tên con gái theo mệnh hỏa là Thanh Huyền, Thu Huyền…

18. Oanh

Tên Oanh mang ý nghĩa trong trắng, tinh tế, hiểu biết sâu rộng và sẽ có nhiều may mắn trong cuộc sống. Tên này cũng chỉ người con gái xinh xắn, đáng yêu, lôi cuốn cũng như mang lại cảm giác vui vẻ, hòa đồng cho mọi người.

Các tên Oanh hay ba mẹ có thể cân nhắc đặt cho con gái mệnh hỏa sinh năm 2024 là Hồng Oanh, Hoàng Oanh, Kiều Oanh, Ngọc Oanh…

19. Phương

Theo từ điển Hán – Việt, phương có 2 ý nghĩa, mùi hương và mang ý nghĩa chỉ đạo đức, phẩm hạnh, tràn đầy lòng yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Người tên Phương thường cư xử đúng mực và khéo léo trong giao tiếp nhưng cũng rất cá tính và được mọi người yêu mến.

Một số cách dùng tên Phương để đặt tên con gái theo mệnh hỏa là Bích Phương, Mai Phương, Minh Phương, Lan Phương, Nhã Phương, Xuân Phương…

20. Quỳnh

Quỳnh là tên một loài hoa đẹp, tinh khiết, ngát hương. Vậy nên, tên Quỳnh là biểu tượng cho nhân cách thơm thảo và nhân từ. 

Các tên Quỳnh bạn có thể tham khảo để chọn cho bé gái mệnh hỏa sinh năm 2024 là Ái Quỳnh, Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh, Hương Quỳnh, Phương Quỳnh…

21. Đặt tên con gái theo mệnh hỏa: tên Trinh

đặt tên con gái mệnh hỏa 2024

Trinh có nghĩa là sự trong trắng, thuần khiết. Vậy nên những cô gái tên Trinh thường mang hình ảnh trong sáng, thủy chung cùng một tâm hồn thanh khiết, đáng yêu.

Một số tên Trinh hay ba mẹ có thể chọn để đặt tên cho con mệnh hỏa là Ái Trinh, Diễm Trinh, Mai Trinh, Phương Trinh…

22. Uyển

Tên Uyển mang ý nghĩa nhẹ nhàng, uyển chuyển, thanh tao và tinh tế. Những cô gái tên Uyển thường có tính tình nết na, hiền hòa, đôn hậu cùng phẩm chất cao đẹp.

Để đặt tên Uyển cho con gái mệnh hỏa sinh năm 2024, ba mẹ có thể tham khảo các gợi ý như Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Lộc Uyển…

23. Xuân 

Xuân thường có 2 ý nghĩa, chỉ mùa đẹp nhất trong năm và ý chỉ sự vui tươi trẻ trung của tuổi trẻ. Việc chọn tên Xuân để đặt cho con gái mệnh hỏa thường là để bày tỏ mong muốn con là người có sức sống dồi dào như mùa xuân, lanh lợi, luôn may mắn.

Nếu muốn chọn tên Xuân để đặt tên con gái theo mệnh hỏa, bạn có thể tham khảo các tên như: Ánh Xuân, Diệp Xuân, Kiều Xuân, Hoàng Xuân, Hồng Xuân, Mai Xuân, Minh Xuân…

24. Yến

Yến có nhiều ý nghĩa khác nhau như tốt đẹp, trong sáng, lương thiện. Khi đặt cho con tên Yến, ba mẹ kỳ vọng khi con luôn mang đến những điều tốt lành, may mắn, vui vẻ cho mọi người. Ngoài ra, tên Yến còn thể hiện ba mẹ mong con có tâm hồn trong trẻo, thanh cao và lương thiện.

Để đặt tên Yến cho con gái có mệnh hỏa, bạn có thể tham khảo các tên: Hồng Yến, Mai Yến, Ngọc Yến, Thu Yến, Xuân Yến…

Hello Bacsi hy vọng rằng với những thông tin được tổng hợp trong bài, bạn đã chọn cho bé cưng sắp chào đời một cái tên thật đẹp và giàu ý nghĩa. Đừng quyên truy cập Hello Bacsi thường xuyên để lượm lặt được những điều thú vị trong hành trình mang thai và nuôi dạy con bạn nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Lan Quan


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 15/11/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo