backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Ý nghĩa tên Linh: Gợi ý 40+ tên Linh cho con trai con gái nhiều ý nghĩa

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 13/03/2024

Ý nghĩa tên Linh: Gợi ý 40+ tên Linh cho con trai con gái nhiều ý nghĩa
Bạn sắp đón chào một thiên thần nhỏ và muốn đặt tên con là Linh nhưng băn khoăn chưa biết ý nghĩa tên Linh là gì hay tên Linh có ý nghĩa gì?  
Những gợi ý về cách đặt tên đệm gắn với tên Linh hay và độc đáo nhất sẽ được Hello Bacsi tổng hợp trong bài viết này! Mời bạn cùng tìm hiểu!

Tên Linh có ý nghĩa gì?

Trong từ điển Hán – Việt, “linh” nghĩa là một cái chuông nhỏ đáng yêu, ngoài ra “linh” còn được hiểu là những điều huyền ảo, kỳ bí hay những điều nhiệm màu.

Trong văn hóa của người Việt, Linh là một cái tên trung tính nên có thể dùng để đặt được cho cả con trai và con gái tùy theo tên ghép. Việc chọn tên Linh để đặt tên cho con thường là nhằm bày tỏ mong muốn con cái thông minh, xinh đẹp/khôi ngô, cuộc sống của con sẽ luôn có những điều nhiệm màu.

Khám phá ý nghĩa tên Linh và gợi ý những cái tên hay cho bé trai, bé gái 

Bạn đang thắc  mắc ý nghĩa tên Linh là gì hay tên Linh có ý nghĩa gì? Hãy cùng tham khảo những cái tên mà Hello Bác sĩ tổng hợp được dưới đây:

A. Ý nghĩa tên Linh: Gợi ý những tên hay đặt cho bé gái

ý nghĩa tên Linh

 1. Ái Linh: Ái Linh là cái tên mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, thông minh, nhanh nhẹn, có tấm lòng nhân hậu.
 2. Ánh Linh: Ánh Linh có nghĩa là ánh sáng màu nhiệm. Đặt tên con gái là Ánh Linh hàm ý chỉ con sẽ mang đến một tương lai tươi mới cho gia đình.
 3. Bội Linh: Theo nghĩa chữ Hán, “bội” nghĩa là lớn hơn gấp nhiều lần. Do đó, trong trường hợp này, ý nghĩa tên Bội Linh là bày tỏ mong ước của cha mẹ về một cô con gái thông minh, lanh lợi hơn người.
 4. Cẩm Linh: Cẩm Linh là tên chỉ dùng để đặt cho các bé gái mang ý nghĩa là mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, là một cô gái thông minh, lanh lợi.
 5. Diệu Linh: Cái tên mang ý nghĩa là con là điều kỳ diệu đối với cha mẹ hoặc con là một cô bé xinh đẹp, nhanh nhẹn, hoạt bát.
 6. Gia Linh: Nhiều người thường thắc mắc “ý nghĩa tên Gia Linh” là gì? Tên Gia Linh mang ý nghĩa con là người thông minh, lanh lợi, tài giỏi của gia đình. Ngoài ra, theo từ điển Hán – Việt, “gia” còn có nghĩa là làm tăng thêm. Do đó, tên con gái là Gia Linh còn có nghĩa là mong muốn con càng ngày càng thông minh, giỏi giang, tài hoa hơn người.
 7. Giang Linh: Theo từ điển Hán – Việt, “giang” có nghĩa là sông. Giang Linh mang ý nghĩa con là dòng sông linh thiêng mang lại những điều tốt lành cho mọi người.
 8. Giao Linh: Trong văn chương cổ, “giao” là hình ảnh gắn liền với điển tích “cây quỳnh cành giao” để chỉ về một mối tình đẹp. Ngoài ra, “giao” còn mang ý nghĩa là sự mạnh mẽ vững bền. Do đó, tên con gái là Giao Linh thường mang ý nghĩa con là cô gái thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ biết vươn lên tạo tiếng tăm vững bền hoặc cũng có ý chỉ con là kết quả đẹp từ tình yêu của cha mẹ.
 9. Hà Linh: Theo từ điển Hán – Việt, “hà” là sông. Do đó, ý nghĩa tên Hà Linh hàm ý chỉ con đẹp dịu dàng như một dòng sông nhỏ, cuộc sống êm đềm và luôn gặp may mắn.
 10. Hoàng Linh: Đây là cái tên mà các bậc bố mẹ có thể chọn để đặt cho cả bé trai hay bé gái. Hoàng Linh là cái tên thể hiện niềm mong ước của cha mẹ rằng con sẽ có cuộc sống sung sướng và giàu sang.
 11. Hồng Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “hồng” nghĩa là tươi sáng. Đặt tên cho con gái là Hồng Linh nhằm gửi gắm với mong ước con là cô gái thông minh, lanh lợi, có cuộc sống tươi sáng.
 12. Hương Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “hương” có ý nghĩa hương thơm, màu hồng. Tên con gái là  Linh Hương hàm ý con là vật báu linh thiêng và tỏa hương cho đời, cha mẹ mong con sống có ích, là người tốt, luôn được yêu thương.
 13. Khánh Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “khánh” là từ thường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang lại cảm giác vui sướng, hân hoan. Ý nghĩa tên Khánh Linh là con là cô gái xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, mang đến may mắn, vui tươi cho gia đình.
 14. Kiều Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “kiều” là xinh đẹp, tài sắc. Do đó, Kiều Linh là tên dành riêng cho con gái mang ý nghĩa con đoan trang, tài sắc, thông minh, giỏi giang.
 15. Mai Linh: Mai là tên loài hoa đặc trưng của phương Nam, nở vào mùa xuân báo hiệu tin vui, sự may mắn, khởi đầu mới. Đặt tên con gái là Mai Linh cha mẹ còn mong con là người thông minh, lanh lợi, luôn vui tươi, hoạt bát, yêu đời.
 16. Mỹ Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “mỹ” là đẹp. Tên con gái là Mỹ Linhhàm ý chỉ con xinh đẹp, thông minh, lanh lợi.
 17. Ngọc Linh: Ý nghĩa tên Ngọc Linh? Ngọc Linh là cái tên tương đổi phổ biến, thể hiện mong muốn con xinh xắn, thuần khiết như ngọc, hưởng cuộc sống tốt đẹp.
 18. Phương Linh: Trong nghĩa Hán – Việt, từ “phương” có nghĩa là sự dịu dàng và hòa nhã, hương thơm ngát. Đo đó, ý nghĩa tên Phương Linh là ý chỉ cô gái xinh đẹp, đáng yêu, tốt tính, cuộc sống gặp nhiều may mắn.
 19. Thảo Linh: Bạn đang thắc mắc ý nghĩa tên Thảo Ling là gì? Thảo Linh là cái tên thể hiện ước vọng con xinh xắn, mộc mạc như cây cỏ, luôn nhận được sự may mắn, che chở của cha mẹ.
 20. Thùy Linh: Ý nghĩa tên Thùy Linh là thể hiện mong ước con sẽ là cô gái xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, thùy mị và đáng yêu.
 21. Trúc Linh: Trong văn chương cổ, cây trúc là 1 trong 4 loại cây (tùng – trúc – cúc – mai), là hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa trong năm và cũng có ý nghĩa tượng trưng cho người quân tử. Sự luân chuyển 4 mùa trong tự nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng. Do đó, đặt tên con gái là Trúc Linh ngụ ý con là người có dung mạo xinh đẹp, thanh cao, sống ngay thẳng.
 22. Tú Linh: Ý nghĩa tên Tú Linh ý chỉ con là cô gái xinh đẹp, thanh tú.
 23. Tuyết Linh: Tên Tuyết Linh thường được đặt với hàm ý tốt lành, chỉ những người có dung mạo đáng yêu, nhanh nhẹn, thông minh, luôn gặp may mắn, được che chở, giúp đỡ trong cuộc sống.
 24. Uyên Linh: Trong nghĩa Hán – Việt, “uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên con gái là “Uyên Linh” mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, lanh lợi, có tố chất cao sang. Với tên này cha mẹ cũng mong con chăm lo học hành và có cuộc sống tốt đẹp.
 25. Yến Linh: Trong văn hóa của người Việt, “yến” là loài chim quý, do đó, việc chọn tên Yến Linh để đặt cho con gái thường hàm ý con là một cô gái nhanh nhẹn, hoạt bát như loài chim yến, luôn gặp những điều may mắn.
 26. Xuân Linh: “Xuân” là mùa xuân, mùa mà cây cối đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa. Xuân Linh là cái tên vừa có thể đặt cho bé trai vừa có thể đặt cho bé gái với ý nghĩa mong con luôn may mắn, vui vẻ, thông minh, nhanh nhẹn.

Bạn có thể quan tâm:

Bạn có thể quan tâm:

2. Ý nghĩa tên Linh: Gợi ý những tên hay đặt cho bé trai

ý nghĩa tên Linh

Việc chọn tên Linh để đặt cho con trai thường không có nhiều lựa chọn so với tên dành cho các bé gái nhưng bạn vẫn có thể tham khảo một số tên dưới đây:

 1. Bảo Linh: Bảo có nghĩa là con quý như châu báu, của gia bảo của gia đình. Linh là thông minh. Tên Bảo Linh mang nghĩa là con chính là chàng trai thông minh, là bảo vật vô cùng quý giá của bố mẹ và gia đình.
 2. Chế Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “chế” có nghĩa là sáng tạo chế tác. Ý nghĩa tên Chế Linh có nghĩa là con là chàng trai thông minh lanh lợi và có tài sáng tạo.
 3. Chí Linh: Ý nghĩa tên Chí Linh là hàm ý chỉ con vừa thông minh vừa giàu ý chí vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, Chí Linh còn là tên vùng đất nổi tiếng địa linh nhân kiệt của tỉnh Hải Dương, nên đây cũng có thể là cái tên mà cha mẹ đặt cho con với ý nghĩa gắn về một kỷ niệm nào đó với vùng đất này.
 4. Di Linh: Di Linh là cái tên mang hàm ý chỉ con thông minh còn hoạt bát và luôn vui vẻ. Di Linh cũng là tên một cao nguyên nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng, vùng đất có rất nhiều cảnh đẹp. Thế nên, việc đặt tên cho con trai là Di Linh đôi khi chỉ đơn thuần là đánh dấu kỷ niệm nơi ba mẹ gặp nhau.
 5. Duy Linh: “Duy” theo nghĩa Hán – Việt là tư duy. Tên Duy Linh thường được chọn để đặt cho các bé trai với khao khát con lớn lên sẽ là người có tư chất thông minh, lanh lợi, quyết đoán, luôn suy nghĩ cẩn trọng mọi việc.
 6. Đức Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “đức” tức là phẩm hạnh tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Tên con trai là Đức Linh hàm ý chỉ con là chàng trai thông minh, có phẩm hạnh tốt, có sống khuôn mẫu mực thước.
 7. Hải Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “hải” là từ dùng để chỉ biển cả bao la. Việc chọn tên Hải Linh để đặt tên cho con trai mình thể hiện mong ước về một người con thông minh, đường công danh rộng mở, tương lai tươi sáng.
 8. Hoài Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “hoài” là mãi không thôi, lưu luyến. Ý nghĩa tên Hoài Linh mãi thông minh, khôi ngô, lanh lợi và may mắn hơn người.
 9. Hoàng Linh: Đây là cái tên mà các bậc bố mẹ có thể chọn để đặt cho cả bé trai hay bé gái. Ý nghĩa tên Hoàng Linh là thể hiện niềm mong ước của cha mẹ rằng con sẽ có cuộc sống sung sướng và giàu sang.
 10. Mạnh Linh: Ý nghĩa tên Mạnh Linh không chỉ là người thông minh mà còn mạnh mẽ và kiên cường.
 11. Nhật Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “nhật” có nghĩa là ánh sáng mặt trời luôn tỏa sáng và lung linh. Đặt tên cho con trai là Nhật Linh hàm ý chỉ con tươi tắn như ánh mặt trời, mang niềm vui đến cho mọi người.
 12. Quang Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, “quang” có nghĩa là ánh sáng. Ý nghĩa tên Quang Linh hàm ý chỉ con như ánh sáng nhiệm màu, là người đa tài, tính tình ôn hòa.
 13. Tiến Linh: Đây là cái tên được không ít các bậc bố mẹ chọn đặt cho các bé trai thể hiện mong muốn cuộc đời của con luôn phát đạt và tiến tới.
 14. Tuấn Linh: Theo nghĩa Hán – Việt, là để chỉ người giỏi, tài trí vượt bậc, diện mạo khôi ngô. Do đó, việc chọn tên Tuấn Linh để đặt cho con trai hàm ý con là chàng trai thông minh, tài giỏi hơn người.
 15. Tùng Linh: Như đã đề cập ở tên, tùng là một trong 4 loại cây biểu thị cho 4 mùa trong năm và là hình ảnh biểu trưng của người quân tử. Bên cạnh đó, tùng là một loại có khả năng chịu nắng gió tốt và sức sống mãnh liệt. Ý nghĩa tên Tùng Linh là hàm ý chỉ con kiên cường như một cây tùng, không khuất phục trước mọi khó khăn cũng như sóng gió của cuộc đời.
 16. Xuân Linh: “Xuân” là mùa xuân, mùa mà cây cối đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa. Xuân Linh là cái tên vừa có thể đặt cho bé trai vừa có thể đặt cho bé gái với ý nghĩa mong con luôn may mắn, vui vẻ, thông minh, nhanh nhẹn.

Bạn có thể quan tâm:

Hello Bacsi hy vọng rằng với những gợi ý về những cái tên ở trên, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa tên Linh hay tên Linh có ý nghĩa gì và chọn được cái tên ý nghĩa, thú vị để đặt cho bé yêu.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 13/03/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo