backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Giải mã cách xem ngấn chân biết trai hay gái trong dân gian

Thông tin kiểm chứng bởi: Lan Quan


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 10/01/2024

  Giải mã cách xem ngấn chân biết trai hay gái trong dân gian

  Một số mẹ bỉm có kế hoạch sinh thêm con trong tương lai thường mách nhau cách xem ngấn chân của con để đoán biết giới tính bé tiếp theo. Từ kết quả đó sẽ đưa ra quyết định có nên sinh thêm con hay không. Vậy trong thực tế, việc xác định giới tính của đứa trẻ sẽ sinh trong tương lai dựa vào cách xem ngấn chân biết trai hay gái này liệu có hoàn toàn chính xác?

  Cách xem ngấn chân biết trai hay gái hay cách xem ngấn chân trẻ sơ sinh để biết đứa sau sinh ra là trai hay gái là mẹo đoán giới tính của bé tiếp theo ngay cả khi người mẹ chưa mang thai được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Tới nay, mẹo này vẫn được nhiều gia đình tin tưởng áp dụng. Vậy bạn đã biết mẹo đoán giới tính này chưa và kết quả liệu có chính xác?

  Cách xem ngấn chân biết trai hay gái 

  Phương pháp xem ngấn chân để đoán bé sau là trai hay gái hay cách xem ngấn chân bé đầu để biết con thứ 2 là trai hay gái là mẹo dân gian do các thế hệ trước truyền lại và lưu truyền cho tới tận ngày nay. Theo kinh nghiệm dân gian, ba mẹ có thể đoán giới tính bé tiếp theo ngay cả khi người mẹ chưa hề mang thai thông qua việc quan sát số ngấn chân của bé mới sinh. Cụ thể như sau: 

 • Nếu cả hai chân bé đều có 1 ngấn thì bé sau sẽ là con trai. 
 • Nếu cả hai chân bé đều 2 ngấn hoặc một chân 2 ngấn một chân 1 ngắn thì bé sau sẽ là con gái.
 • Kinh nghiệm xem ngấn chân đoán giới tính bé liền kề sẽ sinh trong tương lai hiện vẫn được một số gia đình tin và áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp dân gian này chỉ là mẹo vui chứ chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nên ba mẹ cần cân nhắc khi làm theo.

  Kinh nghiệm dân gian cách xem ngấn chân biết trai hay gái có chính xác không? 

  cách xem ngấn chân biết trai hay gái

  Mẹo xem ngấn chân trẻ sơ sinh để dự đoán giới tính bé sẽ sinh tiếp theo có chính xác không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là mẹ bỉm sữa có kế hoạch sinh thêm con. Không ít người thừa nhận là họ nhận được kết quả dự đoán khá chính xác nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp có kết quả không trùng khớp. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh độ chính xác của cách xem ngấn chân biết trai hay gái hay xem ngấn chân trẻ sơ sinh biết đứa sau trai hay gái. 

  Thực tế, phương pháp xem ngấn chân để đoán giới tính bé kế tiếp vẫn chưa được khoa học chứng minh. Đây chỉ là phương pháp dân gian mang tính tương đối và không cho kết quả chính xác hoàn toàn. Vậy nên, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào kết quả mà hãy xem đây là mẹo vui để tham khảo.

  Sinh con trai hay gái là do đâu? 

  cách xem ngấn chân biết trai hay gái

  Theo nghiên cứu khoa học, giới tính của bé là do nhiễm sắc thể của tinh trùng của người bố quyết định ngay từ khi trứng được thụ tinh, chứ không phải số ngấn chân của bé đầu lòng.

  Trứng của người phụ nữ chỉ mang nhiễm sắc thể X trong khi tinh trùng của phái mạnh lại mang hai loại nhiễm sắc thể là X và Y. Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra bé gái. Trường hợp tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể Y thì sẽ tạo ra bé trai.

  Cách xem ngấn chân biết trai hay gái hay cách xem ngấn chân trẻ sơ sinh là phương pháp xa xưa giúp mẹ bỉm sữa đoán biết giới tính bé tiếp theo của mình. Tuy nhiên, độ chính xác của cách đoán này vẫn chưa được khoa học chứng mình và chỉ mang tính tương đối mà thôi. Vậy nên, ba mẹ nên tin tưởng hoàn toàn mà hãy kiên nhẫn đợi thiên thần nhỏ ra đời để biết giới tính con nhé.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Lan Quan


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 10/01/2024

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo