backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Tiết lộ 5 lý do vì sao bạn nên sinh thêm con thứ hai

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 10/04/2018

Tiết lộ 5 lý do vì sao bạn nên sinh thêm con thứ hai

Không ít người cho rằng chỉ nên có con một để có thể nuôi dạy thật tốt. Tuy nhiên, việc sinh thêm con thứ hai sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn.

Nhiều cặp vợ chồng quyết định có con thứ hai để giúp bé đầu có thêm niềm vui khi có bạn chơi cùng. Ngoài điều này, việc sinh thêm con cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho cả gia đình. Nếu bạn đang có ý định kiếm thêm một thành viên mới trong gia đình thì hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

1/Hai anh/chị em sẽ là những người bạn tốt nhất trong cuộc sống

Hãy tưởng tượng việc con yêu sẽ có một người bạn ngay trong những năm đầu đời. Mặc dù không hiếm trường hợp khi lớn lên, tình cảm anh chị em có thể xa cách nhưng trong những năm đầu, việc sinh thêm con thứ hai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đứa con đầu lòng của bạn, đặc biệt là với bé khó kết bạn với bạn học cùng lớp. Khi có em, em chúng sẽ là người bạn đồng hành trong thời thơ ấu và chúng không khó khăn trong việc kết bạn. Còn với đứa con thứ, trẻ sẽ có anh trai hoặc chị gái để yêu thương, chăm sóc mình.

2/Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho bản thân

Khi bé thứ hai đủ lớn để chơi với anh chị em của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn hoặc hoàn thành các công việc khác. Nếu chỉ có một con thì bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian để chơi chung với bé trừ khi con có nhiều bạn ở lớp hoặc ở gần nhà. Nếu là người luôn bận rộn với công việc, có khi bạn sẽ không thể chơi với con và để con tự chơi một mình, dẫn đến việc con buồn chán hay sinh ra những bệnh về tâm lý.

3/Giải quyết mâu thuẫn

Một lý do tuyệt vời khác mà bạn có thể cân nhắc sinh thêm con thứ hai là giúp con lớn học được cách giải quyết mâu thuẫn ngay từ khi còn nhỏ. Nếu có em, mâu thuẫn giữa anh/chị em là điều không thể tránh khỏi. Bé sẽ học được cách xử lý điều này. Đây là một kỹ năng quan trọng mà con cần phải học vì trong cuộc sống, mâu thuẫn, xung đột là điều mà tất cả mọi người phải đối mặt thường xuyên.

4/Học cách chăm sóc người khác

Anh/chị em phải học cách giúp đỡ lẫn nhau. Các bé sẽ bảo vệ, giúp đỡ và tìm ra cách để đáp ứng những nhu cầu chung. Dù có lúc hai con chơi với nhau, xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau, nhưng khi ra ngoài chơi với các bạn khác, hai con sẽ biết bảo vệ lẫn nhau.

5/Cảm hứng học tập

Sinh thêm con thứ hai sẽ đem đến nhiều lợi ích trong học tập cho con bạn. Con nhỏ sẽ quan sát anh/chị của mình học tập. Bé lớn sẽ ý thức được trách nhiệm phải làm gương cho em nên sẽ cố gắng học tốt hơn.

Thật ra, bạn có thể sinh con theo ý muốn, không cần quan tâm về việc nên có thêm thành viên mới hay không. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ là làm sao để gia đình mình luôn hạnh phúc. Ngoài ra, để biết thời điểm nào thích hợp để sinh con thứ 2, bạn có thể tham khảo bài viết Khi nào bố mẹ nên sinh con thứ hai

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 10/04/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo