Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Trà xanh tăng khả năng thụ thai như thế nào?

Trà xanh tăng khả năng thụ thai như thế nào?

Trà xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe bao gồm cả khả làm tăng khả năng thụ thai. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về trà xanh tăng khả năng thụ thai thế nào nhé.

Như các bạn đã biết, trà có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư và các bệnh khác, nhiều người tin rằng trà còn tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ. Điều này có đáng tin? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Phân biệt các loại trà

Có 3 loại trà chính bao gồm trà xanh, trà đen và trà ô long. Ba loại trà này đều có nguồn gốc từ lá cây Camellia sinensis. Sự khác biệt giữa các loại trà này là trong cách chế biến của chúng. Trà xanh được chế biến từ lá chè không lên men, trà ô long được lên men một phần và trà đen được lên men hoàn toàn.

Càng nhiều lá trà lên men thì hàm lượng polyphenol càng thấp và hàm lượng caffeine càng cao. Trà xanh được chế biến từ lá không lên men và được cho là có chứa nồng độ polyphenol cao nhất, loại hóa chất này hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Trà đen có hàm lượng caffeine gấp 2–3 lần so với trà xanh.

Polyphenol chứa trong trà được phân loại là catechin. Trà xanh có chứa 6 hợp chất catechin chính là catechin, gallaogatechin, epicatechin, epigallocatechin, epicatechin gallate và galligglutapigamide (hay còn gọi là EGCG). EGCG được xem là thành phần hoạt động mạnh nhất trong trà xanh và là loại được chứng minh tốt nhất trong tất cả các polyphenol của trà xanh. Trà xanh cũng chứa alkaloid bao gồm caffeine, theobromine và theophylline. Các chất alkaloid là chất gây nghiện trong trà xanh.

Trà xanh chứa khoảng 30% đến 40% polyphenol trong khi trà đen chỉ chứa 3% đến 10% polyphenol. Các loại trà xanh và đen có nguồn gốc từ cùng một loại cây và được chế biến theo cách khác nhau. Sự khác biệt trong chế biến dẫn đến việc nhiều polyphenol bị phân hủy trong các loại trà đen. Vì vậy, trà xanh có vẻ có nhiều lợi ích hơn, nhưng trà đen vẫn giữ được một số lợi ích.

Tại sao trà xanh tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ?

Theo một số bác sĩ, uống trà xanh có thể giúp bạn giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, thậm chí giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Tác dụng lành mạnh của trà xanh chủ yếu là do polyphenol, hoạt chất có tính chất chống oxy hóa mạnh. Trên thực tế, hiệu quả chống oxy hóa của polyphenol còn lớn hơn cả vitamin C. Các polyphenol trong trà xanh làm cho trà có vị đắng. Những polyphenol có liên quan đến tác dụng chống ung thư và chống bệnh tim.

Trước đây, phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai được khuyến cáo nên hạn chế lượng caffeine cơ thể hấp thu vào. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy, trà xanh lại có thể làm tăng khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ uống nhiều hơn một nửa tách trà xanh hàng ngày đã tăng gấp đôi khả năng thụ thai của họ. Tuy nhiên, không có mối liên quan nào giữa việc thụ thai và các loại đồ uống có chứa caffeine. Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng, một thành phần trong trà không phải caffeine có thể có tác dụng tăng khả năng thụ thai.

Kết luận này đi ngược với những phát hiện trước đó rằng caffeine có thể ức chế sự sinh đẻ. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả có thể là sự liên kết của việc uống trà xanh với lối sống khỏe mạnh như hút thuốc ít hơn, ăn ít mỡ hơn và tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng khả năng sinh sản.

Những loại trà xanh nào có sẵn trên thị trường?

Hầu hết các sản phẩm trà xanh được bán là trà lá khô. Ngoài ra còn có chiết xuất từ ​​lá trà tươi và nụ. Một tách trà xanh chứa khoảng 50 đến 150 mg polyphenol. Các sản phẩm trà xanh chứa caffeine có chứa polyphenol cô đặc (60% đến 89% tổng số polyphenol). Dạng túi lọc và dung dịch lỏng cũng có sẵn trên thị trường.

Uống một lượng trà xanh vừa phải mỗi ngày sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Can drinking green tea affect your fertility https://www.babyhopes.com/articles/greentea.html Ngày truy cập 20/07/2017

Can green tea and herbal teas help me get pregnant https://www.babycentre.co.uk/x1011738/can-green-tea-and-herbal-teas-help-me-get-pregnant Ngày truy cập 20/07/2017


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Hà Cập nhật: 19/04/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x