Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

4

Bác sĩ sản khoa giải đáp: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Bác sĩ sản khoa giải đáp: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Không ít phụ nữ thắc mắc, liệu quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không hoặc vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Ngay sau kỳ đèn đỏ có phải khoảng thời gian quan hệ an toàn chẳng cần dùng biện pháp bảo vệ. Thực chất, khả năng mang thai vẫn sẽ xảy ra nếu như bạn chủ quan, không biết cách tính toán.

Nếu bạn đang tự hỏi quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không hay có kinh xong quan hệ có thai được không? Hãy cùng xem những chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa Huỳnh Kim Dung để có câu trả lời!

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Sau ngày đèn đỏ quan hệ có thai không? Bạn hoàn toàn có thể có thai nếu quan hệ sau ngày đèn đỏ mà không dùng biện pháp bảo vệ nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân là do bạn sẽ không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 13 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt vừa diễn ra (trường hợp chu kỳ đều 28 ngày). Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn không đều hoặc rụng trứng ngay sau khi hết “đèn đỏ”, thì bạn có thể có thai vì cơ thể đang bắt đầu di chuyển vào cửa sổ thụ thai.

Đối với 1 chu kỳ đều 28 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày 14, 15, 16 của chu kỳ. Muốn biết ngày rụng trứng của mình, bạn có thể sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời, trong điều kiện hoàn hảo, tinh trùng có thể sống được 3 – 5 ngày trong ống dẫn trứng.

Ví dụ, thời gian hành kinh của bạn kéo dài 6 ngày. Khi chu kỳ kết thúc, bạn cần 4 – 8 ngày để trứng rụng, cộng với thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể bạn, thì có một khoảng thời gian khá ngắn để bạn có thể mang thai. Khả năng có thai sẽ lớn hơn nếu bạn rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày.

Cơ hội thụ thai sẽ càng tăng dần khi bạn chính thức chấm dứt chu kỳ. Nếu có quan hệ tình dục hằng ngày trong 14 ngày tiếp theo, bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai.
[embed-health-tool-ovulation]

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Trường hợp thụ thai hiếm gặp

Hết ngày đèn đỏ quan hệ có thai không? Bạn có thể có thai nếu quan hệ trong ngày kinh đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên khi vừa sạch kinh.

Bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng, thậm chí là “đối tác” xuất tinh ngoài. Tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian quan hệ tình dục, bao gồm cả giai đoạn trước khi cánh mày râu xuất tinh. Ngay cả việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể mang thai. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ mà không được bảo vệ đều có thể dẫn đến mang thai.

Cũng có thể xảy ra trường hợp, nhiều cô gái không muốn mất “cái ngàn vàng” nên không cho bạn tình xâm nhập vào trong âm đạo. Tuy nhiên, tinh trùng rất khỏe, vẫn có khả năng sống sót trong âm đạo đến vài ngày sau khi xuất tinh. Nếu tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo, chuyện có thai vẫn có thể xảy ra.

Bác sĩ sản khoa gợi ý những phương pháp ngừa thai an toàn

quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Nếu bạn không có ý định có em bé trong thời gian này hoặc muốn tạm gác mối lo quan hệ khi vừa hết kinh có thai không thì tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp ngừa thai tạm thời như:

  • Que cấy tránh thai
  • Vòng tránh thai chứa nội tiết tố, vòng tránh thai chứa đồng
  • Thuốc ngừa thai vỉ uống hàng ngày
  • Hiệu quả ngừa thai thấp hơn: bao cao su
  • Hiệu quả ngừa thai thấp hơn nữa: canh ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: không khuyến cáo sử dụng. Chỉ nên dùng cho các trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng phụ của thuốc ngừa thai có thể kể đến như rối loạn kinh nguyệt, mang thai, ung thư cổ tử cung, ung thư gan…

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giải đáp câu hỏi quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang cố gắng có em bé nhưng chưa có dấu hiệu mang thai sau một thời gian dài, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc thăm khám ở các bệnh viện phụ sản uy tín để có thể được tư vấn các phương pháp có thai nhanh chóng và tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm tính ngày rụng trứng online mới nhất

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 19/08/2021
Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung
x