backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 08/09/2020

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao?

Sự gia tăng hormone oxytocin và prolactin trong thời gian cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu rất nhiều, cụ thể nó sẽ khiến ham muốn tình dục ở phụ nữ gần như không tồn tại. Điều này có thể sẽ gây thất vọng lớn cho các cặp vợ chồng trong chuyện quan hệ tình dục sau sinh.

Sau sinh, phụ nữ có rất nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần, có thể ảnh hưởng đến đời sống gối chăn. Song, nếu biết cách cải thiện, quan hệ sau sinh vẫn có thể mang lại những trải nghiệm bất ngờ cho bạn.

Cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao?

Việc cho con bú  ảnh hưởng đến chuyện yêu của bạn một phần nào đó bởi hormone prolactin kích thích tiết sữa có thể làm giảm ham muốn. Bạn cũng sẽ cảm giác cơ chế tự bôi trơn của âm đạo yếu hơn do việc cho con bú khiến lượng estrogen tiết ra ít hơn. Trong trường hợp này, chất bôi trơn sẽ giúp làm giảm sự khó chịu khi âm đạo bị khô.

Bạn có thể tìm mua chất bôi trơn ở các nhà thuốc tây. Hãy chắc chắn loại mà bạn sử dụng có chứa nước, đặc biệt nếu bạn đang áp dụng phương pháp tránh thai bằng màng chắn, vì chất bôi trơn chứa dầu sẽ làm yếu nhựa cao su và rách bao.

Bầu vú của bạn cũng không còn nhạy cảm như trước. Bạn cũng có thể cảm thấy đôi khi quá căng khi chạm vào hay kích thích. Lúc này, bạn hãy cho nửa kia biết mức độ kích thích mà mình mong muốn. Bạn lo lắng bầu vú sẽ rỉ sữa không đúng lúc. Khi lên đỉnh điểm lúc quan hệ, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy mất hứng do vú tiết ra sữa. Đó là do các hormone tiết ra trong lúc đạt cực khoái cũng đồng thời tiết ra khi bạn tuột cảm xúc.

Nếu việc này khiến bạn lo lắng, hãy cho bé bú hoặc vắt sữa ra bình trước khi quan hệ. Theo thời gian, việc cho bé bú ảnh hưởng đến chuyện yêu sẽ ít đi và việc rỉ sữa trong khi quan hệ tình dục sẽ không xảy ra thường xuyên nữa.

Các biện pháp tránh thai

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả. Sau khi sinh, bạn có thể bắt đầu rụng trứng bất kỳ lúc nào và rất có thể bạn sẽ mang thai lần nữa nếu quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai. Hãy sử dụng bao cao su cho đến khi bạn tìm được biện pháp tránh thai tốt hơn.

Bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn về các biện pháp tránh thai an toàn. Bạn có thể tiếp tục áp dụng phương pháp tránh thai đã sử dụng trước đây hoặc chọn một phương pháp mới tốt hơn. Việc tránh thai hay không phụ thuộc một phần vào việc bạn có muốn có con trong vài năm tới hay không.

Con yêu sẽ thay đổi tình cảm vợ chồng của bạn như thế nào?

Bạn hoặc bạn đời sẽ nhận thấy tình cảm bạn dành cho bé đã làm bạn mất đi nhiều ham muốn. Tuy nhiên, thiên thần nhỏ cũng đồng thời mang lại niềm vui cho gia đình, vì vậy mà tình cảm vợ chồng cũng tăng thêm.

Nếu bạn đời cảm thấy ghen tỵ hoặc cho rằng con là nguyên nhân làm phai nhạt tình cảm giữa hai người, hãy khẳng định với chồng bạn rằng tình yêu và tầm quan trọng của anh ấy không hề thay đổi. Bạn hãy tạo cơ hội cho chồng chăm sóc và phát triển tình cảm với con, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn giữa các thành viên trong gia đình. Điều này rất hữu ích trong việc bồi dưỡng tình cảm vợ chồng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về chuyện cho con bú ảnh hưởng đến chuyện yêu ra sao nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 08/09/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo