backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Bí quyết chọn dầu gội để hạn chế và điều trị rụng tóc

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Bích Ngọc · Ngày cập nhật: 27/08/2020

Bí quyết chọn dầu gội để hạn chế và điều trị rụng tóc

Chọn dầu gội phù hợp là một trong những cách tốt nhất để điều trị rụng tóc. Bạn nên chọn những sản phẩm uy tín và không có chất hóa học gây hại cho tóc. Vậy bạn đã biết các loại dầu gội trị rụng tóc nào rồi?

Rụng tóc luôn là cơn ác mộng đối với tất cả mọi người, nhất là phái nữ. Bạn đang băn khoăn không biết phải chọn loại dầu gội nào để khắc phục tình trạng rụng tóc? Bạn e ngại sản phẩm mình đang dùng sẽ làm cho tình trạng này trầm trọng hơn? Đừng lo lắng, qua bài viết này, Hello Bacsi sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết chọn lựa dầu gội để hạn chế rụng tóc.

Loại dầu gội nào thích hợp cho người bị rụng tóc?

Trước tiên, bạn nên chọn sản phẩm chống rụng tóc không có chất hóa học. Vì chất hóa học có thể gây hại cho tóc và làm tình trạng rụng tóc trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết da đầu và tóc mình thuộc loại nào. Đây là những kiến ​​thức cơ bản bạn nên biết để việc điều trị rụng tóc thành công.

Bạn cần phân biệt được da đầu khô và da đầu dầu (có nhiều dầu nhờn) để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn nên dành thời gian để đọc kỹ nhãn sản phẩm chăm sóc tóc và chọn loại phù hợp với mình. Tốt nhất, bạn nên chọn dầu gội từ các nhãn hiệu lớn đã được kiểm chứng và cẩn thận với các quảng cáo không đúng sự thật của một số sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên dùng các sản phẩm chứa nhiều khoáng chất, tinh dầu và vitamin tốt cho da đầu.

Sử dụng dầu gội đầu chỉ là một phần của phương pháp điều trị rụng tóc. Bạn nên nhớ rằng có thể có những lý do khác khiến bạn bị rụng tóc. Vì vậy, bạn nên thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng kết hợp với việc sử dụng dầu gội đầu thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

3 loại dầu gội trị rụng tóc tốt nhất

1. Dầu gội trị rụng tóc Ultra laps hair surge

Sản phẩm này sử dụng caffeine để kích thích nang lông phát triển đồng thời cải thiện kết cấu và sức khỏe của mái tóc. Loại dầu gội này cũng chứa ketoconazole, một phân tử chống viêm có tác dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, saw palto cũng có trong Ultra laps hair surge với khả năng hạn chế quá trình rụng tóc.

2. Dầu gội trị rụng tóc Pura D’ or premium organic

Sản phẩm này có chứa biotin có tác dụng giúp tóc chắc khỏe và chứa niacin làm tăng tuần hoàn cho nang tóc. Ngoài ra, loại dầu gội này cũng có chất Saw Palmetto giúp ngăn chặn quá trình trao đổi sinh hóa gây rụng tóc, và các thành phần khác như dầu argan, vitamin B…

Nhiều khách hàng có phản hồi tích cực về loại dầu gội này, tóc của họ giảm rụng hẳn trong vài tuần. Sản phẩm cũng có mùi hương dễ chịu và không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào.

3. Dầu gội trị rụng tóc Phytowork Organic

Dầu gội Phytoworx Organic sử dụng các tế bào gốc thực vật và các thành phần từ thực vật như dầu bạch đàn, bạc hà và lá trà có tác dụng kích thích da đầu và hạn chế rụng tóc với hói đầu.

Loại dầu gội này có thể giúp làm giảm khô da đầu, ngăn ngừa tóc rụng từng mảng và giúp làm dày tóc bằng cách kích thích tóc mọc. Tác dụng ngăn ngừa rụng tóc của dầu gội này hầu như có hiệu quả đối với tất cả mọi người. Bạn nên trộn nó với dầu gội thường hoặc dầu dưỡng tóc khác để tạo bọt tốt hơn nhé.

Sản phẩm có mùi thơm và dường như không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.

Nhìn chung, chọn dầu gội chỉ là một phương pháp bổ trợ điều trị rụng tóc. Ngoài dầu gội, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp và lối sống lành mạnh để tránh tình trạng rụng tóc nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Bích Ngọc · Ngày cập nhật: 27/08/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo