Áp lực công việc: Bạn chiến đấu hay bỏ chạy?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 21/07/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đối mặt với áp lực công việc, bạn có thể muốn “bỏ chạy” khi thể chất và tinh thần bị hao tổn trầm trọng. Thế nhưng, nếu bạn đủ dũng cảm ở lại “chiến đấu” và vượt qua áp lực công việc thì nó sẽ trở thành sức mạnh thúc đẩy bạn bứt phá bản thân đấy!

Phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” (fight or flight) là cách gọi thú vị của cơn sốt “adrenaline rush”. Đây là một trạng thái tâm lý căng thẳng tột độ như thể bạn bị dồn vào chân tường trong một cuộc chiến quyết liệt. Khi bạn đi làm, áp lực công việc chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn sốt này.

Những lúc bị cuốn theo công việc với những deadline sát nút, bạn dường như không nhận ra mình đang ngoi ngóp với áp lực công việc. Để tránh nguy cơ mắc “hội chứng cháy sạch” khiến bạn kiệt sức nơi công sở, hãy cùng nhìn lại xem bạn có các dấu hiệu khiến bản thân muốn “bỏ chạy” không nhé!

1. Bạn thấy người hay đau nhức

Đau nhức vai gáy

Thủ phạm của các cơn đau nhức có thể là do chiếc ghế không thoải mái hay tập thể dục sai tư thế. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm ra nguyên nhân tại sao mình bị đau nhức thì rất có thể là do bạn đang phải chịu quá nhiều áp lực công việc. Thực tế, tâm lý stress có thể ảnh hưởng đến thể chất nhiều hơn bạn nghĩ. Trong đó, những cơn đau nhức không rõ lý do chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã làm việc quá tải.

Lời khuyên vượt qua áp lực công việc: Thay vì ngồi liên tục suốt 8 tiếng đồng hồ, bạn nên đi lại nhiều hơn để giảm đau nhức cơ thể. Bạn có thể thu xếp dậy sớm tập thể dục hoặc đến phòng tập sau giờ làm để rèn luyện sức khỏe thể chất.

2. Bạn cảm thấy ăn không ngon miệng

Ăn không ngon khi có quá nhiều deadline

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa trưa vì không thấy đói, đây có thể là dấu hiệu bạn bị áp lực công việc. Khi phải xoay xở với deadline, bạn ưu tiên công việc hơn cả nhu cầu ăn uống của mình. Không những cảm thấy chán ăn hay ăn không ngon miệng, bạn còn có xu hướng chọn các loại thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên: Ngay cả khi đang chịu nhiều áp lực, bạn vẫn nên ăn cơm đúng giờ để có sức “chiến đấu”. Bạn nên cố gắng nấu ăn ở nhà rồi mang lên công ty để đảm bảo an toàn thực phẩm.

3. Áp lực công việc khiến bạn mất ngủ

Áp lực công việc khiến bạn mất ngủ

Áp lực công việc khiến bạn thường xuyên phải làm overtime đến khuya. Điều này làm bạn luôn vật lộn vào buổi sáng vì không thể đi làm đúng giờ. Một vòng tròn luẩn quẩn khiến bạn vừa mệt mỏi vì thiếu ngủ, vừa căng thẳng khi không thể tuân theo đúng nội quy giờ giấc của công ty. Tình hình sẽ tệ hơn nếu bạn nằm mơ thấy sếp la mắng mình hay gặp ác mộng công việc vào buổi đêm.

Lời khuyên: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày, hãy thử tìm cách vượt qua áp lực công việc và cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Nếu không giữ gìn sức khỏe, một ngày nào đó nó sẽ buộc bạn phải “bỏ chạy” khỏi áp lực công việc.

4. Bạn cảm thấy đơn độc trong công ty

Bạn cảm thấy cô đơn trong tập thể khi có quá nhiều stress

Giáo sư tâm lý học John Cacioppo, tác giả của quyển “Loneliness: Human Nature and the Need for Social Connection” (Sự cô đơn: Bản tính tự nhiên và nhu cầu kết nối xã hội) cho biết cảm giác không được công nhận có thể dẫn đến sự cô đơn. Khi bạn bỏ ra quá nhiều công sức nhưng chế độ đãi ngộ hay sự thừa nhận của cấp trên không như bạn kỳ vọng, bạn sẽ bị rơi vào “ốc đảo cô đơn” giữa công ty.

Lời khuyên: Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng “người cô đơn” nhất công ty thật ra chính là… sếp của bạn. Áp lực công việc của sếp luôn nặng nề hơn nhân viên. Vì thế, bạn nên suy nghĩ tích cực hơn khi sếp phê bình để biến điều này thành động lực phát triển bản thân.

5. Bạn bị cảm lạnh liên tục

Hay bị cảm lạnh do áp lực công việc

Khi cơ thể bạn chịu quá nhiều áp lực, hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị tổn hại. Cơ thể bạn dường như dồn hết năng lượng để đương đầu với áp lực công việc nên không còn đủ sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tật. Nếu thể trạng yếu, bạn sẽ dễ bị ốm vặt như cảm lạnh.

Lời khuyên vượt qua áp lực: Nếu lựa chọn ở lại “chiến đấu” đến cùng, bạn cần tìm cách làm việc khi sức khỏe không tốt. Hãy luôn chuẩn bị sẵn thuốc, khăn choàng trong văn phòng và ăn uống lành mạnh để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

6. Bạn đổ mồ hôi khi gặp áp lực công việc

Vượt qua áp lực công việc hay bỏ chạy?

Áp lực công việc có thể kích hoạt phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” trên cơ thể. Điều này gây ra sự gia tăng của adrenaline, khiến bạn đổ mồ hôi. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể lý giải rõ mối quan hệ giữa áp lực công việc và tình trạng đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mùi do mồ hôi tạo ra có thể là một tín hiệu cho những người khác rằng có nguy hiểm xung quanh.

Lời khuyên: Bên cạnh việc kiểm soát stress, bạn cũng có thể tìm hiểu những cách giúp hạn chế đổ mồ hôi quá nhiều. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài, bạn nên tìm cách giảm áp lực công việc và đến bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.

7. Bạn làm việc một cách chậm chạp

Nâng cao hiệu suất làm việc để vượt qua áp lực công việc

Bạn cảm thấy nóng ruột khi áp lực công việc ngày càng tăng mà tốc độ làm việc của mình lại vẫn chậm chạp. Sếp bạn có thể đánh giá bạn “lười biếng” mặc dù bạn luôn dành rất nhiều thời gian cho công việc, thậm chí có khi thức đến sáng. Đây là dấu hiệu của hiệu ứng “đóng băng” khi bạn bị stress. Hiệu ứng này cũng giống như khi bạn soi đèn pha vào con thỏ, dù nó rất hoảng sợ nhưng vẫn đứng yên. Đối mặt với áp lực “chiến đấu hay bỏ chạy”, bạn thậm chí bị tê cứng không biết mình nên làm gì!

Lời khuyên: Khi nhận ra tốc độ của mình chậm hơn người khác, đã đến lúc bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm giúp mình nâng cao hiệu suất làm việc. Bạn nên hít thở để giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn thuộc phong cách làm chậm thì hãy cứ chọn “chậm mà chắc” rồi dần dần tăng tốc độ.

8. Áp lực công việc khiến bạn dễ gắt gỏng

Stress công việc khiến bạn dễ gắt gỏng

Nếu bạn có biểu hiện gắt gỏng khác với tính cách hàng ngày, nguyên nhân có thể là vì áp lực công việc. Cảm giác ấm ức, giận dữ và mệt mỏi có thể tích tụ lâu ngày và bùng nổ chỉ vì một lý do nhỏ nhặt. Giống như giọt nước tràn ly, bạn có thể nổi nóng với đồng nghiệp hoặc buột miệng nói lời khó nghe với cấp trên. Nếu không kiểm soát tốt cảm xúc, bạn có thể quyết định thôi việc ngay sau khi xảy ra xung đột.

Lời khuyên: Những ngày có tâm trạng u ám, bạn có thể thử thay đổi quần áo tươi sáng hay xin làm việc ở nhà. Nếu lỡ lời nói điều không hay, bạn có thể ra ngoài cho bình tĩnh rồi sau đó xử lý vấn đề hoặc nói lời xin lỗi nếu bạn nhận ra mình đã sai.

9. Bạn suy nghĩ nghiêm trọng hóa mọi thứ

Mất cân bằng cuộc sống

Những suy nghĩ tiêu cực thường tấn công bạn ồ ạt khi bị stress. Khi bị cấp trên phê bình, bạn có thể nghĩ rằng “sếp ghét mình” hay thậm chí “sếp sắp sa thải mình”. Thực tế, những kịch bản này chỉ xuất hiện trong đầu bạn. Áp lực công việc càng tăng cao, mức độ tiêu cực của ý nghĩ lại càng phóng đại quá mức.

Lời khuyên: Liên tục lo lắng về những điều xấu là một trong những dấu hiệu trầm cảm đáng cảnh báo. Lúc này, bạn nên xin nghỉ phép để có thời gian cân bằng lại cảm xúc và cuộc sống cá nhân.

10. Bạn thấy đầu óc quay cuồng

Áp lực công việc gây chóng mặt

Tình trạng chóng mặt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý. Song, đây cũng là một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua khi bị stress công việc. Stress khiến hơi thở nông hơn, nhịp tim đập nhanh hơn. Tình trạng hít thở dồn dập khiến các động mạch co lại, lưu lượng máu đến não suy giảm. Điều này có thể gây ra cảm giác đau đầu nhẹ hoặc nặng hơn là đầu óc quay cuồng.

Lời khuyên: Nếu bạn liên tục phải ngồi làm việc hoặc đứng lên ngồi xuống chóng mặt, có thể đó là dấu hiệu đỉnh điểm của áp lực công việc đã ảnh hưởng xấu đến thể chất. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và điều trị sớm.

Chúng ta thường đổ lỗi áp lực công việc khiến mình stress mà quên mất rằng đây cũng có thể là động lực thúc đẩy bản thân. Nếu bạn thật sự muốn bứt phá những giới hạn, hãy tự trang bị cho mình “vũ khí” để sẵn sàng vượt qua áp lực công việc nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Người đàn ông thật sự yêu bạn sẽ không dùng lời hoa mỹ để chinh phục bạn nhưng đủ thấu hiểu, quan tâm và yêu thương bạn đến suốt cuộc đời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Trắc nghiệm 26/11/2019 . 1 phút đọc

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Nếu biết cách quyến rũ chàng, bạn sẽ không còn ngồi yên chờ đợi như các cô gái thời xưa mà có thể chủ động ươm mầm cho tình yêu đơm hoa.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2019 . 4 phút đọc

8 tác hại của stress đến sắc đẹp, làm sao để khắc phục?

Dưới đây là 8 dấu hiệu chỉ ra tác hại của stress cho sắc đẹp. Hello Bacsi sẽ giúp bạn biết 7 cách có thể thực hiện để giảm thiểu stress lâu ngày.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo My
Chăm sóc da, Làm đẹp, Sống khỏe 05/11/2019 . 7 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
tinh thần thép mùa dịch covid-19

7 cách giúp bạn rèn luyện tinh thần thép trong dịch bệnh Covid-19

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 24/03/2020 . 5 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
Căng thẳng khi bị tiểu đường

Mối liên hệ giữa căng thẳng và tăng cân

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 06/12/2019 . 4 phút đọc