home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch đại tràng

Thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch đại tràng

Thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột bằng chế độ ăn uống đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả cao mà lại an toàn và giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Vậy những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể là gì?

Ngày nay, hầu hết các loại thực phẩm chúng ta thường sử dụng đều chứa các chất phụ gia, chất bảo quản và các hóa chất khác, dẫn đến việc tích tụ các độc tố trong cơ thể và làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Từ những năm 1900, một số hướng dẫn về cách làm sạch ruột tự nhiên đã được giới thiệu với mục tiêu chính là để loại bỏ các chất độc hại chứa trong ruột, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Hôm nay, hello BACSI sẽ giới thiệu cho bạn một số thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể có tác dụng làm sạch đại tràng tự nhiên.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp thành ruột trở nên mượt mà hơn, qua đó làm tăng tốc độ di chuyển phân trong đại tràng và cải thiện nhu động ruột. Các loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể giàu chất xơ là trái cây tươi như dâu, lê, táo hay các loại rau như đậu Hà Lan và bông cải xanh. Ngũ cốc, các loại hạt, đậu cũng chứa lượng lớn chất xơ.

Sản phẩm có chứa probiotic

Sản phẩm có probiotics, còn được gọi là các vi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động mượt mà hơn, giảm đầy hơi và đi cầu thường xuyên. Ngoài ra, các sản phẩm này còn chứa một lượng canxi vừa đủ để ức chế sự tăng trưởng của các tế bào có hại ở lớp niêm mạc đại tràng. Probiotics có thể được tìm thấy trong các thực phẩm lên men như sữa chua, cải chua và kim chi.

Uống nhiều nước

Nhiều người tin rằng nước là một thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể giúp ngăn ngừa táo bón. Bất kỳ loại nước nào kể cả trà hoặc nước trái cây cũng có tác dụng, nhưng sự lựa chọn tốt nhất vẫn là nước. Hằng ngày bạn nên uống khoảng 10 ly nước là cần thiết cho cơ thể để thải ra các chất độc hại, giữ cho cơ thể được khỏe mạnh và đủ nước. Nếu bạn không thể uống được nhiều nước lọc , hãy thử thêm một chút hương vị cho dễ uống như nước chanh chẳng hạn.

Bên cạnh các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc ở dạng bột hoặc dạng lỏng để loại bỏ độc tố trong trực tràng. Các sản phẩm này thường được bán tại các hiệu thuốc và siêu thị, bao gồm:

  • Dung dịch thụt tháo đường hậu môn;
  • Thuốc nhuận tràng;
  • Các loại trà thảo dược;
  • Các enzyme;
  • Magiê.

Có rất nhiều phương pháp điều trị có sẵn để làm sạch ruột, nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng các thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể. Đại tràng tốt sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Sử dụng các thực phẩm đến từ thiên nhiên cũng có thể giúp đại tràng hoạt động tốt và phòng tránh các bệnh như ung thư đại tràng. Nếu bạn đang bị bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để được hướng dẫn thích hợp trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp làm sạch ruột nào.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Natural Colon Cleansing: Is it Necessary ? http://www.webmd.com/balance/guide/natural-colon-cleansing-is-it-necessary Ngày truy cập 01/12/2016

The Best Foods to Eat to Clean Out Your Colon  http://www.livestrong.com/article/449723-the-best-foods-to-eat-to-clean-out-your-colon/  Ngày truy cập 01/12/2016

Natural Laxatives Using Diet Food  & Herbs http://www.livestrong.com/article/415027-natural-laxatives-using-diet-food-herbs/ Ngày truy cập 01/12/2016

Home Remedies for Colon Cleasing http://www.top10homeremedies.com/home-remedies/home-remedies-for-colon-cleansing.html Ngày truy cập 01/12/2016

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Trang Cập nhật: 05/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x