Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Navigation

Carbazochrome

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Giang Lê · Ngày cập nhật: 01/07/2021

Carbazochrome
Quảng cáo

Tác dụng

Tác dụng của carbazochrome là gì?

Carbazochrome là một chất chống xuất huyết hoặc cầm máu. Thuốc này sẽ làm máu ngừng chảy bằng cách tập hợp và kết dính tiểu cầu trong máu để tạo thành một nút tiểu cầu, làm ngừng chảy máu từ vết thương hở. Người ta hy vọng rằng loại thuốc này có thể được sử dụng trong tương lai để ngăn chặn sự xuất huyết quá nhiều trong quá trình phẫu thuật và điều trị bệnh trĩ, nhưng nghiên cứu về hiệu quả của nó và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ vẫn chưa đi đến kết luận.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng carbazochrome cho người lớn là gì?

Đường uống

Người lớn: 10-30 mg ba lần một ngày.

Đường tiêm

Người lớn: 10 mg/ngày tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Ngoài ra, 25-100 mg hàng ngày tiêm truyền tĩnh mạch chậm.

liều dùng của thuốc Carbazochrome

Liều dùng carbazochrome cho trẻ em là gì?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc carbazochrome như thế nào?

Hãy đọc hướng dẫn sử dụng thuốc cầm máu Carbazochrome được cung cấp bởi dược sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc này và mỗi lần sử dụng lại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng được dựa trên tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị của bạn. Không được tự ý ngừng, uống nhiều hơn hoặc thường xuyên hơn liều lượng bác sĩ đã chỉ định.

Các loại thuốc kháng sinh chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi nồng độ thuốc luôn được giữ ở mức ổn định. Luôn uống thuốc vào những khoảng thời gian đều nhau.

Nếu tình trạng bệnh của bạn không thuyên giảm hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, hãy báo ngay với bác sĩ.

cách dùng thuốc Carbazochrome

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc carbazochrome?

Bên cạnh các tác dụng mong muốn, một loại thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra, nếu có bất cứ tác dụng phụ nào xảy ra, đến bệnh viện ngay lập tức.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng carbazochrome bạn nên biết những gì?

tác dụng phụ của thuốc Carbazochrome

Trước khi dùng thuốc carbazochrome, báo với bác sĩ:

  • Các loại thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng, bao gồm vitamin, thực phẩm chức năng, các sản phẩm dinh dưỡng và thảo dược.
  • Nếu bạn mắc chứng quá mẫn cảm với carbazochrome hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Nếu bạn mắc chứng suy giảm chức năng thận.
  • Nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc cho con bú.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Carbazochrome có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có ảnh hưởng tới carbazochrome không?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến carbazochrome?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản carbazochrome như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc carbazochrome có những dạng và hàm lượng nào?

Carbazochrome có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén 10mg.
  • Thuốc tiêm 25mg/5ml.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Giang Lê · Ngày cập nhật: 01/07/2021

Quảng cáo

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo