Bacivit-H

Bacivit-H

Tên thuốc: Bacivit-H.

Hoạt chất: Lactobacillus acidophilus 10^9 CFU

Tác dụng

Bacivit-H là thuốc gì?

Thuốc Bacivit-H chứa lactobacillus acidophilus là một loại vi khuẩn “có lợi” tồn tại tự nhiên trong cơ thể, chủ yếu ở ruột và âm đạo. Bacivit-H thuộc nhóm các thuốc hỗ trợ đường tiêu hóa, thường được dùng để điều trị và dự phòng các tình trạng rối loạn tiêu hoá bao gồm: Tiêu chảy, táo bón, ăn uống kém, khó tiêu, mất cân bằng vi sinh đường ruột do sử dụng thuốc kháng sinh hoặc uống nhiều bia rượu.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc Bacivit-H có những dạng và hàm lượng nào?

Bột đông khô Bacivit-H có chứa Lactobacillus acidophilus 10^9 CFU/gói.

Liều dùng thuốc Bacivit-H cho người lớn như thế nào?

Liều thường dùng đối với người lớn cần bổ sung lợi khuẩn là: 1 gói x 3 lần/ngày.

Trong các trường hợp cần điều trị, liều lượng được khuyến cáo như sau:

  • Tiêu chảy: Uống 4 – 8 gói/ngày.
  • Táo bón: Uống 6 gói/ ngày.
  • Dự phòng rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh hoặc uống rượu bia: Uống 2 gói/ ngày.
  • Điều trị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh hoặc uống rượu bia: Uống 4 – 8 gói/ ngày cho đến khi các triệu chứng biến mất.

Liều dùng thuốc Bacivit-H cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em nên sử dụng thuốc Bacivit-H theo liều lượng chỉ định của bác sĩ. Thông thường, liều khuyến cáo là 1 – 2 gói/ ngày.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Bacivit-H như thế nào?

Bacivit-H uống như thế nào? Thuốc được sử dụng bằng cách hòa tan gói thuốc bột vào một lượng nước vừa đủ trước khi uống, có thể uống trước hoặc sau bữa ăn đều được. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn không rõ các vấn đề liên quan đến việc dùng thuốc này.

Bacivit-H được dùng như thế nào

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc Bacivit-H?

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ quá liều thuốc Bacivit-H, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được xử trí kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều thuốc Bacivit-H?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định hoặc vượt quá liều tối đa cho phép hằng ngày.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Bacivit-H?

Lactobacillus acidophilus là một chất lợi khuẩn tốt cho cơ thể và hầu như không làm xuất hiện các tác dụng phụ. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm gặp có thể xảy ra rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ với các biểu hiện như là: Đầy hơi, khó tiêu, nôn nao, chướng bụng,…

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Bacivit-H và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn gặp phải các biểu hiện bất thường sau khi dùng thuốc hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tác dụng phụ của thuốc.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Bacivit-H, bạn nên lưu ý những gì?

Chống chỉ định sử dụng thuốc Bacivit-H cho người có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Bệnh nhân có hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc có các vấn đề bất thường ở đường ruột nên thận trọng khi dùng thuốc Bacivit-H.

Đối với bệnh nhân bị tiêu chảy, cần phải tích cực bù nước và bổ sung các chất điện giải cho cơ thể bên cạnh việc điều trị bằng thuốc Bacivit-H.

Những lưu ý khi dùng thuốc Bacivit-H

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Bacivit-H trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc Bacivit-H cho phụ nữ mang thai hoặc người đang trong giai đoạn cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc có thể tương tác với Bacivit-H là thuốc gì?

Thuốc Bacivit-H có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của các thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Bacivit-H có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Bacivit-H?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Bacivit-H. Thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Bacivit-H như thế nào?

Bảo quản nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30°C.

Tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp.

Để xa tầm tay trẻ em.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi

Huyền Lương


Tác giả: Ngân Châu · Ngày cập nhật: 18/04/2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo