home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tại sao chàng bắt cá hai tay khi đang đắm say cùng bạn?

Tại sao chàng bắt cá hai tay khi đang đắm say cùng bạn?

Thay vì dằn vặt tại sao chàng bắt cá hai tay, bạn nên đánh giá lại mối quan hệ để nhận ra rằng đây có thể là một khởi đầu mới cho chính bản thân mình.

Nếu đã từng bị lừa dối hoặc trải qua đổ vỡ mối quan hệ do đối phương bắt cá hai tay, bạn thường tự hỏi rằng tại sao người đó lại làm như vậy khi mà cả hai vẫn đang vui vẻ bên nhau và không có gì bất thường xảy ra. Khi biết người ấy đã lừa dối bạn, khi cả hai vừa mới đó còn trao nhau những nụ hôn ngọt ngào say đắm, bạn sẽ càng cảm thấy khó chấp nhận.

Hãy cùng Hello Bacsi xem nguyên nhân tại sao một người lại có thể bắt cá hai tay khi đang yêu bạn nhé.

Tình yêu của cả hai chưa đủ sâu sắc

Một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí nghiên cứu đời sống tình dục đã tiết lộ nguyên nhân dẫn đến việc một người bắt cá hai tay trong khi mối quan hệ của cả hai vẫn bình thường. Các nhà nghiên cứu đã lập bảng khảo sát câu hỏi và thu thập dữ liệu phản hồi từ 495 người trẻ tuổi, nhóm người này đã thừa nhận rằng họ đã từng bắt cá hai tay trong quá khứ.

Kết quả cho thấy rằng, hầu hết những người này đều thừa nhận họ lừa dối bởi vì họ cảm thấy không được thỏa mãn về mặt tinh thần lẫn thể chất, cảm thấy bị bỏ rơi, giận dữ hoặc bị thu hút bởi một người khác. Chính xác hơn, bảng khảo sát đã thống kê lại 5 nguyên nhân chính khiến một trong các cặp đôi thường xuất hiện tình trạng tình tay ba, bao gồm:

  • Cảm giác yêu thích và phải lòng đồng nghiệp, bạn bè, người bạn khác phái mới
  • Cảm giác bị xem thường hoặc không an toàn
  • Ham muốn thể hiện bản lĩnh chinh phục người khác phái
  • Sở thích muốn có nhiều bạn tình trong cùng một thời điểm
  • Bị say rượu và mất kiểm soát

Tình trạng này thường xảy ra khi tình cảm giữa cả hai chưa đủ bền chắc cũng như mối quan hệ chưa đủ sâu sắc. Ngoài ra, trong một mối quan hệ, nếu bạn yêu thương người kia quá nhiều và người kia thì lại không, họ có thể sẽ xem nhẹ tình cảm của bạn và tìm đến những cảm xúc mới lạ khác. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu về các nguyên tắc để duy trì mối quan hệ, thay vì chỉ hành động theo bản năng hay cảm xúc nhé.

Tính cách thích chinh phục ở phái mạnh

vi-sao-bat-ca-hai-tay1

Đặc biệt là ở nam giới, họ luôn có ham muốn chinh phục phụ nữ và bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ. Dù rằng điều này không có nghĩa là nam giới sẽ luôn ngoại tình, tuy nhiên nếu họ không yêu bạn đủ nhiều, có lẽ rằng ngoại tình là điều khó có thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, yếu tố tài chính và gia đình, hoặc tình cảm nhạt phai cũng có thể là một số trong những tác nhân hình thành nên vết rạn trong một mối quan hệ, dẫn đến hành vi lừa dối và tìm kiếm người mới. Ngoài ra, khi yêu một cô gái quá dễ nắm bắt hoặc khó tính cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới dễ chán nản mà buông tay. Một cô gái mềm mỏng trong ứng xử nhưng kiên định với quan điểm riêng của mình sẽ có sức cuốn hút với đàn ông hơn.

Không chỉ vậy, có những người không hết lòng trong khi yêu và họ thường có xu hướng lừa gạt người yêu, khiến người kia trải qua một mối quan hệ không an toàn. Chính cảm giác thiếu an toàn này sẽ là chất xúc tác đẩy hai người càng xa nhau và cho đến khi cảm xúc tiêu cực này đạt đến đỉnh điểm, một người sẽ chủ động theo đuổi một sự bắt đầu khác.

  • Ở nam giới: nguyên nhân chủ yếu khiến họ ngoại tình đó là nửa kia không khiến họ thỏa mãn, cả về đời sống tinh thần lẫn đời sống tình dục.
  • Đối với nữ giới: họ sẽ bắt đầu ngoại tình khi không còn cảm thấy được yêu thương, trân trọng; hoặc khi các nhu cầu tình cảm, vật chất không còn được đáp ứng.

Nếu bạn đã từng bị lừa dối và đổ vỡ trong một mối quan hệ bởi sự xuất hiện của người thứ ba, có lẽ bạn sẽ ít nhiều gặp phải rào cản tâm lý khi có một mối quan hệ khác sau đó. Hãy nói chuyện thẳng thắn với người yêu hiện tại của bạn về những gì bạn đã phải trải nghiệm để vượt qua cảm giác bất an khi yêu nhé. Chính sự cảm thông và thấu hiểu chính là chìa khóa khiến mối quan hệ của cả hai bền chặt và trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

This Is Why People Cheat, According to Nearly 500 Cheaters

https://www.menshealth.com/sex-women/why-do-people-cheat

Ngày truy cập 15.01.2017

 

The reason why people cheat, according to a relationship expert

http://www.independent.co.uk/life-style/love-sex/the-reasons-why-people-cheat-in-relationships-a6722266.html

Ngày truy cập 15.01.2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Xuyến Phạm Cập nhật: 05/03/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x