backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để tìm lại tình yêu

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 29/12/2018

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để tìm lại tình yêu

Sau những tổn thương của một mối quan hệ, chúng ta thường cảm thấy bất an nếu trái tim bắt đầu loạn nhịp bởi một ai đó khác… Vậy làm sao để biết khi nào bạn có thể tìm lại tình yêu cho mình đây?

Chúng ta sinh là để yêu và được yêu nên không có gì phải ngần ngại để bắt đầu một mối quan hệ mới sau khi đã chia tay cả. Nếu vẫn còn hoang mang không biết khi nào là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu tìm lại tình yêu cho mình thì hãy thử xem các dấu hiệu sau đây nhé.

1. Tìm lại tình yêu khi đã quên quá khứ

Những kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian hai người còn mặn nồng chắc hẳn không thể chỉ một sớm một chiều là có thể quên ngay. Những buổi đi xem phim, ăn tối hay đi dạo cùng nhau sẽ khiến bạn day dứt khôn nguôi về mối tình cũ. Bạn sợ phải gặp lại người yêu cũ vì lo ngại những kỷ niệm ấy lại ùa về và khiến bạn lại rơi vào sầu thương.

Khi bạn không còn ngại phải gặp lại người yêu cũ trong một buổi tiệc nào đó của một người bạn chung thì đó là lúc bạn đã sẵn sàng để tiếp tục. Bạn không còn phải cố quên mà tất cả những kỷ niệm trước kia sẽ tự trở thành quá khứ.

Những khoảnh khắc mới sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Khi bạn sống cho hiện tại là lúc bạn có thể chăm sóc cho bản thân mình tốt nhất.

2. Tìm lại tình yêu khi thấy sự tin tưởng

tìm lại tình yêu

Sự tin tưởng ở đây là lúc bạn đặt lòng tin vào người khác và cả khi bạn thấy đủ tin tưởng vào bản thân. Có đôi khi bạn phải kết thúc một mối quan hệ nào đó do bị lừa dối và phản bội. Lúc này, trong lòng bạn sẽ đầy ngờ vực và e sợ người yêu mới sẽ lại giống với người trước kia bạn từng quen và gây cho bạn nhiều đau khổ.

Khi bạn không còn những mối hoài nghi, bạn sẽ lại có cơ hội tìm lại tình yêu. Dù đã trải qua tổn thương hay sai lầm thì trái tim vẫn có những lý lẽ rất riêng của nó. Bạn sẽ lại tìm thấy yêu thương nếu cho đi yêu thương.

Còn rất nhiều người đáng tin cậy và yêu thương bạn thật lòng. Sự cởi mở sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khiến đối phương cảm nhận được sự tin tưởng và dễ dàng thấu hiểu bạn hơn.

3. Tìm lại tình yêu khi có sở thích mới

Trong khoảng thời gian yêu nhau, như một cách vô thức, bạn sẽ tiếp nhận và làm theo những thói quen của nửa kia. Ban đầu có thể hai bạn có nhiều sở thích trái ngược nhưng trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn sẽ dần bắt chước theo thói quen của nửa kia và thói quen này sẽ ở cùng bạn khá lâu cả sau khi chia tay.

Đến một lúc nào đó khi không còn ai kia bên cạnh, thói quen gắn với người ấy cũng sẽ dần biến mất. Bạn bắt đầu dành thời gian theo đuổi những gì mình muốn thực hiện bấy lâu nay.

Rất có thể bạn sẽ tìm lại tình yêu với những người có sở thích mới giống như mình. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ hay tập luyện một môn thể thao mới vừa giúp cải thiện sức khỏe lại tăng cơ hội kết bạn.  

4. Tìm lại tình yêu khi không còn ghen tị

Bạn đã từng có khoảng thời gian nhận được rất nhiều sự yêu thương và quan tâm. Đến lúc không còn ai hỏi thăm bạn mỗi tối trước khi đi ngủ hay bạn muốn ăn gì vào sáng mai, bạn sẽ dễ rơi vào sự hụt hẫng. Bạn cũng ghen tị với hạnh phúc của những người xung quanh mình, thậm chí ngay cả cô bạn thân cũng dễ khiến bạn thấy không vui vì đã “theo chồng bỏ cuộc chơi’.

Hạnh phúc không phải đang khước từ bạn mà đơn giản là đang chờ đợi bạn ở một nơi khác mà thôi. Sau khi trải qua những cảm giác hơi chạnh lòng, bạn sẽ lại thấy vui mừng khi nghe tin bạn bè chia sẻ về chuyện tình yêu ngọt ngào của họ.

Bạn nên dành thời gian chăm chút bản thân nhiều hơn và tin tưởng rằng đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ tìm lại tình yêu sớm thôi. Hãy vị tha với những cảm xúc ghen tị của bản thân vì điều ấy là rất bình thường khi bạn đang cảm thấy cô đơn.  

5. Tìm lại tình yêu khi muốn được hẹn hò

Khi chia tay một mối quan hệ nào đó, việc tìm lại tình yêu sẽ như một “bài toán” mà bạn phải giải lại từ đầu. Bạn sẽ lại phải bắt đầu lại giai đoạn tìm hiểu, sẽ lại phải kể về bản thân và tìm kiếm những sở thích của đối phương. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn thấy chán nản và ngao ngán vì sợ rằng mọi thứ lại sẽ chẳng đi đến đâu.

Sau những hoài nghi, bạn sẽ lại thấy khao khát được trải qua giai đoạn hẹn hò lần nữa. Bạn sẽ lại muốn có cảm giác hồi hộp chờ đợi câu trả lời của nửa kia hay lên kế hoạch cho bữa ăn và lần gặp gỡ đầu tiên với ai đó.

Khi bước vào giai đoạn hẹn hò, bạn sẽ luôn muốn có được hình ảnh đẹp nhất trong mắt đối phương. Hãy quan tâm đến sức khỏe và ngoại hình của mình nhiều hơn để ngày càng trở nên quyến rũ nhé.

6. Tìm lại tình yêu khi biết từ chối

Cảm giác cô đơn nhiều khi khiến bạn cảm thấy sợ hãi và tìm đủ mọi cách để giúp bạn tìm lại tình yêu nhanh nhất. Bạn lên kế hoạch xem mắt vào mỗi tuần và trông ngóng xem có tin nhắn kết bạn mới nào xuất hiện trên điện thoại không. Bạn tận dụng mọi cơ hội để tìm kiếm cho mình cách thoát khỏi cô đơn.

Sau khoảng thời gian hẹn hò với nhiều người mà bạn thậm chí còn chẳng nhớ nổi tên, bạn sẽ nhận thấy mình nên học cách từ chối. Bạn cần từ chối những người không phù hợp để không lãng phí thời gian của mình và của họ.

Khi bạn nhận thấy đối phương không phù hợp với mình, bạn nên chọn cách từ chối thật nhẹ nhàng để tránh làm họ bị tổn thương.

7. Tìm lại tình yêu khi bạn khoan dung hơn

tìm lại tình yêu

Trong mối quan hệ trước đây, nhiều khi bạn đưa ra quá nhiều “tiêu chuẩn” cho hình mẫu lý tưởng của mình. Bạn chọn cách chia tay sau một thời gian tìm hiểu và nhận thấy không thể bước tiếp với điểm khác biệt nào đó ở nửa kia. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng con người không ai hoàn hảo cả nên nếu có thể, bạn hãy học cách nhìn khoan dung hơn.

Khi gặp “tình yêu định mệnh” của đời mình, bạn sẽ thấy mọi tiêu chuẩn đều không còn quá nhiều ý nghĩa nữa. Người ấy sẽ tự thay đổi những thói quen xấu của mình để chiều lòng bạn. Còn với những gì không thể thay đổi được, bạn cũng nên mở rộng lòng và chấp nhận nhé.

Các tiêu chuẩn đều là do bạn đặt ra nên không cần quá áp đặt chính mình. Nếu ai đó đã sẵn sàng vì bạn mà bỏ bớt các thói quen xấu thì người ấy rất đáng để bạn trân trọng đấy.

8. Tìm lại tình yêu khi bạn là chính mình

Sau khi người kia chọn kết thúc mối quan hệ với bạn vì lý do bạn không đủ tốt hay bạn mắc phải một sai lầm nào đó khiến họ không thể tha thứ, bạn bắt đầu ngờ vực bản thân và tìm mọi cách để thay đổi. Bạn thử mọi cách để làm mình đẹp hơn, cố hết sức làm việc để kiếm tiền nhiều hơn… với hy vọng tìm lại tình yêu mới tốt đẹp hơn.

Bạn không cần phải che giấu quá khứ, những lỗi lầm và khác biệt của mình. Hơn nữa, khi bạn không còn giữ được hình ảnh “lý tưởng” thì không những bạn mà nửa kia còn thấy hụt hẫng hơn rất nhiều.

Đối phương yêu bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. Hãy sống thật với chính mình để luôn tự tin, cảm thấy tự do và yêu thương bản thân hơn.

Những rạn nứt và tan vỡ trong quá khứ sẽ không thể khiến bạn mất đi hạnh phúc trong tương lai. Bạn hãy cứ tiếp tục yêu và rung động khi con tim vẫn luôn khao khát tìm lại tình yêu. Khi bạn yêu thương chân thành thì chắc chắn một tình yêu viên mãn sẽ sớm tìm đến trong cuộc đời bạn!

Tuyết Trinh HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 29/12/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo