backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Vì sao phụ nữ thành đạt khó tìm người yêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hồng Nhung · Ngày cập nhật: 25/10/2018

Vì sao phụ nữ thành đạt khó tìm người yêu?

Phụ nữ thành đạt thường được ngưỡng mộ bởi phong cách tự tin và sự độc lập về tài chính. Thế nhưng, chuyện tình duyên của họ lại thường khá lận đận khi chẳng thể tìm được người đàn ông có thể trở thành chỗ dựa cho mình.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta bắt gặp ngày càng nhiều những phụ nữ thành đạt trên nhiều lĩnh vực đáng ngưỡng mộ về mọi mặt. Nhiều người trong số họ dù đã trên 30 tuổi nhưng vẫn lẻ bóng và khó tìm được người yêu.

Cũng giống như những người phụ nữ khác, phụ nữ thành đạt cũng rất cần được chia sẻ, quan tâm và đặc biệt là được thấu hiểu. Họ luôn khao khát một bờ vai và trong sâu thẳm tâm hồn vẫn luôn mong chờ một tình yêu đẹp.

Vậy điều gì khiến phụ nữ thành đạt gặp nhiều khó khăn khi tìm người yêu?

1. Phụ nữ thành đạt khiến đàn ông bất an

Hoàn toàn trái ngược với nam giới, những người phụ nữ càng thành đạt, xinh đẹp thì càng khó tìm bạn trai. Xã hội ngày nay tuy đã dần lấy lại bình đẳng xã hội và tôn vinh quyền phụ nữ trong nhiều vai trò khác nhau, tuy nhiên vẫn còn nhiều định kiến cũ kỹ về vai trò của phụ nữ.

Đặc biệt, văn hóa châu Á (trong đó có Việt Nam) thường nhìn nhận việc kinh doanh và những việc lớn là việc của nam giới, còn phụ nữ chỉ cần lo nội trợ trong nhà. Thế nên phụ nữ thành đạt tuy được xã hội ngưỡng mộ, họ cũng mang lại nhiều bất an cho người đàn ông sánh bước bên cạnh.

Nhiều người đàn ông không tự tin khi đối diện với người phụ nữ thành đạt vì cảm giác lo sợ bị cô ấy từ chối. Họ sẽ cảm thấy bất an khi khả năng của mình thua kém trước những thành công của cô ấy.  

2. Phụ nữ thành đạt thường rất mạnh mẽ

phụ nữ thành đạt

Để có được thành công của hiện tại, những phụ nữ thành đạt đã có được những phẩm chất của sự quyết đoán, óc phân tích, tư duy logic và sự mạnh mẽ khá nam tính.

Tuy nhiên, đàn ông thường bị thu hút và gắn kết bởi những nét nữ tính của phụ nữ. Phụ nữ thành đạt thì lại quá mạnh mẽ và giỏi giang đến mức dường như đàn ông chẳng có cơ hội chứng tỏ bản thân mình.

Phụ nữ thành đạt luôn tỏ rõ sự sắc sảo trong công việc và cả trong cách cách nhìn nhận cũng như giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Họ khiến đàn ông ngưỡng mộ và đánh giá cao như là một con người thành công chứ không nhìn nhận như một người bạn đời tương lai.  

3. Phụ nữ thành đạt không cần đàn ông

Phụ nữ thành đạt thường không thích dựa dẫm vào gia đình hay nam giới. Họ luôn nỗ lực học tập, làm việc và phấn đấu để thực hiện những điều mà mình mong muốn. Phụ nữ thành đạt có nhiều khả năng, có vốn sống phong phú, độc lập về kinh tế và cũng có tính cách tự chủ.

Vẫn biết sự phục tùng một cách vô điều kiện là một trong những điều bạn không nên làm cho người yêu. Thế nhưng, đàn ông thường muốn được là bờ vai tin cậy và là chỗ dựa cho người phụ nữ. Vì vậy, khi ở bên cạnh những cô gái yếu đuối, đàn ông thường có cảm giác mình mạnh mẽ hơn và có trách nhiệm bảo vệ phụ nữ.

Đàn ông sẽ không phát huy được những điểm mạnh của mình khi ở cạnh phụ nữ thành đạt, bởi họ quá mạnh mẽ và độc lập về mọi mặt, thậm chí có thể kiểm soát mọi thứ xung quanh rất tốt mà không cần có đàn ông bên cạnh.  

4. Phụ nữ thành đạt là người của công việc

phụ nữ thành đạt

Thời gian hạn chế và sự bận rộn với công việc cũng là lý do chính khiến phụ nữ thành đạt khó tìm người yêu. Khi còn trẻ, họ dành nhiều thời gian để học hỏi, phấn đấu, trau dồi kỹ năng và khi đã có được những thành công nhất định trong cuộc sống, họ lại bận rộn với việc quản lý.

Có thể nói phụ nữ thành đạt thường là con người của công việc, của công chúng và thực sự đam mê công việc của mình. Họ dành khối thời gian lớn cho công việc và những vấn đề liên quan nên không còn thời gian để tìm hiểu, xây dựng quan hệ với người khác phái.

Phụ nữ thành đạt yêu công việc còn hơn cả những người đàn ông quan tâm đến mình. Việc không đầu tư thời gian xứng đáng cho tình yêu và hôn nhân đã gây nhiều khó khăn khi tìm kiếm bạn đời.  

5. Phụ nữ thành đạt dễ buông bỏ tình yêu

Trong khi nhiều phụ nữ dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm kiếm bạn đời, phụ nữ thành đạt không phải lúc nào cũng coi tình yêu là tất cả, họ có nhiều niềm vui và lý tưởng sống. Họ luôn coi công việc là ưu tiên số 1 nên dễ bỏ lỡ những cơ hội có bạn trai và cả những cơ hội hẹn hò khi quá tập trung vào công việc.

Khi gặp khó khăn trong mối quan hệ hoặc đối diện với sự khác biệt về tính cách của hai người, phụ nữ thành đạt thường ngại giải thích. Thay vì tìm cách điều chỉnh để thích nghi, họ có xu hướng chọn buông bỏ tình yêu để bảo vệ cái tôi cá nhân.  

Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ thành đạt không được đàn ông thấu hiểu và giữ được mối quan hệ lâu dài để trở thành bạn đời trong tương lai.

phụ nữ thành đạt

Khi nhìn vào những người phụ nữ thành đạt, chúng ta sẽ có cảm nhận rằng cô ấy có thể tự chăm sóc bản thân và không cần phải dựa vào bất kỳ ai. Sự thật là những phụ nữ thành đạt rất dễ bị tổn thương và cũng cần được ai đó chia sẻ hay vượt qua cảm giác bất an khi yêu như bao người phụ nữ khác.

Liệu có cách nào giúp phụ nữ thành đạt tìm thấy người bạn đời của mình?

Sau đây là một số lời khuyên dành cho phụ nữ thành đạt để tăng cơ hội tìm thấy tình yêu:

♥ Đón nhận sự giúp đỡ: Mặc dù bản thân rất độc lập và quyết đoán, bạn sẽ nữ tính hơn nếu có thể đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ của những người xung quanh, đặc biệt là nam giới. Đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ của một người đàn ông cho những việc nhỏ như bê chiếc bàn, đóng một cái đinh, xách đồ, sửa máy tính…

♥ Tìm hiểu về đàn ông: Hãy đặt mình vào vị trí của người đàn ông để hiểu về những gì họ mong đợi ở người bạn đời tương lai và học cách chấp nhận con người họ. Khi được thấu hiểu, người ấy cũng có xu hướng gần gũi và gắn bó với bạn hơn.

♥ Dành thời gian hẹn hò: Bạn nên dành thời gian giao tiếp, tìm hiểu về những người đàn ông “tiềm năng” nhiều hơn. Ở bất kỳ thời điểm nào, những cơ hội này sẽ giúp phụ nữ thành đạt tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp.

Định mệnh chính là cho chính mình một cơ hội. Phụ nữ thành đạt cũng xứng đáng được yêu thương và có một mái ấm gia đình hạnh phúc nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội của mình nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hồng Nhung · Ngày cập nhật: 25/10/2018

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo