backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu

8 dấu hiệu bạn có thể đưa mối quan hệ tiến xa hơn

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 02/07/2019

8 dấu hiệu bạn có thể đưa mối quan hệ tiến xa hơn

Bạn đang tìm hiểu một người, song lại không biết có nên tiếp tục tiến đến hôn nhân hay không? Để mối quan hệ tiến xa hơn, bạn không những lắng nghe trái tim mà còn phải cân nhắc cả lý trí để có quyết định đúng đắn nhất.

Tất cả mọi người hẳn đều mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và điều quan trọng nhất chính là sự đồng điệu. Bạn sẽ cần một người gần gũi để mở lòng chia sẻ về mọi thứ xung quanh cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, bạn có thể sẽ hoang mang vì không biết liệu rằng mối quan hệ này sẽ tiến triển đến đâu và kéo dài như thế nào.

Dưới đây là 8 dấu hiệu quan trọng chứng tỏ rằng đã đến lúc mối quan hệ giữa bạn và người ấy đã sẵn sàng để tiến xa hơn.

1. Cả hai trò chuyện hoài không chán

Thật tuyệt vời khi tìm được một người mà bạn có thể mở lòng và dành nhiều thời gian chia sẻ mọi thứ. Điều này sẽ giúp cả hai nhận ra sự tương đồng lớn đến dường nào. Nếu sau cả 10 năm quen biết mà hai bạn vẫn có thể duy trì những cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ liền thì đây quả là một dấu hiệu tốt cho mối quan hệ của cả hai.

Hàng giờ đồng hồ trò chuyện chứng tỏ rằng cả hai đều cảm thấy sự chia sẻ với nhau diễn ra rất thú vị. Bạn có thể nói về những sở thích một cách tự nhiên chứ không phải gượng ép nghĩ ra đề tài để duy trì cuộc trò chuyện vô nghĩa. Khi ấy, chắc chắn một điều rằng mối quan hệ của cả hai đang phát triển theo chiều hướng rất tích cực đấy!

Những câu chuyện dài bất tận mà không xuất hiện cảm giác nhàm chán hay tẻ nhạt sẽ chỉ có khi hai bạn thật sự hiểu và cảm thấy yêu thích nửa kia.

2. Bạn thoải mái với người ấy như bạn thân

Mối quan hệ được xem là bạn thân nghĩa là đã kéo dài qua rất nhiều năm liền và nhiều thử thách. Theo nghiên cứu do Đại học Vancouver thực hiện, các cặp vợ chồng coi người bạn đời của mình là bạn thân sẽ có mức độ hạnh phúc và hài lòng cao hơn so với những người khác.

Khi tìm thấy một người mà bạn muốn dành cả ngày ở bên cạnh, mặc dù ở xa nhau nhưng vẫn không thể ngừng nói chuyện với nhau mỗi ngày, điều này cho thấy đây là một mối quan hệ gắn kết rất chặt chẽ. Không những thế, làm cho nhau cười và tận hưởng những khoảnh khắc ngốc nghếch của nhau cũng là chìa khóa mang lại hạnh phúc, đặc biệt là khi bạn xem họ cũng như người bạn thân của mình.

Trong một mối quan hệ mà bạn có thể coi nửa kia là bạn thân, khi đó cả hai luôn có những cách giao tiếp thoải mái mà không ngại ngùng hay xấu hổ.

3. Hai bạn yêu cả khuyết điểm của nhau

mối quan hệ tiến xa hơn

Bất kỳ ai hẳn cũng đều không tránh khỏi một vài thói quen xấu nhỏ nhặt vì chẳng ai là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, khi ở cùng ai đó trong một thời gian dài, mọi hành động ban đầu có vẻ khó chịu đó của đối phương sẽ dần trở nên đáng yêu trong mắt bạn.

Người yêu của bạn có thể không hay kiểm tra điện thoại hoặc luôn bật chế độ im lặng khiến bạn thấy thật khó chịu mỗi khi liên lạc với họ. Thế nhưng, dần dần bạn lại thấy điều này chẳng có gì là sai trái mà lại thấy hay ho vì chứng tỏ người đó không hề mắc chứng nghiện điện thoại như bao người khác. Hay khi đối phương có một giọng cười thật sự khó chịu mà những người khác đều thấy kỳ lạ thì bạn lại thấy vui nhộn, thích thú.

Có vô số điểm mà hầu hết mọi người sẽ thấy khó chịu, nhưng khi ở cùng với người mà mình thật sự quan tâm, bạn sẽ thấy yêu người ấy hơn.

4. Bạn để vật dụng cá nhân ở nhà người ấy

Việc chung sống cùng nhau khi cảm thấy mối quan hệ đã đến lúc chín muồi là điều đã không còn quá xa lạ hiện nay. Điều này có nghĩa là một số vật dụng cá nhân của bạn có thể xuất hiện trong nhà của người ấy hoặc ngược lại. Dù chỉ là một hành động đơn giản như để bàn chải đánh răng hay chiếc lược của người ấy trong nhà bạn thì cũng thể hiện rằng người ấy luôn muốn ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi.

Khi tình yêu đã đủ lớn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đủ tin tưởng để sinh hoạt thường ngày cùng đối phương và trở nên gần gũi hơn.

5. Hai bạn ở bên cạnh nhau vào mỗi tối

Không phải lúc nào các cặp đôi cũng có nhiều thời gian dành cho nhau vì còn phải chu toàn cả công việc và gia đình. Nếu hai bạn cảm thấy buồn và khó chịu khi cách xa nhau, điều này có nghĩa là mối quan hệ của cả hai đã rất khăng khít và sự vắng mặt của đối phương khiến bạn cảm thấy thật sự trống vắng.

Các cặp vợ chồng thường dành phần lớn thời gian bên nhau và điều này đã trở thành thói quen không thể thiếu. Vì thế, họ cũng chịu đựng sự lo lắng khi phải chia xa, thậm chí là trầm cảm và mất ngủ. Nếu bạn cũng cảm thấy có gì đó không ổn khi chia xa người ấy, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với việc có đối phương bên cạnh và không thể chịu đựng sự xa cách dù rất ngắn ngủi.

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể dành riêng những buổi tối để ở cạnh người ấy, cùng xem phim, ôm ấp và trò chuyện cùng nhau đến khi cơn buồn ngủ kéo đến.

6. Cả hai thường nói nhiều về “chúng mình”

Khi đang trong một mối quan hệ thân mật với ai đó, bạn hẳn luôn cố gắng dành thời gian ở bên người ấy thật nhiều. Điều này cũng có nghĩa là hai bạn sẽ xuất hiện cùng nhau nhiều hơn trong các cuộc họp mặt gia đình hay bạn bè. Khi ấy, các hoạt động vốn của riêng bạn nay sẽ trở thành hoạt động của cả hai. Và những từ như “chúng tớ”, “chúng mình”… bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong cách nói chuyện của bạn.

Những câu như: “Chúng mình đã xem bộ phim này cùng nhau” hoặc “Chúng mình đã đi chơi cùng bạn bè” hay “Chỗ này sẽ không hợp với chúng mình đâu”… sẽ thay cho cảm nhận của cả hai bạn.

Khi bạn thường xuyên nói về mình và người ấy trong mọi câu chuyện nghĩa là những cảm xúc của hai bạn đã thực sự trở nên rất đồng điệu.

7. Những cuộc tranh cãi mang ý nghĩa tích cực

mối quan hệ tiến xa hơn

Thỉnh thoảng, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống tranh luận hoặc bất đồng quan điểm với đối phương, đặc biệt là khi cả hai đã ở bên nhau trong thời gian dài. Các cuộc tranh luận hoàn toàn không phải là vấn đề lớn giữa hai bạn. Nếu những cuộc cãi vã này khiến cho tình cảm của cả hai trở nên gắn kết và thấu hiểu nhau hơn thì đây là minh chứng rõ nét nhất cho thấy mối quan hệ của hai bạn sẽ kéo dài rất lâu.

Những cuộc tranh luận tích cực sẽ cải thiện mối quan hệ, giúp cả hai hiểu về nhau nhiều hơn. Thay vì chỉ im lặng tán thành sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, sự tranh luận để tìm cách giải quyết sẽ tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Các cặp đôi cãi nhau thật ra lại rất yêu nhau! 

8. Bạn thường nhắc nhiều về người ấy

Việc nói nhiều về đối phương và mối quan hệ của cả hai là một điều hết sức bình thường khi có ai đó hỏi thăm bạn. Tuy nhiên, khi bạn bất chợt nhận ra rằng mình đề cập đến người ấy cả trong các cuộc trò chuyện chẳng hề liên quan thì nghĩa là bạn đã xem người ấy như một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Dù là một cuộc trò chuyện không hề liên quan hoặc có ai đó vô tình nhắc đến tên người ấy, bạn cũng rất vui vì có dịp nói nhiều hơn về nửa kia của mình. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy rằng họ có khả năng là người mà bạn có thể dành suốt quãng đời còn lại ở bên cạnh.

Nhắc nhiều về nhau là cách kết nối tâm hồn của những người đang yêu cho thấy bạn đang chìm trong cảm xúc lãng mạn của tình yêu.

Bạn và người ấy cho dù là mới yêu nhau hay tình cảm đã thật sự sâu nặng thì cũng sẽ đến thời điểm quan trọng quyết định bước đi tiếp theo cho mối quan hệ tình cảm của cả hai. Có những dấu hiệu nhỏ nhưng chắc chắn mang nhiều ý nghĩa giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ với nửa kia. Khi đó, bạn có thể đưa ra những quyết định mang tính bước ngoặt cho mối quan hệ nghiêm túc cùng người ấy.

Minh Thư HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 02/07/2019

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo