backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Làm sao để khiến người ấy say nắng bạn?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 08/05/2019

Làm sao để khiến người ấy say nắng bạn?

Bạn phải lòng một ai đó, nhưng lại chẳng biết làm thế nào để người ấy say nắng mình khi cả hai vẫn còn nhiều khoảng cách? Đừng lo lắng vì những bí quyết nhỏ dưới đây có thể giúp bạn chinh phục trái tim của chàng ngay từ những buổi hẹn hò đầu tiên đấy!

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng con người chúng ta thực sự có thể kiểm soát được tình cảm của chính mình chứ không phải là do định mệnh sắp đặt như nhiều người vẫn nghĩ. Tình yêu thực ra cũng là một trạng thái tâm lý cơ bản giống như sợ hãi, vui mừng hay thương hại mà thôi. Với một vài lời khuyên trên góc nhìn tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể chủ động khiến người ấy say nắng mình.

Trên thực tế, tình yêu là sự kết hợp hài hòa giữa các phản ứng sinh học, hóa học và tâm lý của cơ thể. Điều quan trọng và cần thiết là bạn cần tạo thiện cảm với người ấy trước, sau đó hãy sử dụng những bí quyết nhỏ dưới đây để xoay chuyển tình cảm của người ấy về phía mình nhé!

1. Chia sẻ nhiều hơn về bản thân

Rõ ràng một điều rằng một người cởi mở và hướng ngoại sẽ có nhiều cơ hội được yêu thích hơn. Vì vậy, hãy chia sẻ với đối phương một cách chân thành về cuộc sống và con người của bạn, điều đó sẽ khiến họ dễ dàng cảm nắng bạn hơn.

Theo một nghiên cứu do các nhà khoa học từ Trường Kinh doanh Harvard (HBS) thực hiện, 79% số người thường được yêu thích có cách thể hiện tính cách cởi mở và chân thành trong cuộc hẹn đầu tiên. Điều này nghĩa là bạn không cần che giấu bất kỳ điều gì về mình, ngay cả những sở thích, hoàn cảnh sống và thậm chí là những sự vụng về của mình. Vì khi chúng ta chia sẻ với ai đó một bí mật, mối liên hệ giữa cả hai sẽ mạnh mẽ hơn do niềm tin và sự hiểu biết về nhau rõ hơn.

Chia sẻ nhiều hơn về bản thân sẽ khiến người ấy hiểu rõ hơn về con người bạn, qua đó sẽ cho thấy được sự chân thành của bạn.

2. Sáng tạo ngôn ngữ bí mật cho cả hai

khiến người ấy say nắng

Những trò đùa nhẹ nhàng, lời nói đặc biệt hay cử chỉ ngộ nghĩnh trong cuộc hẹn hò đầu tiên sẽ khiến bạn và người ấy tìm thấy điểm chung của nhau và trở nên thân thiết hơn. Sở thích phim ảnh, hài kịch hay đọc sách sẽ mang đến nhiều chủ đề hơn trong cuộc nói chuyện và hai bạn có thể dành những tên gọi đáng yêu cho nhau.

Khi bạn sử dụng những ngôn ngữ bí mật chỉ hai người biết, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên vững chắc và thân thiết hơn.

Tất cả chúng ta đều muốn trở nên đặc biệt và độc đáo, và ngôn ngữ bí mật sẽ mang lại cho bạn cảm giác mình đang ở một vị trí thật đặc biệt trong tâm trí đối phương.

3. Tận dụng lợi thế của không gian

Trong một nghiên cứu từ thập niên 1960 và 1970, các nhà khoa học đã tìm hiểu về mối liên hệ giữa kích thước của lòng đen mắt và sức hấp dẫn của một người. Họ cho một số người đàn ông xem hai bức ảnh của cùng một người phụ nữ. Các bức ảnh giống hệt nhau ngoại trừ một chi tiết nhỏ: lòng đen của người phụ nữ to và nhỏ hơn.

Kết quả cho thấy cánh mày râu thích bức ảnh được chỉnh sửa với lòng đen mắt to hơn và cho rằng đôi mắt to quyến rũ hơn dù sự khác biệt là không quá rõ ràng.

Bạn không thể thay đổi kích thước lòng đen mắt, nhưng có thể điều chỉnh không gian trò chuyện bằng ánh đèn mờ hay nến và tạo bầu không khí thư giãn.

4. Thường xuyên ở gần nhưng hóa ra xa

khiến người ấy say nắng

Bạn vẫn thường mơ mộng về người mà mình thích, cùng chia sẻ những buồn vui và sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Thế nhưng, hiện thực lại không hề dễ dàng như vậy, và đó là lý do tại sao bạn cần đến một chiến thuật đặc biệt.

Việc dành thời gian cho nhau là điều rất quan trọng, giúp cả hai thấu hiểu và thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên, sau vài buổi hẹn hò, bạn nên hạn chế gặp gỡ để làm giảm sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của đối phương. Điều này sẽ giúp đối phương không cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán vì theo thời gian, những cảm xúc mới mẻ ban đầu sẽ biến mất, nên bạn cần phải tạo lại cảm xúc hứng thú cho đối phương.

Một khoảng lặng sẽ giúp bạn dành thời gian suy nghĩ rõ ràng và kiểm soát cảm xúc của mình. Đồng thời, điều này có thể khiến đối phương hiểu rằng mối quan hệ này đã trở nên quan trọng như thế nào đối với họ.

5. Tạo ra bầu không khí ấm áp

Nhà tâm lý học xã hội John Bargh đến từ Đại học Yale đã nghiên cứu vai trò của vô thức đối với hành vi xã hội. Một số nghiên cứu của ông đã tìm thấy mối liên hệ thú vị giữa nhiệt độ cơ thể của một người và trạng thái tâm lý của chính họ. Khi cơ thể có được cảm giác ấm áp, chúng ta sẽ trở nên thân thiện và thoải mái hơn đối với mọi người.

Bạn hãy lựa chọn những nơi có bầu không khí ấm áp, thức ăn và đồ uống phù hợp cho cuộc gặp gỡ của cả hai để mọi chuyện suôn sẻ và diễn ra tốt đẹp nhé! 

6. Phát huy sức mạnh giao tiếp bằng mắt

Liệu có cách nào để đo được tình yêu của một người không? Câu trả lời nằm ngay ở ánh mắt, hay nói cụ thể hơn là tần suất và thời gian mà chúng ta nhìn nhau.

Những cặp đôi đang yêu nhau sâu sắc sẽ nhìn nhau thường xuyên đến 75% thời gian của cuộc trò chuyện. Trong khi đó, chúng ta chỉ nhìn nhau ở những cuộc nói chuyện thông thường khoảng từ 30% – 60% trên tổng thời gian trò chuyện.

Việc nhìn vào mắt còn khiến đối phương cảm giác yêu thích bạn nhiều hơn. Khi bạn nhìn người ấy trong một thời gian dài và thường xuyên, tâm trí của người ấy sẽ bắt đầu suy nghĩ những điều lãng mạn về bạn. Hệ thống thần kinh sản xuất phenethylamine, gây ra các phản ứng sinh học khi yêu như bồn chồn, tim đập nhanh và bàn tay trở nên ấm hơn.

Khi một ai đó bỗng xuất hiện trong cuộc đời bạn và mang lại biết bao nhiêu cảm xúc mới mẻ, bạn sẽ cảm giác thấy tình yêu đã thực sự gõ cửa rồi. Hãy nắm bắt cơ hội và tận dụng một vài bí quyết nho nhỏ để chinh phục trái tim người khiến bạn say nắng. Chỉ với một vài thay đổi nho nhỏ, bạn sẽ thấy con đường tình yêu của mình ngày càng tươi đẹp hơn đấy!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 08/05/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo