Bạn có đang hẹn hò với một anh chàng giống bố?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 06/07/2018 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn không thích một số nét tính cách của bố và quyết tâm sau này sẽ chọn một người khác bố, thế rồi một ngày bạn bỗng nhận ra người yêu mình cứ như một phiên bản của bố vậy. Hẹn hò người giống bố đôi lúc ngỡ như một “lời nguyền” mà cô gái nào cũng dễ mắc phải!

Hãy cùng khám phá lý do tại sao mà rất nhiều cô gái có xu hướng hẹn hò người giống bố nhé.

Xu hướng chọn người yêu của phụ nữ

Tiến sĩ Judith Wright từ Illinois, Chicago, Hoa Kỳ, đã giải thích rằng xu hướng chọn người yêu hình thành ở giai đoạn đầu đời. Khi đó, trẻ dần dần định hình những cảm nhận về các mối quan hệ dựa trên cách mà người chăm sóc trẻ đối xử với bé.

♥ Hẹn hò với người giống bố vì nghĩ mối quan hệ dễ hòa hợp: Ngay cả khi phụ nữ không có quan hệ tốt với cha mình, cô ấy vẫn có xu hướng hẹn hò người giống bố với ý nghĩ mình có thể tìm cách để cải thiện và hòa hợp tốt hơn.

♥ Hẹn hò với người trưởng thành như một người bố để thấy an tâm: Những người không có một mô hình người đàn ông lý tưởng thường lớn lên và bị thu hút bởi những người lớn tuổi hơn. Đó là vì họ đang khát khao hình ảnh một người có trách nhiệm, mạnh mẽ và ổn định trong cuộc sống giống như một người bố vậy.

♥ Hẹn hò với người giống người ông thân thiết vì thấy gần gũi: Nếu cô gái được ông chăm sóc từ khi còn nhỏ, cô ấy có thể thích hẹn hò với một người có nhiều đặc điểm giống với ông của mình.

♥ Hẹn hò với người trái ngược với tính cách họ vì họ bị thu hút: Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi vô lý, song sự khác biệt lại tạo nên sức hút khó cưỡng đến mức bạn tưởng chừng như “ghét của nào trời trao của nấy”!

Mối quan hệ với cha và việc chọn người yêu

Theo nghiên cứu, những phụ nữ có mối quan hệ an toàn và được hỗ trợ bởi cha thường sẽ hạnh phúc hơn trong chuyện yêu đương.

♥ Xu hướng kết hôn muộn: Những cô gái này có xu hướng sẽ kết hôn muộn và sinh con muộn hơn, vì họ thường chú tâm vào mục tiêu học tập và trau dồi kiến thức.

♥ Sức khỏe tâm lý tốt: Nielsen cũng cho biết những người có quan hệ tốt với cha thường không mắc các vấn đề tâm lý như trầm cảm, chán ăn hay rối loạn dinh dưỡng.

Đối với những người phụ nữ lo lắng về việc hẹn hò với một người nào đó giống như cha mình, tiến sĩ Wright cho biết việc bị thu hút bởi một người nào đó không phải là một điều không hay. Điều quan trọng là đối phương có những tính cách tốt của người cha của cô gái và là một phiên bản được cải thiện hơn.

Những cô gái gần gũi với cha thường có những lựa chọn chàng trai để hẹn hò và kết hôn tốt hơn. Nguyên nhân là vì nếu cô gái có quan hệ tốt với cha mình, cô ấy sẽ không cần phải khát khao được chàng trai khác chấp nhận mình vì cô ấy đã được công nhận bởi cha cô ấy.

Ngược lại, đối với những cô gái mà khi sinh ra không được đối xử tốt thì có xu hướng cam chịu và quen với sự đối xử không tốt đó mà không biết được rằng mình xứng đáng có được cuộc sống hôn nhân tốt hơn. Vì vậy, họ dễ chấp nhận mối quan hệ không lành mạnh với những chàng trai không thực sự trân trọng mình.

Bí quyết chọn bạn đời tương lai cho các cô gái

Thay vì lựa chọn một cách cảm tính vì người ấy có nét hao hao giống bố, bạn nên xem xét bằng cách xem xét kỹ ưu nhược điểm của đối phương có phù hợp với tính cách thật sự của bạn không.

♥ Cân nhắc sự phù hợp: Các nhà trị liệu cho rằng những phụ nữ gặp khó khăn để tìm được người hẹn hò nên tạo ra một danh sách những điểm mà đối tượng tiềm năng của họ giống với bố để tìm ra những điểm tốt và điểm chưa tốt.

♥ Chọn lựa khách quan: Bạn nên làm điều này bằng cách tách mình ra khỏi cha mẹ và nhìn nhận mối quan hệ của bạn như là một gia đình mới. Nhờ đó, bạn có thể vượt qua những vấn đề phức tạp và tiến về phía trước. Ví dụ nếu bạn bỏ qua một chàng trai chỉ vì người đó sở hữu một tính cách không tốt của bố thì điều đó sẽ có thể gây sự hối tiếc về sau.

Phụ nữ có xu hướng chọn bạn đời giống bố vì có thể điều đó mang lại cho họ cảm giác thân thuộc và gần gũi. Nếu bạn đang hẹn hò với người giống bố thì bạn cũng nên tách biệt cảm xúc giữa hai người đàn ông của cuộc đời mình. Điều này sẽ giúp bạn giữ gìn mối quan hệ thật tốt và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh đấy.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài có nhiều người đọc

Làm sao để không thay lòng đổi dạ khi yêu xa?

Sự cách trở địa lý là một trong những thử thách khó khăn của tình yêu khi bạn phải đối diện với cảm giác cô đơn mỗi lúc không có người ấy bên cạnh. Nếu không muốn tình cảm nhạt nhòa dần theo năm tháng, cả hai cũng cần phải biết cách tiếp lửa cho mối quan hệ khi yêu xa.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang

9 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ bạn đang yêu sai người

Khi phải lòng một ai đó, bạn sẽ rất dễ mù quáng bỏ qua những dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể của đối phương với ý nghĩ "chỉ cần trái tim mình yêu chân thành là đủ". Làm sao nhận biết bạn đang yêu sai người để kết thúc mối quan hệ trước khi tình cảm đơn phương của bạn quá sâu đậm? 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư

12 lý do tại sao bạn nên yêu một cô nàng gần gũi với cha

Người ta hay nói: "Con gái là người tình kiếp trước của cha", thế nên mối quan hệ đặc biệt này sẽ tiết lộ khá nhiều về người phụ nữ mà bạn đang tìm hiểu. Bạn có nghĩ rằng con gái gần gũi cha chính là mẫu hình lý tưởng của các đấng mày râu?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư

6 dấu hiệu cô ấy thích bạn! Tìm hiểu ngay để cưa đổ nàng

Bạn muốn tiến tới với nàng nhưng lại ngại ngùng không dám thổ lộ vì sợ mất đi tình bạn đẹp? Hãy xem xét các dấu hiệu cô ấy thích bạn để biết mình có nên tiến thêm bước nữa hay không, vì rất có thể hai bạn sinh ra là dành cho nhau.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang

Bạn có thể quan tâm

Bệnh hoang tưởng ghen tuông và cách nó giết chết các mối quan hệ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen
Ngày đăng 19/12/2019 . 5 phút đọc
10 lý do tại sao bạn nên hẹn hò phụ nữ mũm mĩm

10 lý do tại sao bạn nên hẹn hò phụ nữ mũm mĩm

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 01/03/2019 . 3 phút đọc
cuộc hẹn hò đầu tiên

12 sai lầm có thể khiến bạn thất bại ngay từ cuộc hẹn hò đầu tiên

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 01/01/2019 . 5 phút đọc
nhu cầu của người yêu

Bạn có thấu hiểu nhu cầu của người yêu?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư
Ngày đăng 28/07/2018 . 4 phút đọc