backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Du lịch thường xuyên có thể đem đến cho bạn sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 16/03/2020

Du lịch thường xuyên có thể đem đến cho bạn sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Du lịch vòng quanh thế giới ắt hẳn là mơ ước của nhiều người. Du lịch không những giúp chúng ta thư giãn, giải tỏa căng thẳng và có được những trải nghiệm trong cuộc sống mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Sau đây là những lý do tại sao bạn nên đi du lịch thường xuyên hơn.

Những lợi ích cho sức khỏe thể chất

Theo các chuyên gia, du lịch có thể làm giảm các nguy cơ về sức khỏe như tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, huyết áp cao, bệnh tim, ung thư ruột kết, ung thư vú, trầm cảm…

Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, sống tích cực và đi du lịch thường xuyên sẽ đem lại những lợi ích về thể chất, nhận thức xã hội và giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

Ngoài ra, du lịch tạo cơ hội để bạn khám phá những điều mới mẻ, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức phong phú và thay đổi quan điểm theo hướng tích cực hơn. Du lịch cho bạn cái nhìn sâu vào những phong tục và truyền thống của một vùng, tạo điều kiện cho bạn có những trải nghiệm văn hóa đích thực.

Theo các bác sĩ, du lịch thúc đẩy sức khỏe của não bộ và xây dựng khả năng phục hồi não tốt hơn. Bất cứ khi nào ở trong một môi trường mới, các giác quan, khả năng quan sát và tập trung của bạn sẽ càng tăng lên. Ngoài ra, du lịch cũng sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Những lợi ích về mặt tinh thần

Đem đến cho bạn những cuộc phiêu lưu mới

Bản thân cuộc sống của bạn cũng là một cuộc phiêu lưu. Vậy tại sao bạn lại không tạo thêm những cuộc phiêu lưu mới mẻ cho mình nữa?

Bạn hãy đi đến các địa điểm mà mình chưa biết, vì điều này giúp bạn tìm thấy nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hơn. Ngoài ra, trong chuyến đi của mình, bạn nên ghé thăm một ngôi làng miền núi xa xôi hay đến bảo tàng địa phương hoặc một di tích lịch sử nào đó để khám phá thêm nhiều điều nhé.

Giáo dục

Du lịch là một cách hiệu quả giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức thực tế hơn. Sách có chứa một khối lượng kiến thức khổng lồ, nhưng nhìn chung chỉ có thể cung cấp những lý thuyết. Ngoài ra, Internet và truyền hình sẽ không bao giờ có thể thay thế được những trải nghiệm thực tế mà bạn có được khi đi du lịch.

Những thử thách thú vị

Không bao giờ là quá muộn để bạn thoát ra khỏi một cuộc sống tẻ nhạt của mình. Du lịch giúp bạn học được nhiều điều mới lạ, những món ăn mới và những nền văn hóa mới. Do đó, hãy du lịch thường xuyên nếu có điều kiện để có được những trải nghiệm thú vị nhé.

Thư giãn

Du lịch đem đến cho bạn không gian và thời gian để thư giãn. Đi du thuyền, đến một bãi biển đầy nắng, đi cắm trại,… là những điều bạn có thể làm để tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp và đầy ý nghĩa.

Học những bài học về cuộc sống

Du lịch đem đến cho bạn nhiều bài học, từ những kiến thức bổ ích đến khả năng kiên nhẫn. Ngoài du lịch trong nước, bạn có thể đến thăm các nước đang phát triển để tìm hiểu về lối sống của những người kém may mắn, giúp đỡ họ cũng có thể đem đến cho bạn những giây phút thoải mái nhất trong cuộc đời.

Làm quen với những người bạn mới

Một hành trình thú vị có thể được đong đếm qua những người bạn, chứ không phải số dặm đường mà bạn đi được. Ở hầu hết các quốc gia, người dân địa phương rất thân thiện đối với du khách. Do đó, bạn hãy mở lòng và biết đâu bạn có thể quen biết được nhiều bạn hơn khi đi du lịch.

Cảm giác tự do

Đi du lịch giúp bạn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. Hãy mạo hiểm, làm những điều bạn chưa bao giờ làm, vì điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự do và nhận thấy cuộc tươi đẹp hơn.

Du lịch luôn là những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn quá căng thẳng trong cuộc sống cũng như công việc, hãy đi du lịch đến một nơi hoàn toàn xa lạ để lấy lại cân bằng trong cuộc sống bạn nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 16/03/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo