backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Bạn đã biết tự yêu thương bản thân mình chưa?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 04/08/2020

Bạn đã biết tự yêu thương bản thân mình chưa?

Một trong những sức mạnh để có được hạnh phúc chính là việc yêu thương bản thân mình. Bài viết sẽ giúp bạn kiểm tra xem bạn đã yêu bản thân hay chưa, nếu chưa sẽ có những lời khuyên giúp bạn yêu quý chính mình hơn.

3 dấu hiệu cho thấy bạn đã biết yêu thương bản thân

Suy nghĩ tích cực

Những người tự yêu chính mình có suy nghĩ tích cực về hình ảnh của bản thân. Họ không cần phải chứng minh giá trị của mình cho bất kì ai cả. Ngoài ra, những người có suy nghĩ tích cực thường tin tưởng vào bản thân và từ đó dễ dàng đạt được mục tiêu mà họ nhắm tới.

Học cách chấp nhận những khuyết điểm của mình

Con người chắc chắn ai cũng có khuyết điểm nhưng trong mắt những người biết tự yêu chính mình thì có vẻ những khuyết điểm đó trở nên mờ nhạt hơn. Không hẳn họ bỏ lơ những khuyết điểm của mình mà họ sẽ tìm cách đối diện với những điểm yếu cũng như khuyết điểm đó để từ đó sửa sai, hoàn thiện bản thân và tiếp tục vươn lên.

Không nản lòng sau khi vấp ngã

Đối với những người hiểu rõ chính mình, họ biết tự cảm thông khi mình gặp phải những chướng ngại trong cuộc sống. Cách nhìn này sẽ giúp được họ rất nhiều trong khoảng thời gian khó khăn, cho phép họ chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác và biết mình cần phải làm gì để tiếp tục tiến về phía trước.

Làm thế nào để yêu thương bản thân nhiều hơn?

Yêu và trân trọng bản thân mình sẽ giúp cho bạn có đủ tự tin để tiến về phía trước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tự yêu bản thân để làm cho mình trở nên thật hạnh phúc. Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp bạn có thể tự yêu bản thân mình hơn:

Tránh xa thuyết hoàn hảo

Đây là cách giúp bạn yêu quý và tôn trọng bản thân hơn. Nếu bạn vẫn đang theo đuổi sự hoàn hảo và luôn cảm thấy thất vọng vì không thể trở nên tuyệt vời thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hài lòng và thậm chí chán ghét chính mình.

Hãy đối mặt với khuyết điểm

Thay vì né tránh những lỗi lầm hay khuyết điểm của bản thân, bạn nên đối diện với chúng. Từ những sai lầm mà bạn gây ra, hãy tự rút ra bài học cho mình để không vấp phải những lỗi lầm này một lần nữa, từ đó bạn sẽ hoàn thiện bản thân hơn.

Khen ngợi bản thân

Hãy khen ngợi chính bản thân mình vì điều đó hoàn toàn có ý nghĩa. Bạn có thể dành những lời khen tuyệt vời này khi vượt qua được những thử thách khó khăn hoặc tự động viên chính mình khi gặp những trở ngại trong cuộc sống. Những lời khen và động viên này sẽ giúp bạn cảm thấy tin tưởng vào bản thân hơn rất nhiều.

Làm những việc bạn thích

Hãy làm những việc bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất như tập thể dục, thiền, khiêu vũ hay du lịch. Những phút giây thư giãn như thế sẽ giúp bạn cảm thấy thật sảng khoái, đồng thời tinh thần bạn sẽ phấn khởi hơn.

Tự yêu thương bản thân sẽ giúp bạn có được sức mạnh để vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế hãy xem lại mình đã biết yêu bản thân chưa, nếu chưa thì những cách phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

 • 3 quy tắc không-thể-đơn-giản-hơn để yêu đời hơn
 • Sống lạc quan hơn với 5 cách hiệu quả
 • Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 04/08/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo