backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tình yêu: Né ngay 10 lầm tưởng này để có mối tình bền chặt

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Phương Linh · Ngày cập nhật: 05/03/2021

Tình yêu: Né ngay 10 lầm tưởng này để có mối tình bền chặt

Trong những mối quan hệ xã hội, rất dễ để bạn có cảm tình với ai đó. Song trong tình yêu thì khác. Khi tìm được người tâm đầu ý hợp, ai cũng muốn mình có tình yêu bền vững. Tuy nhiên, nếu không biết cách nhận diện 10 lầm tưởng này, có thể bạn sẽ nhanh chóng đánh mẩ người mình yêu thương.

Để giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa hai người, bài viết này sẽ đề cập đến 10 điều lầm tưởng trong tình yêu để bạn né tránh.

10 điều lầm tưởng về tình yêu

1. Cặp đôi trái ngược sẽ bổ sung cho nhau?

Khá nhiều người tin vào quy luật bù trừ trong tình yêu. Kịch bản phổ biến của kiểu tình cảm này là những cô gái tốt sẽ phải lòng những chàng trai có vẻ hư hỏng. Họ tin rằng luật bù trừ trong tình yêu là yếu tố chính khiến tình họ có chuyện tình đẹp.  Điều này đồng nghĩa với việc bạn có xu hướng tìm người sở hữu những phẩm chất mà bạn không có.

Trên thực tế, những cặp đôi kiểu này rất hay cãi nhau. Thậm chí, họ có thể xúc phạm nhau mỗi khi tức giận nhưng sau đó lại như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

2. Những cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cãi nhau

cặp đôi cãi nhau

Rất nhiều người trong chúng ta tin vào quan niệm sai lầm này. Thực tế thì ngược lại!

Mọi cặp đôi đều có những điểm khác biệt và tranh cãi không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người không phù hợp. Ngược lại, những cuộc tranh luận về các vấn đề trong cuộc sống còn giúp cho cả hai hiểu nhau nhiều hơn.

Không phải lúc nào cả hai cũng đồng quan điểm về mọi việc. Điều này hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là bạn nên tỏ thái độ thương lượng và không phán xét người kia trong suốt cuộc tranh luận. Cả hai cũng như tôn trọng sự thật, không tìm cách đổ lỗi cho đối phương.

3. Quan hệ tình dục càng nhiều càng hạnh phúc

Sự thật là không có một tần suất cụ thể cho những lần sinh hoạt vợ chồng vì mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn làm chuyện ấy thường xuyên hoặc ít hơn, bạn nên trao đổi với người bạn đời và lên thời gian biểu hiệu quả cho cả hai.

4. Kết hôn và sinh con sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ?

sự thật về tình yêu

Thật ra những người phụ nữ phải giải quyết những vấn đề về lòng tin có xu hướng cho rằng hôn nhân và con cái có thể giúp họ ràng buộc bạn đời. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngược lại, thay vì giải quyết những khúc mắc hiện tại, việc sinh con có thể  làm nảy sinh thêm rất nhiều những vấn đề mới. Điều này càng gây thêm áp lực cho mối quan hệ của cả hai.

5. Đã cưới nhau rồi thì cả hai sẽ mãi mãi gắn kết?

Sự thật là việc trao nhẫn cưới cho nhau trong buổi lễ kết hôn chưa đủ để gắn kết hai bạn cả đời. Trái lại, bạn cần phải xây dựng sự gắn kết đối với cuộc hôn nhân mỗi ngày. Nói cách khác, những mối quan hệ tuyệt vời không phải tự nhiên mà có được, điều đấy chỉ xảy ra khi bạn và người bạn đời cùng nhau vun đắp.

6. Nếu người kia yêu bạn, họ sẽ biết bạn cần gì?

Người yêu của bạn không có khả năng đọc suy nghĩ của người khác. Vì thế, bạn cần cho người ấy biết họ phải làm những gì để bạn cảm nhận được tình yêu của họ. Ví dụ, nếu bạn cần thêm những va chạm thể xác và sự chú ý nhiều hơn từ người kia, bạn nên thành thật chia sẻ với họ về ý nghĩa của những hành động này đối với bạn. Bạn có thể gợi ý cho nàng hoặc chàng một cái ôm hoặc một nụ hôn trước khi đi làm hoặc vuốt ve âu yếm lẫn nhau vào mỗi dịp cuối tuần.

7. Toàn bộ đàn ông đều có khả năng ngoại tình?

Sự thật không phải như vậy! Sự ngờ vực cũng như đề phòng có thể sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực trong mối quan hệ của bạn. Vì thế, nếu bạn muốn xây dựng một tình cảm lâu bền thì sự tin tưởng lẫn nhau là điều không thể thiếu.

8. Con người sẽ không thay đổi trong tình yêu?

Thật ra, con người vẫn có thể thay đổi nếu họ mong muốn. Vì thế, mà bạn cần phải sẵn sàng và mở lòng để chấp nhận sự thật này. Bạn chỉ cần nhớ rằng luôn yêu và ủng hộ người bạn đời để hạn chế khả năng họ đổi thay.

6 dấu hiệu dự báo tình yêu của bạn sẽ lâu bền

tình yêu lâu bền

1. Bắt chước những thói quen và sở thích của người mình yêu

Bạn có để ý những người bạn của bạn thay đổi như thế nào khi họ có người yêu không? Sau khi hẹn hò một thời gian, họ có những mục tiêu, sở thích mới hay những thói quen mới tương tự như một nửa của họ. Tất cả những thay đổi đó phản ánh sự hợp nhất của người yêu với bản thân.

2. Ủng hộ những cơ hội phát triển của đối phương

Ủng hộ mục tiêu hay giấc mơ của mỗi người  thực  sự là một điều tốt và nên làm. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi được đối phương ủng hộ ý kiến và đưa ra lời khuyên một cách chân thành. Ngoài ra, bạn nên ủng hộ tích cực và chủ động hơn qua những câu nói như “Em biết anh rất giỏi khi làm việc  này mà” hơn là những câu thụ động như “Nghe có vẻ được đấy”.

3. Chia sẻ cảm xúc

Nói chuyện hàng ngày thôi chưa đủ, những cặp có mối quan hệ bền vững thường bộc lộ cảm xúc bản thân, dễ dàng nói ra những suy nghĩ của mình với đối phương. Thực tế là con người có thể dễ dàng tiết lộ những sự thật cho người khác, nhưng để chia sẻ chính xác suy nghĩ hay cảm xúc thì họ cần những mối quan hệ sâu sắc hơn.

4. Âu yếm chứ không phải là tình dục

Theo các nghiên cứu cho thấy những cặp thường xuyên có sự âu yếm như ôm, hôn lên mặt, môi hay vuốt ve thường có xu hướng hạnh phúc và cảm thấy thỏa mãn trong mối quan hệ của họ.

5. Ít chú ý đến các đối tượng khác

Trong một loạt các nghiên cứu nhằm so sánh những người độc thân với những người đang trong một mối quan hệ về việc họ đánh giá mức độ quyến rũ của một gương mặt. Kết quả cho thấy, những người có mối quan hệ bền vững ít chú ý đến các đối tượng khác hơn là người độc thân. Điều đó cho thấy rằng tình yêu đem lại khả năng tự vệ, giúp cho con người chỉ chú ý đến người yêu hiện tại.

6. Các cặp đôi thấy được mặt tích cực của sự ràng buộc

Những người có một mối quan hệ tích cực thường xem rằng mối quan hệ của họ là điều họ muốn có, chứ không phải là điều họ phải có hay nên có. Vì thế, sự nuôi dưỡng và khuyến khích những quan điểm tích cực về sự ràng buộc là dấu hiệu xác thực cho một mối quan hệ bền vững.

Từng bước nhỏ sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trước khi tạo ra sự thay đổi đó bạn phải trải qua hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bước nhỏ. Những sự thay  đổi tích cực này không chỉ giúp tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho 2 bạn mà còn góp phần phát triển đời sống cá nhân của bạn nữa đấy.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Phương Linh · Ngày cập nhật: 05/03/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo