backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tiêm filler môi sẽ kéo dài được bao lâu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ngọc Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

Tiêm filler môi sẽ kéo dài được bao lâu?

Nếu bạn muốn đôi môi trở nên căng mọng và mịn màng hơn, bạn có thể cân nhắc về việc bơm môi. Bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này thông qua phẫu thuật hoặc tiêm filler môi bằng các chất làm đầy phù hợp.

Tiêm filler là cách phổ biến nhất để tăng kích thước môi vì ít gây xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh hơn phẫu thuật. Để thực hiện, bác sĩ có thể tiêm một hay nhiều loại chất làm đầy vào môi bạn.

Thời gian trôi qua, collagen và mô mỡ tự nhiên của cơ thể sẽ giảm dần. Từ đó, gương mặt sẽ mất độ đàn hồi, làn da trở nên mỏng hơn và chảy xệ, bao gồm cả môi. Tiêm filler môi sẽ giúp thay thế lượng collagen và mô mỡ bị mất, khiến môi đầy đặn trở lại.

Suy nghĩ cẩn thận

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm là bạn muốn có một đôi môi như thế nào. Hãy thảo luận cùng bác sĩ để có thể chọn được loại filler tốt và phù hợp nhất cho đôi môi của bạn.

Lựa chọn loại filler thích hợp

Để có được loại chất làm đầy phù hợp, bạn cần hiểu được cơ thể và ý thích của mình. Trước đây, collagen là loại phổ biến nhất.

Hiện nay, collagen hiếm khi được sử dụng vì tác dụng của nó thường không kéo dài và có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở một số người.

Axit hyaluronic (HA) là loại chất làm đầy được sử dụng rộng rãi nhất, giúp cố định hình dạng và tăng kích thước môi. HA có thể chất giống như gel, được tạo thành từ vi khuẩn, hoạt động bằng cách gắn với các phân tử nước trong da giúp môi trở nên căng mọng.

Đặc điểm của các loại filler môi là hấp thu chậm và có thể thay đổi tỷ lệ môi dày hoặc mỏng tùy theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể lặp lại điều trị sáu tháng một lần. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêm axit hyaluronic giúp thúc đẩy da sản xuất nhiều collagen hơn, tạo ra sự đầy đặn tự nhiên cho đôi môi.

Nguy cơ khi tiêm filler môi

Phản ứng dị ứng với axit hyaluronic, một phân tử đường tự nhiên trên bề mặt da, rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể phát triển thành một khối u (gọi là u hạt) của mô bị viêm.

Khi tiêm filler môi cũng có thể tạo ra các nốt u dưới da nếu được tiêm sai vị trí hay không được tiêm đủ sâu. Sau đó, chất làm đầy sẽ hòa tan với hyaluronidase, một loại enzyme phá vỡ axit hyaluronic.

Một tác dụng phụ ít phổ biến hơn là mạch máu bị chặn. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu đến môi và làm hỏng các mô môi của bạn. Dù vậy, bác sĩ sẽ phát hiện ra tình trạng này nhanh chóng, từ đó có các biện pháp phục hồi.

Tiêm filler môi được thực hiện như thế nào?

tiêm filler môi

Đầu tiên, bạn nên đặt một lịch hẹn với chuyên gia hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá của các bệnh nhân khác trước khi quyết định.

Chất làm đầy môi, trong đó axit hyaluronic là sản phẩm khá an toàn. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một cơ sở y tế chất lượng để có thể yên tâm vào quá trình điều trị.

Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ gây tê vùng môi. Nếu bạn chọn chất làm đầy là collagen, các nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra trên da để đảm bảo bạn không bị dị ứng. Trường hợp bạn có phản ứng với collagen, bác sĩ sẽ không sử dụng loại chất làm đầy này và đề nghị các filler thay thế khác.

Để gây tê, bác sĩ sử dụng kim tiêm bơm một lượng thuốc tê nhỏ vào bên trong miệng, gây tê môi trên và môi dưới. Sau khi thấy môi bạn đủ tê, bác sĩ bắt đầu tiêm filler trực tiếp vào môi bạn.

Một số người sẽ cảm thấy cằm và má hơi lạnh khi thực hiện thủ thuật này. Khi chất làm đầy được tiêm vào môi có thể gây đau nhói.

Sau khi tiêm filler môi

Sưng tấy xung quanh môi là điều bạn có thể gặp phải sau khi tiêm filler môi. Bên cạnh đó, bạn còn nhìn thấy được các đốm đỏ ở vị trí tiêm chất làm đầy vào môi.

Một tác dụng phụ phổ biến khác là xuất hiện vết bầm tím xung quanh môi, có thể kéo dài khoảng 1 tuần. Bạn sẽ cảm thấy hơi khác lạ khi chất làm đầy được bơm vào trong môi.

Bạn còn gặp phải khó khăn khi cười trong vòng 1 – 2 ngày vì môi hơi đau, đó là điều hoàn toàn bình thường. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách để không làm hỏng đôi môi.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ngọc Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo