backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Gương mặt bạn có đạt “tỷ lệ vàng”?

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 09/11/2021

  Gương mặt bạn có đạt “tỷ lệ vàng”?

  Không có tiêu chuẩn nhất định nào cho cái đẹp, nhưng có lẽ chúng ta vẫn luôn cảm nhận được cái đẹp trước mắt. Cái đẹp là một khái niệm phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người, không phải luôn chính xác như mệnh đề toán học hay định luật vật lý. Nó chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố – tỷ lệ, độ đối xứng, dáng vóc, màu da, sức khỏe, biểu hiện trên khuôn mặt, lão hóa và nhiều yếu tố khác. Tỷ lệ vàng là một khái niệm khá phổ biến khi nói về việc đánh giá sắc đẹp, một gương mặt cân đối, hài hòa là những điểm nổi bật nhất bạn có thể thấy được ở những ai sở hữu khuôn mặt theo tỷ lệ này.

  Tỷ lệ và độ đối xứng – yếu tố quan trọng của vẻ đẹp

  Tỷ lệ và độ đối xứng là những yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn trên khuôn mặt, và tỷ lệ vàng có tính chất duy nhất về toán học không con số nào khác phù hợp cả tương xứng đệ quy và đối xứng song phương. Nhiều bằng chứng cho thấy rằng tỷ lệ này là nền tảng của công cuộc tìm hiểu và chinh phục công thức của cái đẹp.

  Bạn có thể mô tả cái đẹp bằng vô vàn mỹ từ nhưng có 1 con số biểu trưng cho cái đẹp đó là 1.618. Đây là tỷ lệ vàng đã được người Hy Lạp cổ đại tìm ra và gọi với số này là số “phi” (φ), các “tỷ lệ vàng” thể hiện tỷ lệ lý tưởng của số đo hai chiều trong một đối tượng, với một chiều lớn hơn gấp rưỡi so với chiều còn lại, tỷ lệ khoảng 1.618. Tỷ lệ này vô cùng phổ biến và hiện hữu rất nhiều trong tự nhiên từ vỏ sò hình nón, cơn lốc xoáy đến những cánh hoa, những người có khuôn mặt có tỷ lệ thần bí này thường hấp dẫn hơn. Tất cả những gì bạn cần để xác định tỷ lệ là thước đo và một vài phép tính toán đơn giản.

  Làm thế nào để đo tỷ lệ gương mặt của bạn?

  Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng thước và máy tính.

  Bạn có thể đo chiều dài của khuôn mặt bằng thước thẳng hay thước dây. Đầu tiên giữ mặt thẳng, đo từ đỉnh đầu xuống đáy của cằm. Đo chiều rộng khuôn mặt bằng cách đo khoảng cách giữa hai điểm xa nhất của hai gò má.

  Sau đó, bạn lấy chiều dài chia cho chiều rộng. Một khuôn mặt chuẩn sẽ có tỷ lệ chiều dài gấp rưỡi chiều rộng và có số đo gần với tỷ lệ vàng 1.618.

  Tiếp theo, để xác định 3 số đo mặt quan trọng tuân thủ các tỷ lệ vàng, bạn hãy đo khoảng cách từ chân tóc đến sống mũi ngay giữa hai mắt, từ giữa hai mắt đến đáy mũi và từ đáy mũi đến cằm. Những số đo này càng gần bằng nhau thì khuôn mặt của bạn càng cân đối và xấp xỉ tỷ lệ vàng.

  Bước kế tiếp, bạn hãy đo chiều rộng của mỗi mắt và khoảng cách giữa hai mắt. Nếu khoảng cách giữa hai mắt bằng với chiều rộng của mỗi mắt thì bạn có khuôn mặt đạt tỷ lệ chuẩn. Cuối cùng, đo chiều dài tai, theo tỷ lệ vàng thì chiều dài này sẽ bằng chiều dài mũi bạn.

  Tỷ lệ vàng với số phi là một trong những con số nổi tiếng nhất và là nguồn cảm hứng của nhiều nhà toán học và nghệ sỹ trong nhiều thế kỷ. Việc xác định tỷ lệ của khuôn mặt sẽ giúp bạn cân nhắc có cần áp dụng liệu trình thẩm mỹ nào để sở hữu vẻ ngoài cân xứng, hoàn hảo hơn hay không.

  Địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm gương mặt đạt “tỷ lệ vàng”

  Viện thẩm mỹ La Ratio (182 Điện Biên Phủ, Q. 3, TP. HCM) được sáng lập bởi Bác sỹ Võ Thành Trung với mục tiêu giúp hành trình hướng đến vẻ đẹp “Tỷ lệ vàng” của khách trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Với La Ratio, mỗi người đều có một “Tỷ lệ vàng” nhất định để bản thân trở nên hoàn hảo. Điểm nổi bật của La ratio là phẫu thuật thẩm mỹ về Mũi, Mắt, Môi, Giảm mỡ công nghệ cao, Tiêm Filler – BotoxChăm sóc da chuyên sâu. Đến đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Ban biên tập Hello Bacsi


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 09/11/2021

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo