backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Giảm biến chứng sau khi chữa trị da bằng mesotherapy

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 15/11/2019

Giảm biến chứng sau khi chữa trị da bằng mesotherapy

Mesotherapy là thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật, phương pháp này sử dụng những kim tiêm rất nhỏ để bơm hóa chất và các chất dinh dưỡng vào lớp trung bì (lớp giữa của da). Nó có thể giúp điều trị các tình trạng lão hóa da, rụng tóc và mụn. Mesotherapy là phương pháp thường điều trị những khu vực cụ thể trên da để cho kết quả tốt nhất với ít biến chứng nhất. Mặc dù đây là một lựa chọn an toàn hơn phẫu thuật, nhưng nó vẫn có để lại một số biến chứng sau đây.

Nhiễm trùng da sau khi điều trị bằng mesotherapy

Một trong những nguy cơ chính liên quan đến mesotherapy là bị nhiễm trùng da tại chỗ tiêm. Kim sử dụng có thể bị nhiễm vi khuẩn trước khi tiêm vào da, sau khi tiêm, vi trùng vào da và gây ra tình trạng nhiễm trùng da. Một số dấu hiệu của nhiễm trùng là sưng đỏ tại chỗ tiêm hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể có sốt. Điều quan trọng là các phòng khám phải sạch sẽ và phải khử trùng thiết bị của họ thường xuyên. Để  làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Khó chịu ở chỗ tiêm

Nếu da bạn nhạy cảm, bạn có thể cảm thấy khó chịu trong quá trình thực hiện thủ thuật. Việc sử dụng các kim nhỏ là cần thiết để cung cấp các chất dinh dưỡng và hóa chất vào vùng da cần điều trị. Nếu bạn không thể chịu đựng được sự khó chịu do kim tiêm gây ra, bạn có thể nhờ bác sĩ da liễu gây tê vùng da cần điều trị trước khi sử dụng các kim tiêm. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ da liễu của bạn về phương pháp mesotherapy không dùng kim tiêm, trong đó họ sử dụng ánh sáng thay vì kim tiêm.

Cảm giác nóng rát

Bạn có thể cảm thấy một cảm giác bỏng rát sau điều trị. Các cảm giác rát và đau nhức có thể kéo dài trong một hoặc hai ngày. Bạn có thể giảm thiểu cảm giác bỏng rát bằng chườm đá vào các điểm tiêm. Nếu cảm giác nóng rát vẫn còn tồn tại hoặc nặng hơn, hãy báo bác sĩ biết ngay lập tức.

Sưng và bầm tím

Các phản ứng thường gặp nhất là sưng và bầm tím tại các vị trí tiêm. Những tổn thương này sẽ xuất hiện trong một hay hai tuần đầu. Một số bệnh nhân còn bị ngứa nhẹ kéo dài từ vài giờ đến vài ngày sau khi điều trị. Bạn có thể thử sử dụng nước đá để giúp giảm sưng và bầm tím. Nếu các triệu chứng kéo dài không giảm hoặc bạn không thể chịu đựng được. Hãy báo bác sĩ, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và sưng cho bạn.

Các tác dụng phụ khác

Các tác dụng phụ liên quan đến mesotherapy bao gồm khu vực điều trị tạm thời bị tê, da bị đổi màu, buồn nôn, sẹo hoặc tụ máu. Những tác dụng phụ này hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Những rủi ro và tác dụng phụ có thể tránh được bằng cách thực hiện thêm một số bước theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để chọn ra một phòng khám da liễu uy tín, đồng thời hãy tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để làm giảm thiểu các biến chứng.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 15/11/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo