Mách bạn các cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng nhanh chóng

  Mách bạn các cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng nhanh chóng

  Dù bạn tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám nha khoa, men răng đều ít nhiều bị ảnh hưởng và có thể khiến bạn cảm thấy bị ê buốt. Thế nhưng, có rất nhiều cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng mà bạn có thể áp dụng để vừa có nụ cười tươi tắn vừa bảo vệ được men răng đấy.

  Thủ thuật tẩy trắng răng tuy thường mang lại hiệu quả ấn tượng nhưng gây nhiều tác động lên men răng, từ đó dẫn tới tình trạng ê buốt. Vậy nên, để vừa có được hàm răng trắng sáng như mong muốn mà không tổn hại men răng, bạn cần biết cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

  Nguyên nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng

  Có nhiều lý do khiến bạn có thể bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng như:

  • Gel làm trắng khiến men răng tạm thời mềm hơn, làm lộ lớp ngà mềm có chứa các dây thần kinh trong răng.
  • Một số loại khay làm trắng răng hay bút tẩy trắng răng có thể tác động lực lên răng nên gây ê buốt.
  • Gel tẩy trắng răng có thể gây kích ứng và ê buốt nếu tiếp xúc với nướu.

  Khi đã hiểu được nguyên nhân, bạn có thể tìm cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng từ ngay trước khi thực hiện thủ thuật này.

  Những điều cần làm trước khi tẩy trắng răng

  Để có thể giảm ê buốt sau khi tẩy trắng răng, bạn cần chuẩn bị từ trước khi thực hiện quy trình. Một số cách bảo vệ răng trước khi thực hiện thủ thuật tẩy trắng có thể kể đến như sau:

  1. Dùng kem đánh răng chống ê buốt

  Trước thực hiện thủ thuật tẩy trắng răng khoảng 10 ngày, bạn nên bắt đầu dùng kem đánh răng chống ê buốt. Những loại kem đánh răng này có thể giúp ngăn tín hiệu đau từ bề mặt răng đến dây thần kinh bên trong.

  2. Bôi gel chống ê buốt

  Bạn có thể bôi gel chống ê buốt trước khi thực hiện tẩy trắng răng để ngừa tình trạng này. Chỉ cần bôi gel lên răng và chờ theo thời gian khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng rồi rửa sạch là bạn có thể yên tâm rồi đấy.

  Cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng

  Sau khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng, bạn có thể giúp tình trạng ê buốt bớt nặng và nhanh khỏi hơn bằng một số cách sau:

  1. Tránh thức ăn và đồ uống quá nóng hay quá lạnh

  Răng thường sẽ ê buốt trong khoảng 1-2 ngày đầu sau khi tẩy trắng. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh thực phẩm và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh vì những loại thức ăn này có thể khiến cảm giác ê buốt thêm trầm trọng. Thay vào đó, bạn có thể chọn thức ăn và đồ uống ở nhiệt độ phòng.

  2. Tránh thực phẩm và đồ uống có tính axit

  cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng

  Việc tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước ngọt và các loại trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng răng miệng, từ đó khiến tình trạng ê buốt nặng hơn.

  3. Ưu tiên các thực phẩm mềm

  Các món mềm như cháo hay súp có thể giúp bạn bớt khó chịu khi nhai sau khi thực hiện thủ thuật tẩy trắng răng.

  4. Tiếp tục sử dụng kem đánh răng chống ê buốt

  Bạn có thể tiếp tục dùng kem đánh răng chống ê buốt và bôi gel chống ê buốt trong vòng 48 giờ sau khi thực hiên thủ thuật tẩy trắng răng. Đây là cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng khá hữu hiệu đấy.

  5. Đánh răng nhẹ nhàng

  Sau khi tẩy trắng răng, bạn cần đánh răng nhẹ nhàng, chải răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn để tránh kích ứng răng thêm. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để hạn chế tối đa tổn thương cho răng miệng. Sau khi đánh răng, bạn cũng có thể súc miệng lại bằng bằng nước ấm để giảm thiểu cảm giác ê buốt.

  6. Dùng sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa florua

  Kem đánh răng và nước súc miệng có chứa florua có thể giúp phục hồi men răng và chặn các tín hiệu đau đến dây thần kinh trong miệng.

  7. Dùng ống hút khi uống nước

  Việc để nước khi tiếp xúc với răng vừa trải qua quá trình tẩy trắng cũng có thể gây khó chịu. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy thử dùng ống hút khi uống để nước không thể tiếp xúc trực tiếp với răng và nướu nhé.

  Có nhiều cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng bạn có thể thử để giảm thiểu tác động của thủ thuật này. Khi áp dụng những cách này, bạn không chỉ lấy lại độ trắng sáng cho răng mà còn bảo vệ được men răng nữa đấy.

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi

  Lan Quan


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 11/05/2022

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo