backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu?

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 07/11/2023

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu?

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu? Đàn ông ít quan hệ tình dục có phải do nhu cầu sinh lý thấp hay không? Làm thế nào để khơi gợi lại ham muốn của đàn ông?

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu tình dục của đàn ông cũng như để giải đáp thắc mắc đàn ông có thể nhịn quan hệ được bao lâu, Hello Bacsi mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây!

Nhu cầu tình dục của đàn ông

Nhu cầu hay ham muốn tình dục là yếu tố mang tính bản năng của mỗi người. Mức độ ham muốn tình dục cao hay thấp còn tùy thuộc vào: Nhu cầu cá nhân, khả năng, chế độ dinh dưỡng, thể trạng, văn hóa và môi trường sống…

Tương tự, nhu cầu tình dục của đàn ông cũng như thế. Nó ở mức độ cao hay thấp tùy thuộc vào cá nhân. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa nam và nữ thì theo các nhà tâm lý học, nam giới nghĩ về tình dục nhiều hơn nữ giới.

Đàn ông có thể nhịn quan hệ được bao lâu?

Đàn ông có thể nhịn quan hệ được bao lâu? Nhiều người nghĩ rằng, đàn ông chỉ có thể nhịn quan hệ được trong thời gian tối đa là khoảng 2 – 3 tuần. Tuy nhiên, thực tế không có một con số cụ thể nào để định mức cho khả năng nhịn quan hệ của đàn ông.

Để giải thích cho việc đàn ông có thể nhịn hoặc chủ động muốn nhịn quan hệ được trong bao lâu sẽ tùy vào mục đích thực hiện việc này là gì. Ví dụ như khi tham gia thử thách No Nut November, đàn sẽ phải nhịn quan hệ, nhịn thủ dâm, nhịn xuất tinh trong suốt một tháng. Đây là một thử thách thu hút được rất nhiều nam giới trên toàn thế giới và cũng không ít người hoàn thành được thử thách này.

Chưa kể, những thời điểm mà đàn ông có thể sẽ phải nhịn quan hệ tình dục là khi: Vợ mang thai và sức khỏe thai kỳ yêu cầu kiêng quan hệ tình dục; Nam giới đang trong quá trình điều trị bệnh lây qua đường tình dục hoặc phải kiêng quan hệ theo phong tục, văn hóa, xã hội…

Đàn ông có thể nhịn quan hệ được trong bao lâu
Đàn ông có thể nhịn quan hệ được trong bao lâu thì tùy thuộc vào nguyên nhân cần nhịn quan hệ là gì.

Nguyên nhân nào khiến đàn ông ít quan hệ tình dục?

Ngoài việc đàn ông chủ động nhịn quan hệ với các lý do đã nêu trên, cũng có một số nguyên nhân bên ngoài khiến nam giới giảm số lần quan hệ tình dục, bao gồm:

 • Quá bận rộn: Đàn ông đang trong giai đoạn bận rộn với công việc hoặc phải chăm sóc con cái thường ít nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục.
 • Mối quan hệ ít kết nối hơn: Khi đã kết hôn, đàn ông lâu ngày không quan hệ thường là do vợ chồng giận dỗi, xa cách về địa lý…
 • Từng trải qua trải nghiệm tình dục tiêu cực: Về mặt tâm lý, nếu nam giới từng trải qua một trải nghiệm tình dục tiêu cực thì rất có khả năng trong tương lai họ không mặn mà với hoạt động tình dục.
 • Làm thế nào để khơi gợi ham muốn tình dục của đàn ông?

  Nhiều chị em cũng thường lo lắng khi nhận thấy bạn tình (hoặc chồng) ít gần gũi với mình. Từ đó, chị em cũng tìm cách để khơi gợi ham muốn tình dục của đàn ông, tăng tính gắn kết cho mối quan hệ của cả hai.

  Dưới đây là những cách khơi gợi ham muốn đàn ông mà bạn có thể áp dụng:

  • Tạo không gian ấm áp và lãng mạn khi anh ấy trở về nhà
  • Rủ anh ấy xem phim cả hai đều thích
  • Mặc trang phục gợi cảm
  • Vuốt ve chàng ở những vùng cơ thể nhạy cảm
  • Bạn cũng có thể rủ anh ấy tắm cùng hoặc massage cho nhau.

  Các câu hỏi liên quan

  Tần suất quan hệ của đàn ông như thế nào là phù hợp?

  Tần suất quan hệ của mỗi người đàn ông tùy vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu, khả năng tình dục và tình trạng của mối quan hệ… Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc đàn ông quan hệ bao nhiêu là đủ. Thực tế, trải nghiệm tình dục là điều quan trọng hơn là số lần quan hệ tình dục.

  Mặc dù vậy, bạn có thể tham khảo tần suất quan hệ theo độ tuổi ở đàn ông theo thông tin sau đây:

  • Đàn ông từ 18-29: trung bình khoảng 2-4 lần/tuần
  • Đàn ông từ 30-39: trung bình khoảng 1-3 lần/tuần
  • Đàn ông từ 40-49: trung bình khoảng 1-2 lần/tuần
  • Đàn ông từ 50-59: trung bình khoảng 1 lần/tuần
  • Đàn ông trên 60: thường ít hơn 1 lần/tuần.

  Bạn có thể quan tâm:

  Đàn ông có thể nhịn quan hệ có phải vì họ có nhu cầu tinh dục thấp?

  Theo thông tin từ Tạp chí Sức khỏe Nam giới – Healthy Male cho biết, đàn ông ít quan hệ hoặc chủ động nhịn quan hệ không nhất thiết là do nhu cầu sinh lý thấp hay bị yếu sinh lý. Song, nếu để nhận định rằng một người đàn ông là có nhu cầu sinh lý thấp hay không, bạn cần phải biết thêm một số thông tin như:

  • Sức khỏe tinh thần (tâm lý)
  • Phong cách và niềm tin sống của họ
  • Tình trạng sức khỏe và tuổi tác hiện tại
  • Sự gắn kết trong mối quan hệ của họ và đối tác
  • Trải nghiệm tình dục trong quá khứ và hiện tại.

  Kết luận

  Không có con số chính xác đo lượng cho khả năng đàn ông có thể nhịn quan hệ được bao lâu. Vì có rất nhiều yếu tố tác động đến việc này bao gồm: Tuổi tác, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, thời gian, sự gắn kết trong mối quan hệ…

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Đài Trương


  Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 07/11/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo