backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống khi mặc quần lót?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 20/11/2023

Nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống khi mặc quần lót?

Khi mới bắt đầu mặc đồ lót, nam giới thường băn khoăn là không biết là nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống. Vì cảm giác lần đầu mặc quần lót của nam giới sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì dương vật bị bó sát vào cơ thể.

Để bạn biết là nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống khi mặc quần lót, trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ nêu rõ cơ chế cương dương của dương vật, để từ đó bạn có thể chọn được tư thế phù hợp để đặt dương vật khi mặc đồ lót.

Hiện tượng cương cứng của dương vật

Hiện tượng cương cứng của dương vật (Erection) xảy ra khi dương vật nhận được kích thích hay khi nam giới có ham muốn tình dục. Khi nhận kích thích, não bộ sẽ phát ra tín hiệu và chuyển đến dương vật thông qua dây thần kinh.

Tín hiệu này gửi đến trung tâm gây cương ở tủy sống và kích thích nó hoạt động. Sau đó, tín hiệu lại tiếp tục được chuyển đến mô cương nằm trong thể hang thông qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang.

Khi nhận được tín hiệu, một màng tế bào ở thể hang là Tunica albuginea bắt đầu giãn nở và cho phép máu bơm vào các thể hang mạch máu. Cùng lúc đó dương vật sẽ bắt đầu to ra và cứng hơn.

Theo chiều tự nhiên, khi cương cứng dương vật sẽ hướng lên
Theo chiều tự nhiên, khi cương cứng dương vật sẽ hướng lên

Nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống?

Cảm giác khi lần đầu mặc quần lót của nam giới là không biết nên để dương vật hướng lên hay hướng xuống. Thật ra, để dương vật ở tư thế nào cũng được, nên cách tốt nhất là bạn nên để theo hướng mà bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Về mặt sinh lý, tư thế hướng lên của dương vật là tư thế tự nhiên và thuận lợi nhất của cơ quan này. Bởi vì, khi bạn mặc quần lót và để dương vật hướng lên, lúc dương vật cương cứng sẽ thuận chiều tự nhiên và không tạo ra cảm giác chèn ép.

  • Lợi và hại khi đặt dương vật hướng lên: Nếu để dương vật hướng lên, khi cương cứng dương vật sẽ thuật theo chiều tự nhiên và không bị chèn ép. Tuy nhiên, nếu kích thước dương vật to thì sẽ đụng phải dây thun lưng quần khi cương cứng.
  • Lợi và hại khi đặt dương vật hướng xuống: Nếu để dương vật hướng xuống, khi dương vật mềm bạn sẽ giấu bớt được phần nào dương vật khi mặc quần jean ôm sát. Nhưng khi cương cứng thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì dương vật bị chèn ép.

Nên để dương vật hướng lên hay hướng xuống khi mặc quần lót?

Bạn hãy để để dương vật ở tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi vị trí của dương vật một cách linh hoạt, mà không nhất thiết phải chọn một vị trí cố định.

Nên để cậu nhỏ hướng lên hay hướng xuống
Nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống thì bạn nên để thuận chiều tự nhiên của dương vật là hướng lên hoặc bạn nên để theo vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Điều cần biết để tránh gây tổn thương dương vật

Bên cạnh việc tìm hiểu là nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống khi mặc quần lót, nam giới cũng nên lưu ý thêm những điều sau để đảm bảo sức khỏe dương vật, cũng như tránh tổn thương.

Lưu ý khi thả rông cậu bé

Thả rông cậu nhỏ là một điều hoàn toàn cần thiết để giúp cho cậu nhỏ được “thở” cũng như tránh được những trường hợp bị hăm, bị chàm bìu do vi khuẩn ứ động.

Tuy nhiên khi thả rông, nam giới cũng lưu ý không để phần đầu dương vật cọ xát mạnh vào các đường may của quần và vải quần. Do đó, cách tốt nhất là nam giới chỉ nên thả rông khi mặc quần vải Cotton để tránh cọ xát làm trầy xước thân và đầu dương vật.

Cảm giác để dương vật khi lần đầu mặc quần lót nam

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mặc quần lót thì bạn nên để cậu nhỏ hướng lên trên để thuận theo chiều tự nhiên của dương vật. Vì như đã giải thích ở trên, đây là hướng tự nhiên của dương vật khi cương cứng.

Bên cạnh đó, nếu đặt dương vật hướng lên không khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn hãy thử với vị trí ngược lại để thử xem có cảm thấy thoải mái hay không.

Kết luận

Đọc đến đây có lẽ bạn đã biết là nên để cậu nhỏ hướng lên trên hay hướng xuống dưới rồi đúng không nào. Tóm lại, việc chọn hướng và vị trí đặt dương vật khi mặc quần lót sẽ ưu tiên theo cảm giác của từng người, vì cách tốt nhất là giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Hy vọng nội dung trên đã trả lời được thắc mắc của bạn, đồng thời cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Thêm một điều cuối cùng đó là, bạn nên biết cách vệ sinh dương vật đúng cách để luôn luôn đảm bảo sức khỏe cho “cậu nhỏ” bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 20/11/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo