Sự thật ít ai ngờ đến về thực phẩm bổ sung L-Arginine

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Rối loạn cương dương luôn là ác mộng đối với nam giới. Bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị, bạn có thể sử dụng một số dược thảo bổ sung như L-arginine.

Rối loạn cương dương là một trong những căn bệnh thầm kín khó chịu nhất ở nam giới. Có phải bạn đang loay hoay không biết có nên sử dụng thêm một số dược phẩm bổ sung? Trên thị trường, L-arginine đang được giới thiệu như một loại “thần dược” cho bạn, nhưng hiệu quả có thật như vậy không? Hello Bacsi sẽ tiết lộ cho bạn biết sự thật về hiệu quả của loại dược phẩm này.

Dược thảo bổ sung và rối loạn cương dương

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương, bạn có thể cân nhắc nhiều lựa chọn điều trị, trong đó có việc sử dụng các dược phẩm bổ sung. Hiện nay vẫn chưa có nhiều bằng chứng ủng hộ việc sử dụng các chất bổ sung để điều trị bệnh rối loạn cương dương, nhưng những loại thuốc này lại tràn ngập trên thị trường. Do đó, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc, đừng quá tin vào những lời quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn có thể xem xét L-arginine, một trong những dược phẩm bổ sung phổ biến trên thị trường, để điều trị rối loạn cương dương. Đây là chất có nhiều trong những nguồn thực phẩm tự nhiên như thịt, gia cầm và cá. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng có thể tổng hợp L-arginine trong phòng thí nghiệm.

L-arginine là gì?

L-arginine là một loại axit amin giúp tạo ra các protein. Chất này cũng có thể trở thành khí nitơ oxit (NO) trong cơ thể. L-arginine giúp ích cho chức năng cương cứng bằng cách giúp mạch máu thư giãn để có nhiều máu chứa oxy lưu thông qua các động mạch. Bạn biết không, luồng máu khỏe mạnh lưu thông đến các động mạch của dương vật là điều rất cần thiết để chức năng cương dương của dương vật hoạt động bình thường.

L-arginine có hiệu quả không?

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu xem L-arginine có thể được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương và nhiều bệnh khác hay không. Kết quả cho thấy loại chất bổ sung này mặc dù khá an toàn và có thể nạp tốt vào cơ thể của nam giới, nhưng nó không giúp khôi phục chức năng cương dương.

Tuy nhiên, bác sĩ có thể dùng L-arginine kết hợp với các chất bổ sung khác để cho ra các kết quả khác nhau, ví dụ như:

Dùng kết hợp L-arginine và hydrochloride yohimbine

Yohimbine hydrochloride, còn được gọi là yohimbine, là một liệu pháp đã được chứng minh có khả năng điều trị bệnh rối loạn cương dương. Một nghiên cứu năm 2010 về L-arginine và hydrochloride yohimbine cho thấy việc kết hợp sử dụng hai loại chất này có thể mang đến một số hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng hiệu quả chỉ đạt được khi bạn mắc bệnh rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Sử dụng kết hợp L-arginine và pycnogenol

Mặc dù dùng riêng L-arginine không điều trị được bệnh rối loạn cương dương, nhưng dùng kết hợp L-arginine và pycnogenol có thể lại có hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy L-arginine và pycnogenol đã giúp nhiều nam giới từ 25 đến 45 tuổi mắc bệnh rối loạn cương dương có thể đạt được mức cương cứng bình thường. Việc điều trị cũng không gây ra các phản ứng phụ với các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương khác.

Bạn có thể gặp tác dụng phụ gì khi dùng L-arginine?

L-arginine có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:

  • Tăng nguy cơ chảy máu;
  • Mất cân bằng kali trong cơ thể;
  • Thay đổi lượng đường trong máu;
  • Huyết áp giảm.

Bạn nên cẩn thận khi dùng L-arginine nếu đang dùng các thuốc trị bệnh rối loạn cương dương do bác sĩ kê toa, như sildenafil (Viagra®) hoặc tadalafil (Cialis®). L-arginine có thể làm huyết áp giảm, vì vậy nếu bạn bị huyết áp thấp hoặc uống thuốc để kiểm soát huyết áp, bạn nên tránh dùng L-arginine hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bạn có thể điều trị rối loạn cương dương bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng các loại dược phẩm bổ sung để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Bảy 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo