Hỏi – Đáp với Bác sĩ Nhi khoa về Bệnh hô hấp ở trẻ tại đây!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

5 loại thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ bạn có thể cho con nuôi

5 loại thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ bạn có thể cho con nuôi

Bố mẹ có thể tìm hiểu các loại thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ để giúp bé có thêm một người bạn thân thiết cũng như hiểu được giá trị của cuộc sống.

Sở hữu một con vật cưng được lựa chọn kỹ lưỡng có thể là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, niềm vui cho bé yêu của bạn về lâu dài. Ngoài ra, con cũng sẽ có cơ hội học được các bài học giá trị trong cuộc sống khi chăm sóc thú nuôi của mình. Vật nuôi có thể dạy cho trẻ về trách nhiệm và lòng tin cậy, sự quan tâm, chia sẻ. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu 5 loại thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

1. Cá

thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ 1

Những chú cá nhỏ xinh sẽ là màn khởi đầu lý tưởng khi con mới bắt đầu tập làm quen với việc nuôi thú cưng. Bạn chỉ cần mua một chiếc hồ nhỏ cùng vài viên sỏi sắc màu cũng đủ để nuôi cá rồi. Hãy tham khảo các loại cá dễ nuôi, nhiều màu sắc và có giá thành rẻ như cá bảy màu, cá tứ vân, cá cánh bướm…

2. Chim

Việc sở hữu một chú chim nhỏ đòi hỏi bé dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc hơn khi nuôi rùa hoặc cá. Tuy nhiên, đây có thể là vật nuôi xuất sắc, một số loài chim rất thông minh cũng như thân thiện sẽ trở thành người bạn tuyệt vời bên cạnh con yêu. Các loài vẹt, sáo, chích chòe… có thể là một khởi đầu tốt cho những bé chưa từng nuôi chim trước đây đấy.

3. Loài gặm nhấm

thú cưng phù hợp với trẻ nhỏ 2

Các loài động vật có vú mang kích thước nhỏ bé bao gồm chuột hamster, chuột lang, chuột nhảy đều tương đối dễ nuôi với trẻ nhỏ. Chúng có khả năng phát triển tốt trong không gian tương đối nhỏ cũng như không cần tốn quá nhiều công sức chăm sóc. Thêm vào đó, hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu của những loài chuột sẽ khiến các con thích thú.

4. Mèo

Mèo có lẽ là một trong các vật nuôi được yêu thích. Ai có thể cưỡng lại được khi những chú mèo đáng yêu quấn quanh và cọ vào lòng bàn tay cơ chứ? Mèo nổi tiếng độc lập, có thể tự chơi một mình cũng như cần ít quan tâm và chú ý hơn so với chó, nhưng cũng không kém gắn bó với chủ. Ngoài ra, nếu có không gian sống hạn chế, mèo có thể là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu cho trẻ nuôi mèo, bạn cũng cần cẩn thận vì vết mèo cào có thể gây nhiễm trùng cho trẻ.

5. Chó

Cuối cùng, không thể không nhắc đến chó. Đây là thú cưng yêu thích nhất của không chỉ người lớn mà còn có trẻ em. Chó có đầy đủ đức tính cần thiết để trở thành một người bạn bên cạnh con: trung thành, biết lắng nghe, yêu thương chủ vô điều kiện. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy nuôi một chú cún có thể giúp bạn tăng tuổi thọ.

Trước khi quyết định nuôi một chú cún, bạn nên tìm hiểu xem chúng có thân thiện cũng như thích hợp với trẻ không. Bạn có thể tham khảo những giống sau: labrador, golden, husky, pug (mặt xệ), poodle, chó Nhật xù, maltipoo, pomeranian (pom), chó phốc sóc, chihuahua

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

8 Best Pets for Kids https://www.healthline.com/health/best-pets-for-kids ngày truy cập 20/01/2018

6 Best Small Pets to Consider for Your Child https://www.parents.com/parenting/pets/kids/best-small-pets-for-your-child1/ ngày truy cập 20/01/2018

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 08/09/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh