backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Đoán tính cách của trẻ theo 12 chòm sao

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 06/03/2018

Đoán tính cách của trẻ theo 12 chòm sao

Ba mẹ nào cũng muốn hiểu rõ tính cách của con mình để có hướng nuôi dạy tốt hơn. Thế nhưng làm sao để biết được điều đó? Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn cách đoán tính cách của trẻ theo 12 chòm sao cực kỳ chuẩn xác đấy.

Bảo Bình (sinh từ 21/1 – 18/2)

Những đứa trẻ thuộc cung Bảo Bình thường rất là độc đáo. Bé yêu thích sự đổi mới và không bao giờ muốn lặp lại con đường mà người khác đã đi trước đó. Nếu chương trình học không thú vị, bé sẽ tỏ ra chán nản.

Ngoài ra, so với bạn bè cùng lứa, bé học rất nhanh, do đó bé dễ dàng bực mình khi mọi người xung quanh không theo kịp tốc độ của mình. Bé luôn muốn bạn khen ngợi và đánh giá cao những gì bé làm. Và quan trọng hơn, những đứa trẻ thuộc cung này thường rất yêu thích sự tự do và có tính độc lập cao.

Đặc trưng tính cách: Độc lập, lập dị, thích thử thách, thích trải nghiệm, ưa gây rối và giàu tính sáng tạo.

Cha mẹ nên làm gì? Bí quyết nuôi dạy một đứa bé thuộc chòm sao này là bạn hãy luôn chú ý và quan tâm đến bé.

Song Ngư (sinh từ 19/2 – 20/3)

Luôn quan tâm đến mọi người xung quanh và luôn sẵn sàng đặt mình vào vị trí của người khác – đây là đặc trưng của một tiểu Song Ngư. Chính vì vậy, trẻ rất tốt bụng, giàu lòng yêu thương và luôn thông cảm với người khác. Tính cách này đôi khi khiến trẻ dễ bị lợi dụng.

Ngoài ra, trí tưởng tượng của những tiểu Song Ngư sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Chính điều này sẽ giúp bé sáng tạo ra những tác phẩm vô cùng “thú vị”. Có thể nói, những đứa trẻ thuộc cung này thường rất có khiếu trong việc kể chuyện, là người hay mộng mơ và có tầm nhìn xa trông rộng.

Âm nhạc và nghệ thuật đem đến cho trẻ nhiều niềm vui nhưng đôi lúc sự mơ mộng khiến cho bé cứ như đang ở “trên mây”.

Đặc trưng tính cách: Giàu trí tưởng tượng, giàu lòng yêu thương, luôn quan tâm, chăm sóc, hy sinh vì người khác, hay mơ mộng, vị tha và giàu cảm xúc.

Cha mẹ có thể làm gì? Hãy giúp tiểu Song Ngư của bạn tập trung vào những ý tưởng của mình và bé sẽ đạt được thành công hơn mong đợi.

Bạch Dương (sinh từ 21/3-19/4)

Đứa trẻ này đến với cuộc sống với tràn đầy năng lượng, bốc đồng và liều lĩnh. Bé yêu thích mọi hoạt động và luôn “đâm đầu” vào tất cả mọi thứ. Chính vì vậy, đôi lúc trẻ sẽ trở về nhà với cơ thể đầy vết bầm tím do đùa giỡn quá nhiều. Mạnh mẽ và tận tâm, những tiểu Bạch Dương sinh ra để làm người lãnh đạo và trẻ cũng mong muốn các bạn nghe theo sự chỉ huy của mình.

Đặc trưng tính cách: Đam mê, mạnh mẽ, độc lập, tràn đầy sức sống, dũng cảm và kiên cường.

Cha mẹ có thể làm gì? Hãy dạy cho trẻ cách thỏa hiệp chứ đừng quá cố chấp vào một điều gì đó. Như vậy, cuộc sống của trẻ sẽ thoải mái hơn nhiều.

Kim Ngưu (sinh từ 20/4 – 20/5)

Những đứa trẻ thuộc cung Kim Ngưu thường rất thực tế, trẻ thường đánh giá cao những gì mà trẻ có thể cảm nhận được. Đây là lý do tại sao đôi tay của trẻ rất linh hoạt và khéo léo – trẻ có thể dễ dàng tạo ra những gì mà trẻ đã thấy trước đó. Những tiểu Kim Ngưu thường yêu thích sự an toàn, không muốn thay đổi thói quen của mình, bên cạnh đó, trẻ cũng rất hào phóng.

Đặc trưng tính cách: Đam mê, có tinh thần hợp tác cao, sáng tạo, giàu tình cảm, ôn hòa.

Cha mẹ có thể làm gì? Dạy trẻ đôi khi làm theo cách của người khác của cũng đem đến một vài lợi ích.

Song Tử (sinh từ 21/5 – 21/6)

Đây là những đứa trẻ cực kỳ giỏi giao tiếp. Đa dạng là từ mà Song Tử yêu thích nhất. Giống như một con bướm, trẻ không bao giờ dừng lại quá lâu ở một hoạt động nào đó mà luôn muốn hướng đến những hoạt động mới. Trẻ thuộc chòm sao này thường khá nghịch, lúc nào trẻ cũng tràn đầy năng lượng.

Đặc trưng tính cách: Nhanh nhẹn, hoạt ngôn, thông minh, dí dỏm, khéo léo, giàu cảm xúc và dễ thích nghi với môi trường mới.

Cha mẹ có thể làm gì? Dạy cho trẻ sự kiên trì, cố gắng hoàn thành một việc gì đó rồi mới chuyển sang việc kế tiếp chứ không được bỏ ngang.

Cự Giải (sinh từ 22/6 – 22/7)

Những tiểu Cự Giải thường rất giàu cảm xúc và luôn học hỏi mọi thứ thông qua trí nhớ của mình. Trẻ thuộc chòm sao này thường rất mạnh mẽ trước mặt mọi người nhưng khi về nhà, trẻ luôn cần sự quan tâm của gia đình. Nếu trẻ cảm thấy có điều gì đó không an toàn, trẻ sẽ “chui rúc” vào chiếc vỏ của mình. Ngoài ra, những tiểu Cự Giải còn rất rộng lượng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Đặc trưng tính cách: Giàu cảm xúc, tử tế, chu đáo, thông cảm và luôn sinh hoạt theo thói quen.

Cha mẹ nên làm gì? Hãy cố gắng xây dựng sự tự tin của trẻ nhé.

Sư Tử (sinh từ 23/7 – 22/8)

Đặc trưng của những đứa trẻ thuộc chòm sao này là luôn muốn tự khẳng định mình. Giàu sức sống, rộng rãi, sáng tạo và luôn muốn mọi người công nhận khả năng của mình – đó là đặc trưng của một tiểu Sư Tử.

Ngoài ra, những đứa trẻ này còn là một người bạn hết sức trung thành và luôn dành hết mọi tâm huyết vào một công việc nào đó.

Đặc trưng tính cách: Toàn tâm, toàn ý vì một người hoặc một việc gì đó, lãng mạn, tràn đầy năng lượng, hào phóng, dũng cảm và dễ bị kích động.

Cha mẹ nên làm gì? Hãy dạy trẻ hiểu mỗi người có một thế mạnh riêng và không phải ai cũng hoàn hảo.

Xử Nữ (sinh từ 23/8 – 22/9)

Xử Nữ vốn nổi tiếng với sự khéo léo – trẻ luôn nhìn thấy những chi tiết có lợi nhưng trẻ cần phải xác định xem điều gì là quan trọng nhất. Trẻ yêu thích sự sạch sẽ và thanh lịch. Trẻ thích giúp đỡ mọi người xung quanh và không thích nhận lời cảm ơn từ những điều đó. Ngoài ra, trẻ còn tò mò, quan tâm đến nhiều thứ và luôn luôn sẵn sàng trải nghiệm những chương trình học mới lạ.

Đặc trưng tính cách: Thích phân tích, thông minh, khó tính, thích sự chính xác, làm việc gì đó luôn có một phương pháp nhất định, cẩn thận và khiêm tốn.

Cha mẹ có thể làm gì? Giúp trẻ tự tin hơn bằng cách khen ngợi trẻ.

Thiên Bình (sinh từ 23/9 – 23/10)

Những tiểu Thiên Bình thường yêu thích cái đẹp và sự thoải mái. Trẻ yêu hòa bình, ghét chiến tranh, thích sự công bằng và không thể chịu được sự bất bình đẳng. Đôi khi, trẻ cố gắng hết sức để làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy trẻ khá thiếu quyết đoán. Trẻ luôn công bằng, chính trực và mạnh dạn. Trẻ thích sự an toàn và luôn là một người bạn trung thành.

Đặc điểm tính cách: Có gu thẩm mỹ riêng, có khiếu nghệ thuật, giàu tình yêu thương, có tinh thần hợp tác, yêu thích sự công bằng và hòa đồng.

Cha mẹ có thể làm gì? Dù những tiểu Thiên Bình là người tạo ra hòa bình, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc trẻ không có lập trường riêng nhé.

Thần Nông (sinh từ 24/10 – 21/11)

Cảm xúc của những tiểu Thần Nông (Bò Cạp, Thiên Yết) rất là khó đoán. Ngoài ra, những đứa trẻ ở chòm sao này rất giỏi giữ bí mật và là những người suy nghĩ rất sâu sắc. Trẻ có thể là người không nổi bật, nhưng là một “tài sản” rất có giá trị đấy. Thông thường, trẻ sẽ nghi ngờ những người mà trẻ chưa biết nhưng lại rất tin tưởng những người mà trẻ đã quen thân.

Đặc trưng tính cách: Trí tuệ, giỏi giữ bí mật, trung thành, giàu cảm xúc, bí ẩn, đam mê và thích phân tích.

Cha mẹ có thể làm gì? Đừng bao giờ đưa cho trẻ “một nửa sự thật” vì chắc chắn trẻ sẽ biết điều đó đấy.

Nhân Mã (sinh từ 22/11 – 21/12)

Những đứa trẻ thuộc chòm sao này rất giàu năng lượng và luôn tràn đầy sức sống. Trẻ thích đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất nhưng không phải vì vậy mà trẻ bỏ qua những lợi ích. Trẻ luôn vui vẻ, lạc quan và mong đợi nhiều điều thú vị ở thế giới xung quanh. Rộng rãi, hào phóng với bạn bè và không bao giờ chi ly bất cứ điều gì. Ngoài ra, trẻ cũng rất can đảm và thích khám phá mọi thứ.

Đặc trưng tính cách: Lạc quan, đầy hy vọng, thân thiện, hào phóng, yêu công bằng, thích tự do, vui tươi và tràn đầy sức sống.

Cha mẹ có thể làm gì? Bạn hãy dạy trẻ sự tập trung và sự chuyên tâm khi làm một công việc nào đó.

Ma Kết (sinh từ 22/12 – 20/1)

Những tiểu Ma Kết thường là những đứa trẻ rất nghiêm túc và kiên trì. Để đạt được mục tiêu của mình, trẻ sẽ cố gắng không mệt mỏi. Ngoài ra, trẻ còn rất tham vọng và không sợ công việc khó khăn. Bản thân trẻ đã là một người có đầu óc rất logic, nếu bạn khuyến khích trí tưởng tượng và sự lạc quan của trẻ thì trẻ sẽ trở nên “hoàn hảo” hơn đấy. Ngoài ra, trẻ còn thích được mọi người nhìn nhận và khuyến khích những nỗ lực của mình.

Đặc trưng tính cách: Có tổ chức, nghiêm túc, kiên trì, cẩn thận, chính trực, có mục tiêu và trách nhiệm.

Cha mẹ có thể làm gì? Những tiểu Ma Kết rất để ý đến những lời nói của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi nói chuyện trước mặt con nhé.

Thế là bạn đã biết được cách đoán tính cách của trẻ qua 12 chòm sao rồi, vậy hãy xem thêm cách đặt tên cho con qua 12 chòm sao nữa để mẹ tròn con vuông nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 06/03/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo