Đặt tên cho cặp sinh đôi? Tham khảo ngay 6 mẹo cực hay

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/05/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Việc đặt tên cho con là điều không dễ dàng với nhiều bố mẹ, đặc biệt là sinh đôi. Nếu đang trong tình huống này, bạn hãy tham khảo cách đặt tên cho cặp sinh đôi của Hello Bacsi nhé.

Sinh đôi có nghĩa là bạn sẽ có gấp đôi niềm vui đồng thời cũng nhân đôi mọi việc. Trong đó, có việc đặt tên cho cặp sinh đôi. Trước khi lướt qua danh sách các tên bé để chọn cái tên phù hợp, bạn hãy tham khảo 6 bí quyết của Hello Bacsi về cách đặt tên cho cặp sinh đôi.

1. Không cần đặt tên cho cặp sinh đôi quá vần

Nhiều bố mẹ thường thích đặt tên cho cặp sinh đôi của mình gần giống nhau (chẳng hạn như An và Anh, Huyên và Huyền…) cũng như bắt đầu với cùng một chữ cái đầu tiên hoặc có cùng một số âm tiết vì chúng dễ nhớ. Thế nhưng, có khi muốn đặt tên có vần có điệu mà nó không có ý nghĩa gì hoặc ý nghĩa không hay, bạn cũng đừng chọn. Con cần có cái tên riêng biệt như chính bản thân mình vậy chứ không cần phải có vần điệu với anh chị em song sinh của mình.

2. Giữ gìn truyền thống gia đình

Một số gia đình thích đặt tên cho con có đầy đủ họ của bố và mẹ. Đây là ý khá hay. Hãy để con được gắn bó với nguồn gốc của mình ở cả hai bên nội và ngoại. Bạn cũng có thể chọn cho con cái tên nổi bật như Như và Ý.

3. Cân nhắc tính thực tế

Dù cái tên bạn đặt cho con có ý nghĩa tuyệt vời nhưng hãy cân nhắc đến tính thực tế. Nếu chúng quá dài hoặc quá khó đọc, bạn không nên chọn. Hãy ưu tiên lựa chọn những cái tên ngắn, dễ phát âm. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đặt tên thật dài, bạn có thể đặt thêm biệt danh riêng cho từng bé.

4. Chọn tên cùng mức độ phổ biến

Bạn đặt cho một bé với cái tên thật quen tai như Ân, Hùng… và bé còn lại đặt tên lạ như Kiếm, Nén. Điều này sẽ khiến con gặp khó khăn khi phát âm, có khi bị bạn bè trêu chọc bằng cách đổi tên theo nghĩa khác (Nén thành Nến) hoặc cảm thấy người lớn không công bằng khi đặt tên cho mình.

5. Ưu tiên những cái tên dễ đọc

Khi ưng ý một cặp tên, bạn hãy đọc to và lắng nghe cẩn thận. Những cái tên này có vần điệu với nhau hoặc khiến người lớn không thể nói trôi chảy không? Các con và bạn sẽ phải phát âm cái tên đó rất nhiều lần trong đời. Vì vậy, bạn nên chú ý và chọn những cặp tên dễ đọc cùng nhau.

6. Đặc biệt cẩn thận với cặp sinh đôi trai – gái

Nếu chọn những cái tên trung tính, không phân biệt được giới tính cho cặp sinh đôi (ví dụ như An, Ân), bạn bè và giáo viên của bé sẽ bối rối. Lúc này, bé gái đặt tên con gái (Cúc, Đào, Thu…), còn con trai đặt tên con trai như (Hùng, Quốc, Phát…).

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Đặt tên cho con theo 12 chòm sao: Bạn đã nghĩ đến chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cái tên hay, tên đẹp để đặt cho con thì có thể tham khảo cách đặt tên cho con theo 12 chòm sao. Cùng khám phá bí mật của những cái tên ẩn chứa dưới các chòm sao Bạch Dương, Cự Giải, Song Ngư...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Mang thai, Thai kỳ 03/01/2018 . 4 phút đọc

Mang bầu song thai nên ăn uống như thế nào?

Nếu đang mang bầu song thai, có nghĩa là bạn phải ăn cho cả ba người. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ lượng calo khuyến nghị, protein, chất sắt và magiê là điều bạn cần lưu ý trong bữa ăn của mình.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Bích Hà
Chăm sóc mẹ bầu 16/02/2017 . 4 phút đọc

7 yếu tố làm tăng khả năng mang bầu song thai

Dưới đây là 7 yếu tố thúc đẩy khả năng mang bầu song thai, giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến khả năng sinh đôi của mình và bạn đời. Nếu muốn sinh 2 bé cùng lúc, bạn nên lưu ý đến 7 vấn đề này.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Bích Hà
Chuẩn bị mang thai 09/02/2017 . 2 phút đọc

11 lưu ý khi mang song thai để thai kỳ an toàn khỏe mạnh

Niềm vui nhân đôi khi mẹ mang song thai nhưng lo lắng cũng gấp đôi. Để có thai kỳ khỏe mạnh và hai con chào đời an toàn, mẹ cần đọc kỹ những điều dưới đây.

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Bích Hà
Chuẩn bị mang thai 08/02/2017 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

người á tính

Người á tính: Tưởng lạ hóa ra ở ngay bên cạnh bạn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 03/10/2019 . 3 phút đọc
Cách đặt tên cho con sinh năm Kỷ Hợi 2019 để bé có cuộc sống sung túc, an nhàn

Đặt tên cho con sinh năm Kỷ Hợi 2019 để bé có cuộc sống sung túc, an nhàn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 26/12/2018 . 5 phút đọc
Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 09/05/2018 . 5 phút đọc
Biến chứng khi mang thai đôi

Biến chứng khi mang thai đôi mẹ bầu có thể gặp phải

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Ngày đăng 20/02/2018 . 5 phút đọc