home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Cùng tìm hiểu ý nghĩa việc đặt tên con

Cùng tìm hiểu ý nghĩa việc đặt tên con

Bạn sắp sinh con và đang bối rối không biết chọn tên cho bé thế nào để tên con có ý nghĩa nhất. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ý nghĩa việc đặt tên con.

Ngoài chức năng định danh, tên gọi còn là tiêu chí đầu tiên để phân biệt người này với người kia và thường ngầm cho biết giới tính của một con người. Đồng thời, theo quan niệm của người phương Đông, tên gọi ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, tính cách của một con người. Do đó, việc đặt tên cho con yêu được nhiều bố mẹ rất xem trọng. Muốn đặt tên cho con, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

  • Đặt tên con có yếu tố gia đình: Việc ghép họ cha với họ mẹ hay âm đầu trong tên của ông bà, bố mẹ, anh em (ví dụ, bố tên Hùng, đặt tên con là Hằng) để đặt tên cho con mang ý nghĩa gửi gắm mong ước rằng đứa con sẽ có sự gắn kết với truyền thống gia đình, phát huy những điều tốt đẹp của gia đình và luôn hướng về nguồn cội.
  • Theo tên danh nhân, người nổi tiếng: Có không ít bố mẹ chọn tên của danh nhân hay tên người nổi tiếng mà mình yêu thích để đặt tên cho con. Điều này thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng sau này con yêu cũng thành đạt, giỏi giang như họ.
  • Theo phong thủy năm sinh là lựa chọn của khá nhiều bố mẹ. Điều này thể hiện mong muốn con yêu có cuộc sống hạnh phúc, an nhiên, khỏe mạnh và luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Ví dụ, năm 2018 là Mậu Tuất, mệnh Mộc, gắn liền với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá hợp hành Mộc như Tùng, Khôi, Lâm, Bách, Dương, Hồng, Huệ…
  • Theo 12 chòm sao: Bố mẹ muốn gửi gắm hy vọng rằng sau này, con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Đặt tên hay, tên đẹp, dễ đọc, dễ nhớ: Nhiều người có quan niệm tên gọi mang ý nghĩa tích cực sẽ có tác động tốt đến hậu vận sau này của con. Do đó, họ đã kỳ công trong việc tìm và chọn những cái tên hay, tên đẹp, dễ đọc, dễ nhớ để đặt cho con. Trong thực tế, cái tên hội tụ những yếu tố trên sẽ là một lợi thế trong cuộc sống sau này của con, nhất là trong giao tiếp.
  • Chọn tên độc, tên lạ, dễ thương càng ít trùng tên càng tốt để đặt cho con. Điều này thể hiện ý nghĩa cũng như khát vọng của bố mẹ rằng con yêu sẽ có sự khác biệt, độc lập trong cuộc sống. Ví dụ, Ánh Sao, Anh Sa, Mỹ Nhân…
  • Đặt tên con gắn với kỷ niệm tình yêu của bố mẹ: Có lẽ đây không phải là lựa chọn của nhiều bố mẹ trong việc chọn tên cho con. Song với những bố mẹ có xu hướng hoài niệm, việc chọn một cái tên liên quan đến kỷ niệm của cả hai để đặt tên cho con hàm chứa ý nghĩ đứa con yêu là minh chứng tuyệt vời nhất của tình yêu. Ví dụ, địa danh gặp gỡ của bố mẹ hay nơi bố cầu hôn mẹ như Vĩnh Hy (tên một vịnh ở Phan Rang), Xuân Đài (vịnh ở Phú Yên)…

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những gợi ý thích hợp để đặt tên cho con. Từ đó, bạn chọn cái tên ưng ý nhất, mang nhiều ý nghĩa nhất để đặt cho đứa con yên sắp chào đời. Nếu mang thai đôi, mời bạn tham khảo thêm bài Đặt tên cho cặp sinh đôi của Hello Bacsi.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Most popular baby names of 2018 https://www.babycenter.com/top-baby-names-2018.htm Ngày truy cập 2/3/2018

Baby Names https://www.babycenter.com/baby-names Ngày truy cập 2/3/2018

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lan Quan Cập nhật: 20/03/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x