Sinh con năm 2018: Có những điều may mắn gì?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 10/05/2018 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn do dự không biết mình có nên sinh con năm 2018? Hãy đọc bài viết của Hello Bacsi, bạn sẽ có ngay câu trả lời cho chính mình.

Bạn có ý định sinh con năm 2018? Ngoài việc chuẩn bị về tài chính, lập kế hoạch sinh con và trang  bị kiến thức về thai kỳ, các giai đoạn sinh con, bạn còn thắc mắc rằng liệu sinh con năm nay sẽ có những may mắn gì? Tin vui cho bạn là trẻ sinh năm 2018 sẽ mang những tính cách của can chi và bản mệnh liên quan đến tuổi Tuất như: ngay thẳng, chân thành và trọng tình nghĩa. Nếu chuẩn bị sinh con trong năm nay, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số điều thú vị.

Năm 2018 năm con gì, mệnh gì?

Trong văn hóa phương Đông, ngũ hành âm dương được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến tài vận, sức khỏe của một người trong tất cả mọi chuyện như: làm nhà, kết hôn và cả khi sinh con. Trong ngũ hành (5 yếu tố vật chất của vũ trụ) lại có các yếu tố tương sinh, tương khắc mà bạn cần lưu tâm. Các cặp tương sinh, tương khắc gồm:

Các cặp ngũ hành tương sinh (hỗ trợ) cho nhau:

 • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây cối tốt tươi.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cỏ nhen nhóm bắt mồi lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro bụi tích tụ màu mỡ cho đất.
 • Thổ sinh Kim: Lòng đất sinh kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nung trong lò nóng chảy thành nước.

Các cặp ngũ hành tương khắc (đối kháng) nhau:

 • Mộc khắc Thổ: Rễ cây đâm xuyên đất.
 • Thổ khắc Thủy: Đất đắp đê cao ngăn nước lũ.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa trong lò nung chảy kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Thép rèn dao, rìu chặt cây.

Nếu bạn sinh con vào khoảng thời gian từ 16-2-2018 đến 04-2-2019 (dương lịch), bé yêu của bạn sẽ có tuổi Mậu Tuất.

Năm 2018 theo âm lịch là năm Mậu Tuất tức năm Tiến Sơn Chi Cẩu (chó vào núi), có mệnh là Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng) rất hợp với mệnh Thủy.

Theo ngũ hành âm dương, cây cối gặp mưa thì phát triển, sinh sôi nảy nở mạnh mẽ, đặc biệt với gỗ đồng bằng, không chịu được khí hậu lạnh giá quá khắc nghiệt.

Người có mệnh Mộc rất thích hợp với khí hậu xuân hè ấm áp và ưa nóng. Lớn lên trở thành trụ cột cho bao nhà như cây gỗ tốt tươi tỏa bóng râm che mát cho bao cây khác.

Tính cách của người tuổi Tuất

Nhìn chung, bé yêu sinh năm Tuất thường mang đặc điểm tính cách của con vật đại diện như tính tình ngay thẳng, dũng cảm, bộc trực, sống nghĩa tình.

Người tuổi Tuất hầu hết là những người rất khách quan, công bằng, thường là quý nhân mang công lý cho đời và đưa ra những lời khuyên tốt đẹp cho người thân, bạn bè. Khi trưởng thành, người tuổi này còn là những nhà tư tưởng đi đầu. Họ rất giỏi đương đầu với khó khăn và cũng là người có mục đích, lý tưởng sống rõ ràng.

Người tuổi Tuất sẽ cống hiến hết sức cho lý tưởng của bản thân nhưng cũng là người rất mẫu mực, sống có nguyên tắc, biết tuân thủ những quy định chung. Đặc điểm nổi bật nữa về tính cách người tuổi Tuất là biết quan sát và rất thận trọng.

Người tuổi Tuất thường rất từ tốn khiêm nhường và thân thiện, biết cách khẳng định mình trước đám đông và có sự chuẩn bị rất thấu đáo. Song do nhân cách và lý tưởng hơn người, người tuổi Tuất hay có xu hướng “đứng núi này trông núi nọ”, thường có những yêu cầu vượt quá giới hạn về lòng trung thành và sự tuân thủ từ người khác.

Người tuổi Tuất là người không quá tình cảm và không để cảm xúc lấn át và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Tính cách rất đáng nể nữa của người tuổi Tuất là không đầu hàng trước khó khăn, thất bại. Khi thành công, họ thường bình thản, không quá phấn khích. Người tuổi Tuất dám chấp nhận rủi ro nhưng đôi khi lại cảm thấy thất vọng.

Tuy người tuổi Tuất có những ưu điểm nổi trội như trên song đặc điểm tính cách của một đứa trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như: cách giáo dục, môi trường sống… Do đó, để bé yêu hoàn thiện tính cách và đạo đức của mình, bạn cần có cách dạy con hợp lý ngay từ nhỏ.

sinh con năm 2018

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2018 là hợp nhất?

Chiếu theo tam hợp và lục hợp, bố mẹ tuổi Dần (cọp), Mão (mèo) hay Ngọ (ngựa) sinh con năm 2018 là đại tài đại lợi, hưởng đủ điều an lành, may mắn. Ngoài ra, bố mẹ tuổi Tý, Hợi, Tuất cũng hưởng lợi chẳng kém bố mẹ mang ba tuổi trên nếu sinh bé yêu vào năm nay.

Lưu ý là nếu có ý định sinh con trong năm nay mà bạn hoặc chồng có tuổi Sửu, Thìn hoặc Mùi thì nên hoãn kế hoạch này lại. Lý do là tuổi Tuất và ba tuổi này khắc nhau. Bạn có thể tham khảo yếu tố tam hợp, lục hợp dưới đây để chọn năm sinh con cho hợp tuổi bố mẹ.

Những con giáp thuộc tam hợp là:

 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Thân – Tý – Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi

Những con giáp thuộc lục hợp là:

 • Ngọ – Mùi
 • Tỵ – Thân
 • Thìn – Dậu
 • Mão – Tuất
 • Dần – Hợi
 • Sửu – Tý.

Đặt tên cho con sinh năm 2018 theo phong thủy

Cái tên không chỉ là danh xưng theo con suốt cuộc đời. Nếu tên con phù hợp với tuổi với mệnh, nó còn mang lại những điều tốt lành cho con.

Muốn được như thế, bạn nên tham khảo các yếu tố tương sinh, tương khắc với tuổi của con để chọn ra cho con cái tên phù hợp nhất.

Việc đặt tên cho con cần tuân theo các tiêu chí chung như sau: tên hay mang ý nghĩa tốt đẹp, không phạm húy, tránh các tên có thể nói ngược, nói lái gây ra nghĩa xấu khiến con dễ bị trêu chọc…

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt nhất?

Bé sinh năm 2018 có mệnh Mộc, ưa khí hậu nóng ấm, rất thích hợp với tiết trời xuân hè ấm áp, gặp mưa cây cối tốt tươi, sinh sôi nên những tháng như 1, 2, 3, 8, 12 rất thích hợp để sinh con. Nếu sinh vào những tháng này, bé yêu sẽ có điều kiện phát triển, gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

 • Bé sinh tháng 1 là người ngay thẳng, bác ái, khoan dung rộng lượng, cả đời sống ấm no, được bố mẹ yêu thương, có bạn bè giúp đỡ, cuộc sống an nhàn, sung sướng.
 • Bé sinh tháng 2 là người gan dạ, dũng cảm. Tuy cuộc đời có chút sóng gió nhưng luôn có quý nhân trợ giúp, sống ấm êm hạnh phúc.
 • Bé sinh tháng 3 thông minh lanh lợi, tài năng hơn người, sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào.
 • Bé sinh tháng 8 là người tài trí thông minh xuất chúng, công danh rộng mở, thăng quan tiến chức, tiền bạc dồi dào, cả đời sung túc.
 • Bé sinh tháng 12 gặp nhiều phú quý, thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp rộng mở, phú quý cả đời.

Sinh con năm Mậu Tuất giờ nào tốt nhất?

Theo tử vi, ngoài tháng và năm sinh, giờ sinh cũng là yếu tố quyết định ít nhiều đến vận mệnh của một con người. Nếu sinh con năm 2018, bạn nên lưu ý đến 3 giờ sinh đẹp là: Ngọ, Thân, Hợi.

 • Sinh con vào giờ ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Cần lưu ý đề phòng chuyện hao tốn tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.
 • Bé tuổi Mậu Tuất nên sinh vào giờ thân (15-17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Sau này phải sống xa quê nhưng chính ở nơi xa ấy sẽ có danh lợi song toàn.
 • Con tuổi tuất sinh giờ hợi (21-23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp.

Trên đây là một số điều về tử vi, vận mệnh của bé sinh năm 2018. Chúc gia đình bạn sớm đón thành viên mới vào năm mới với nhiều nhiều may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là bệnh viện quốc tế đầu tiên ở Hà Nội và khu vực phía Bắc. Bệnh viện đạt chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 từ năm 2007. Là một địa chỉ khám bệnh uy tín nên mỗi năm bệnh viện đón hơn chục nghìn lượt bệnh nhân đến thăm khám.

Tác giả Lan Quan
Bệnh Viện 08/08/2018 . 12 phút đọc

Các mốc khám thai định kỳ mà mẹ bầu cần lưu ý

Việc tuân thủ lịch khám thai định kỳ là một điều quan trọng mà mẹ bầu nên thực hiện để đảm bảo thai kỳ diễn ra suôn sẻ, thai nhi phát triển.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Chăm sóc mẹ bầu, Mang thai 19/07/2018 . 10 phút đọc

3 cơn gò tử cung khác nhau mẹ bầu nên biết

Có rất nhiều dấu hiệu để mẹ bầu nhận biết quá trình chuyển dạ và một trong những triệu chứng tin cậy nhất là xuất hiện những cơn gò tử cung.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Thảo
Mang thai, Quá trình sinh nở 14/05/2018 . 5 phút đọc

Sinh con đầu lòng ở độ tuổi 25 – 35 sẽ có sức khỏe tốt hơn?

Quá trình mang thai và sinh con tiêu tốn rất nhiều sức lực của người phụ nữ. Vậy khi nào là thời điểm thích hợp sinh con đầu lòng? Nghiên cứu cho thấy là ở độ tuổi 25 – 35.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan
Bản tin sức khỏe, Tin thế giới 05/04/2018 . 1 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

mẹ bầu đọc sách

10 thắc mắc về việc giảm đau khi sinh bằng gây tê ngoài màng cứng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 14/03/2020 . 4 phút đọc
cặp vợ chồng xem que thử thai

Vai trò của kẽm với khả năng sinh con của cả hai giới

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Phú
Ngày đăng 06/11/2019 . 5 phút đọc
Mẹ bầu bị chuyển dạ kéo dài

Mẹ bầu bị chuyển dạ kéo dài: Nguyên nhân do đâu?

Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 11/07/2019 . 5 phút đọc
Phương pháp sinh mổ

Rủi ro cho mẹ và bé khi sinh con bằng phương pháp sinh mổ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Lan Quan
Ngày đăng 19/06/2019 . 5 phút đọc