backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Chồng không muốn có con, trăn trở không biết tỏ cùng ai

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 05/02/2018

  Chồng không muốn có con, trăn trở không biết tỏ cùng ai

  Chồng không muốn có con trong khi bạn rất muốn tình yêu đơm hoa kết trái bằng sự diện diện của một thiên thần nhỏ. Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Khi các ông chồng không muốn có con, nhiều chị em tỏ ra bi quan nghĩ rằng chồng không yêu vợ. Tuy nhiên, còn có rất nhiều lý do thầm kín khác nữa mà có khi anh ấy không tiện nói ra. Bạn cần bình tĩnh suy xét mọi thứ để gìn giữ tổ ấm gia đình. Nếu bạn đang trăn trở và buồn phiền vì chồng không muốn có con, hãy để Hello Bacsi giúp bạn giải tỏa băn khoăn này.

  Để anh ấy biết nỗi buồn của bạn khi gia đình không con

  Bạn cần phải thẳng thắn với người bạn đời của mình. Hãy trung thực và đừng giấu cảm xúc của mình. Nếu thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ cố gắng hiểu và giải thích cho bạn lý do tại sao không muốn có em bé.

  Đừng dồn ép

  Từ bỏ một mối quan hệ rất dễ nhưng liệu điều đó có khiến cho bạn nuối tiếc không? Nếu yêu chồng, bạn nên cố gắng hiểu họ. Có lẽ lúc này anh ấy đang ở trong một giai đoạn khó khăn. Có thể chồng bạn đang gặp vấn đề về tài chính hoặc do trước đây anh ấy đã từng mất con nên chưa sẵn sàng có con mới. Hoặc cũng có thể, anh ấy đang gặp phải vấn đề về sức khỏe sinh lý và ngại ngùng nói ra với bạn.

  Đừng quá thúc ép và đừng nói về vấn đề con cái mỗi ngày. Hãy tìm hiểu cặn kẽ lý do vì sao chồng không muốn có con và tạm hoãn đề tài này lại một khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp người ấy hiểu được sự thông cảm và kiên nhẫn của bạn.

  Dành thời gian để suy nghĩ khi chồng không muốn có con

  chong-khong-muon-co-con-1

  Nếu bạn thấy chồng đang tức giận, hãy ngừng thảo luận. Hãy cho anh ấy một vài phút để bình tĩnh và suy nghĩ về lời nói của bạn. Cãi nhau không phải là cách xử lý tốt nhất. Khi giận, chồng bạn sẽ không còn nhớ những gì bạn nói. Khi nói chuyện một cách bình tĩnh, cho nhau thời gian suy nghĩ, cả hai dễ dàng hiểu nhau hơn và đạt được sự đồng thuận.

  Giải thích cho chồng hiểu rằng con cái không phải là một gánh nặng và mối quan hệ giữa hai người sẽ không vì vậy mà thay đổi. Bên cạnh đó, khi đã có tuổi, chính con cái sẽ là người chăm sóc cả 2 vợ chồng. Bạn hãy thảo luận với chồng về tất cả lợi ích của việc có con và cho anh thời gian để suy nghĩ. Hy vọng rằng anh ấy sẽ thay đổi suy nghĩ của mình và bạn sẽ sớm có tin vui. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu qua những bí quyết giúp nhanh thụ thai để hỗ trợ thêm việc nhanh có con.

  Bàn bạc các vấn đề tài chính

  Nếu chồng không muốn có con là do vấn đề tài chính khi có con, bạn nên tìm cách thảo luận vấn đề này với họ. Có con có thể ảnh hưởng đến tài chính của gia đình nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm và có một cuộc sống tốt đẹp với những đứa trẻ. Bạn cần phải học cách quản lý chi tiêu một cách hợp lý.

  Ngồi xuống và cùng nhau thảo luận các vấn đề tài chính với nhau. Bạn không nhất thiết phải có con trong năm nay. Bạn có thể dùng một năm để trả hết nợ trước khi có con. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không thể có con trong năm tới. Tuy nhiên, nếu người bạn đời của bạn không muốn phải chi tiền lo cho con trong khi họ có đủ khả năng thì đây lại là một vấn đề khác.

  Chồng không muốn có con vì sức khỏe sinh lý

  Nam giới thường rất ngại khi phải nói đến “chuyện ấy” hay những rắc rối về sức khỏe sinh lý của mình. Có thể vì vậy mà chồng không muốn có con một cách bất đắc dĩ? Một cuộc trò chuyện cởi mở vào một dịp vui vẻ hay thăm khám sức khỏe cho cả gia đình sẽ giúp cả hai tháo gỡ nút thắt này.

  Trên đây chỉ là một vài lý do vì sao các anh chồng không muốn có con. Trên thực tế, còn có vô vàn lý do khác nữa. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là giữ được bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt kẻo thiệt thòi cho bản thân mình. Hơn ai hết, bạn là người gần gũi và cần quan tâm nhiều đến bạn đời của mình để hiểu rõ căn nguyên và tìm hướng giải quyết. Chúc bạn và gia đình sớm có tin vui.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Bich Ngan · Ngày cập nhật: 05/02/2018

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo